[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< พฤษภาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  


 กำลังแสดงหน้าที่ 1/1  | << 1 >>

FW mail จากจังหวัด
โดย : admin   เมื่อวันที่ : อังคาร ที่ 21 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551   


วันนี้ได้รับ Fw mail จากจังหวัด ที่ตัดจากคอลัมน์ส่องตำรวจ จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับประจำวันที่ 20 ตุลาคม 2551 แสดงความเห็นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากจากเหตุสลายการชุมนุมเมื่อ 7 ตุลา แต่ปราศจากการเหลียวแลหรือได้รับการยกย่องเหมือน......

ข้อความมีดังนี้

วีรบุรุษตุลาเลือด [20 ต.ค. 51 - 16:40]

เหตุการณ์วันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา

สังคมมองตำรวจในแง่ลบ แม้กระทั่งแพทย์บางคนยังออกมาแสดงความเห็นจะไม่ยอมรักษาตำรวจ ทั้งที่มีตำรวจไม่น้อยบาดเจ็บอาการสาหัสยังนอนอยู่ที่โรงพยาบาล

ส.ต.อ.จักรา ขันทชัย สังกัด บก.ตปพ. ถูกยิงที่คอขวา กระสุนทะลุ หลอดลมแตก หลอดอาหารทะลุ กระสุนฝังในต้องเจาะคอให้อาหารทางสายยาง ยังพูดไม่ได้ ส.ต.อ.ทวีป กลั่นเนียม สังกัด สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดน เหล็กปลายธงเสียบ สีข้างขวาทะลุกระบังลม เฉี่ยวปอดเลือดทะลัก อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องนอนรักษาตัวอยู่

จ.ส.ต.พนมไพร ทองศรี สายตรวจ สน.พญาไท โดนชายฉกรรจ์ ตีที่ศีรษะ ด้านหลังบวมช้ำ อาการยังหนัก ส่วน ด.ต.ณัฐนันท์ ศุภมงคลเจริญ สังกัด กก.2 บก.ตปพ. ถูกยิง จากด้านหลังตรงคอ กระสุนไปตุงไหล่ขวา กระดูกแตก อาการยังบวมช้ำ ยังไม่สามารถผ่าตัดเอากระสุนออกได้ เพราะต้องรอให้หายช้ำก่อน ด้าน ส.ต.ท.พงศ์ไทย เชื้อชมสุข เพื่อนร่วมสังกัด บก.ตปพ.อีกคน ถูกรถชนซี่โครงหัก กล้ามเนื้อแขนขวาฉีก และบวมอยู่

ส.ต.ต.จักรพงษ์ แท่นทองหลาง สังกัด กก.2 บก.ตปพ. โดนยิง ทะลุโล่ถูกหลังมือซ้ายและเส้นเอ็น ด.ต.เสก ตรงเงิน สังกัดเดียวกัน ถูกยิง ราวนมขวาทะลุปอด กระสุนยังไม่ได้ผ่าตัดออก

สำหรับรายของ ร.ต.ต.เกรียงไกร กิ่งสามี รอง สวป.สน.เตาปูน ที่ถูก รถแวนสีน้ำเงินพุ่งชนทับร่าง เนื้อขาซ้ายหายไปอาการยังสาหัส เช่นเดียวกับ ส.ต.ท.เศรษฐวุฒิ บัวทุม ตำรวจ บก.ตปพ.ที่ ถูกรถชน ศีรษะกระแทกพื้น ฟันหัก 3 ซี่

ส.ต.ท.มนตรี มุขสาร สังกัด บก.ตปพ.ถูกยิง ไหปลาร้าโดนเส้นเลือดใหญ่ ย้ายออกมาจากห้องไอซียูแล้ว แต่ต้องพักฟื้นอยู่ ส.ต.ท.ธีรเชษฐ ธราปัญจทรัพย์ อยู่หน่วยปราบจลาจล บก.ตปพ. โดนรถชน บาดเจ็บหนักไม่แพ้อีกหลายคน

เหล่านี้ คือรายชื่อ “ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส” จากเหตุการณ์สลายผู้ชุมนุมที่ “ปิดล้อมรัฐสภา” ก่อนบานปลาย “พยายามจะบุกเข้าไปในกองบัญชาการตำรวจนครบาล” ช่วงเย็นวันเดียวกัน

มีองค์กรไหนนอกเหนือจากตำรวจด้วยกันจะสนใจไถ่ถามหรือไม่ว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุทำให้พวกเขาบาดเจ็บปางตายขนาดนี้ มีใครสนใจหรือไม่ว่า ลูกเมียกับครอบครัวพวกเขาจะเดือดร้อนขนาดไหน หากสามีทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต

แม้ไม่ใช่ “วีรบุรุษ” จากเหตุการณ์ 7 ตุลาเลือดในสายตาคนบางกลุ่มที่ยกย่องเชิดชู พ.ต.ท.เมธี ชาติมนตรี เหยื่อเชโรกี “บอมบ์ปริศนา” น่าเคลือบแคลงสงสัยที่เกิดขึ้น

แต่พวกเขาก็ไม่ควรถูกทอดทิ้งจากสังคม!!!

เข้าชม : 77643


ความคิดเห็นที่ 1
อังคาร ที่ 21 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 16:55:08
ถูกเป็นผิด ผิดเป็นถูก

ผู้รักษากฎหมาย พยายามรักษาสถานที่ตั้งของตน จนได้รับบาดเจ็บทั้งตัว ทั้งคนก่อเหตุกลับโดนประนามว่าชั่ว คนก่อเหตุกลับเป็นวีระบุรุษ

เช่นนั้นหากบ้านท่านกำลังจะโดนผมเอาไฟไปเผา ท่านจะยืนดูอยู่เฉยๆ กระนั้นหรือ ท่านพันธมิตรทั้งหลาย
โดย : infopolice    ไอพี : 118.172.228.107

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 2
อังคาร ที่ 21 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 19:37:40
ตุลายุค 2516 มันคนละเรื่องกับ ตุลายุค 2551 ครับ ต่างกันตรงที่ วีรบุรุษเพื่อสร้างประชาธิปไตย กับ กลุ่มคนเพ่อนล้มล้างประชาธิปไตย เอาประชาชนมาเป็นเครื่องมือ
โดย : YO thaistep    ไอพี : 124.121.87.170

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 3
พุธ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 12:25:58
โทษทีว่าจะเอาคลิปวีดีโอลงให้ดู มันเป็นไฟล์ flv ดูไม่ได้
โดย : admin    ไอพี : 125.27.18.216

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 4
พุธ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 15:30:19ดาวน์โหลดไปดูเองก็แล้วกัน

http://www.mediafire.com/?ruutyadp0nvไฟล์ FLV ขนาด 35 MB

http://www.mediafire.com/?i9dtywbqk2tไฟล์ WMV ขนาดไฟล์ 47.39 MB

http://www.mediafire.com/?gm15zzryu1g ไฟล์ 3GP ขนาด 20 MB ดูในมือถือได้
โดย : admin    ไอพี : 125.27.5.58

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 5
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 07:10:58
ขอบคุณครับท่าน ผมจะเก็บไว้ในโทรศัพท์ เผื่อบางทีจะได้เอาไปให้ชาวบ้านที่เขาไม่เชื่อในแนวทางสันติ อหิงสา ของกลุ่มพันธมิตรได้ดู แล้วเขาจะรู้ว่าเขาไม่ได้เข้าใจผิดเลย ภาพมันเป็นอย่างที่เห็น พันธมิตรไม่ได้ชุมนุมอย่างสงบ และไม่ได้ปราศจากอาวุธอย่างที่อ้างไว้ตามข่าวต่างๆ
โดย : infopolice    ไอพี : 118.172.229.85

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 6
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 10:49:40
อันนี้คัดลอกมาให้อ่านกันนะครับ เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็แล้วแต่จะคิดพิจารณา แต่ไม่ประมาทไว้เป็นดีที่สุด ทุกคนอยากให้บ้านเมืองสงบกันทั้งนั้นแหละครับ แม้จะไม่เห็นด้วยในแนวทางของบางกลุ่ม แต่ก็ไม่อยากให้เสียเลือดเนื้อ


"โจรก่อการร้ายภาคใต้จำนวน 27 คนได้เดินทางเข้ามาช่วย พธม. ในกรุงเทพฯเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้กระจายกำลังพักอยู่ตามย่านบางกะปิ รามคำแหง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวางระเบิด สามารถจะทำลายกรุงเทพฯได้ทันที
แผนคือ จะวางระเบิดในกรุงเทพฯเหมือนกับ countdown ตอนปีใหม่ 2550 ขอเตือนพี่น้องประชาชนระมัดระวังเวลาจะไปไหนในช่วงนี้
ทำไมพวกนี้จึงเข้ามาตอนนี้ เพราะจะให้พวกที่มาจาก 3 จว.ภาคใต้ เข้ามาป่วนกรุงเทพฯช่วงนายกสมชายไม่อยู่ และจะมีอีกหลายรายการ ในที่สุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายพลเรือนทำอะไรไม่ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายพลเรือนทำอะไรไม่ได้ ก็จะให้ทหารออกมาควบคุมถือว่าเป็นความชอบธรรม และบอกว่าไม่ใช่การทำรัฐประหาร แต่จะบอกว่าเป็นการแก้ปัญหา ทหารจะเข้ามาแบบนิ่มๆ และจะไม่ยึดแบบ 19 ก.ย. 49 พวกเขาเหล่านี้จะทำให้วุ่นวายก่อน
แผนการยึดอำนาจล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งยังอยู่ครบถ้วน ตอนนี้รอจังหวะเวลา เมื่อวุ่นวายจะให้ทหารออกมาควบคุม และห้ามนายกกลับประเทศแบบนายกทักษิณ
ตอนนี้พวกนี้จะทำได้หรือไม่ได้ ก็ขออย่าให้พวกเราอย่าประมาท เพราะอาวุธสงครามต่างๆ ได้นำเข้ามาเก็บกระจายตามหมู่บ้านบางหมู่บ้านในกรุงเทพ และปริมณฑลเรียบร้อยแล้ว
คนที่ไปยึด NBT ในวันนั้นคือน้องชายนายไพศาล พืชมงคล เป็นมือขวาของสนธิ งานอย่างนี้ค่าจ้างแพง มีการการันตีกันไม่ให้มีการจับแน่นอน ให้วางระเบิดได้เต็มที่
หน่วยข่าวกรองของรัฐ และสภาความมั่นคงของรัฐได้ประชุมกัน ว่าตรงกัน เข้ามาจริงๆ ตอนนี้
นักรบป่าหวาย อากาศโยธิน บางส่วนได้ร่วมกับ พธม. เตรียมก่อการร้าย ข่าวนี้ไม่ใช่ข่าวปล่อยเป็นข่าวจริง ตอนนี้ทุกหน่วยได้ตามประกบแล้ว และรอคำสั่งยิงเท่านั้น เพราะไหนๆจะเกิดสงครามกลางเมืองแล้ว เพราะแต่ละฝ่ายไม่มีใครกลัวใคร ไม่ต้องฟังเสียงใครทั้งนั้น เพราะคนพวกนี้เอาประชาชนมาหากิน หลอกลวงประชาชน ตำรวจจะต้องสู้กับทหารแล้วในเวลานี้
พี่น้องตำรวจวันนี้ต้องจัดการ ไม่ต้องห่วงเรื่องศาลเรื่องความยุติธรรม ผลมันเห็นมาแล้ว ถ้าเรารอตายแน่ สองสามวันนี้นายกไม่อยู่เขาเอาแน่ นายกสมชาย ท่านก็รู้ทุกอย่าง และทหารส่วนหนึ่งวันนี้ก็ไม่พอใจ
วันนี้ฝ่ายกองทัพ ออกมายึดอำนาจคราวนี้ไม่ว่าจะเหตุผลอะไร ประชาชนเขารู้หมดแล้ว ว่าท่านทั้งหลายเหล่านี้ร่วมมือกัน จ้างผู้ก่อการร้ายให้มารับภารกิจป่วนเมือง มาฆ่าคนเพื่อให้เกิดความวุ่นวายด้วยค่าจ้างที่แสนแพงได้รับมาจาก พธม.
ในวันนี้การข่าวเขาก็ทันกันหมด และสถานฑูตต่างๆ ได้รายงานไปต่างประเทศเรียบร้อยว่า กลุ่ม พธม.ได้นำ 27 มือระเบิดก่อการร้ายเพื่อเข้ามายึดอำนาจ แผนนี้ถูกรายงานไปยังประเทศใหญ่ๆ หลายประเทศ
ข่าวจาก วิทยุ FM 87.75 Mhz คลื่นคนรู้ใจ เวลา 8.45 น. โดย อ.ชูพงษ์ "

ความเห็นส่วนตัว ถ้าปฏิบัติการนี้มีจริงน่าจะเกิดก่อน 1 พฤศจิกายน 51
โดย : admin    ไอพี : 125.27.30.197

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 7
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 12:19:36
ได้ดูวีซีดีของพันธมิตรแล้ว"ตำรวจฆ่าประชาชน" ในเนื้อหาไม่ค่อยมีอะไร ส่วนมากจะเป็นการฉายแบบซ้ำๆ ตอนไหนที่เสียงตูมดังๆหน่อย ก็จะวนหลายรอบหน่อย มีภาพขาขาดด้วย มีภาพคนบาดเจ็บ เลือดนองท่วมจอ แถมมีเสียงตากล้องที่ถ่ายอยู่หลังตำรวจตอนยิงแก๊สน้ำตาตะโกนว่า " อยู่ได้ให้มันอยู่ไปๆ"

ขออนุญาตไม่เอาลิงค์ดาวน์โหลดวีซีดีนี้มาแปะนะ
โดย : admin    ไอพี : 125.27.30.197

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 8
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 12:27:06
ความในใจ ตำรวจ สลายม็อบ

ร.ต.ท.เกรียงไกร กิ่งสามี
รอง สวป.ป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน

“ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น พอเกิดมาแล้วก็กลายเป็นว่าตำรวจเป็นคนผิด ตำรวจทำร้ายประชาชน ทั้งๆที่เราไปทำหน้าที่รักษาความสงบสุขของบ้านเมือง ทำตามหน้าที่ แต่ตอนนี้พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าอะไรเป็นอะไร และอะไรเป็นที่มาของปัญหานี้”

“ในวันดังกล่าวผมเป็นกำลังสนับสนุนการเข้าทำหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อยในการชุมนุมที่หน้ารัฐสภา ซึ่งหน้าที่เรามีแค่นั้น เราเป็นตำรวจ มีหน้าที่ในการปกป้องประเทศชาติและรักษาความสงบสุขของบ้านเมือง ยืนยันว่าเราไปทำหน้าที่ แต่เมื่อมีเหตุการณ์ชุลมุนเจ้าหน้าที่ก็ทำหน้าที่รักษาความสงบตามปรกติ กลับกลายเป็นว่ามีคนขับรถชนผมเข้าอย่างจัง คงจะเป็นเพราะด้วยอารมณ์โกรธแค้น ก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เพราะโดนรถกระบะพุ่งเข้าชนอย่างจัง ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ
ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่มีใครอยากให้เกิด พอเกิดขึ้นมาแล้วก็กลายเป็นว่าตำรวจเป็นคนผิด ตำรวจทำร้ายประชาชน ทั้งๆที่เราเองไปทำหน้าที่ในการรักษาความสงบสุขของบ้านเมือง ทำตามหน้าที่ แต่ตอนนี้พูดไปเขาก็ไม่เชื่อ คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าอะไรเป็นอะไร และอะไรเป็นที่มาของปัญหานี้ ปัญหาเกิดจากตำรวจหรือไม่เป็นเรื่องที่ประชาชนต้องวิเคราะห์เอาเอง ผมเชื่อว่าเวลาเท่านั้นจะพิสูจน์ความจริงทุกอย่าง”

ส.ต.ท.เศรษฐวุฒิ บัวทุม
เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ

“อยากวิงวอนให้สังคมไทยใช้การพิจารณามากกว่านี้ เพราะเราเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราไม่ทราบหรอกครับว่าความขัดแย้งที่เกิดขึ้นมาจากอะไร แต่อยากฝากให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศใช้สติมากกว่านี้ว่าใครพูดอะไร ใครทำอะไร และสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากไหน”

“ผมได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถยนต์และลากไปไกลพอสมควร ใต้คาง รูจมูกเป็นแผล ฟันหัก 3 ซี่ ศีรษะแตก สมองได้รับความกระทบกระเทือน ผมไม่รู้เรื่องเพราะสลบไป เพื่อนเล่าให้ฟังว่ามีคนจะขับรถมาทับแต่ทำไม่ได้ ผมไม่รู้ว่าเขาโกรธแค้นผมมาจากไหน แต่การไปครั้งนี้ผมไปทำหน้าที่รักษาความสงบของบ้านเมือง ผมไม่ได้ไปเพราะอยากไป แต่เราทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมา ไม่มีใครหรอกครับอยากเห็นบ้านเมืองวุ่นวาย ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าอะไรเป็นสาเหตุให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้
อยากวิงวอนให้สังคมไทยใช้การพิจารณามากกว่านี้ เพราะเราเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราไม่ทราบหรอกครับว่าความขัดแย้งที่เกิดขึ้นมาจากอะไร แต่อยากฝากให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศใช้สติมากกว่านี้ว่าใครพูดอะไร ใครทำอะไร และสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากไหน เราเป็นตำรวจ เป็นไปไม่ได้ว่าเราอยากจะให้เกิดความวุ่นวาย แต่บางครั้งหากเราไม่ทำหน้าที่ตรงนี้มันอาจรุนแรงกว่านี้ก็ได้ เราจึงต้องทำหน้าที่ของเรา คือการรักษาความสงบสุขในประเทศ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ อยากบอกสังคมว่าวิเคราะห์ดูเถอะครับว่าอะไรเป็นสาเหตุที่แท้จริงของวิกฤตครั้งนี้ หากเราร่วมมือร่วมใจกันแล้วผมเชื่อว่าบ้านเมืองสงบแน่ครับ ไม่มีเหตุการณ์ที่ไม่ดีงามเกิดขึ้นแน่”

ด.ต.ณัฐนนท์ ศุภมงคลเจริญ
เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ

“กับสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ฝ่ายไหนแต่ก็เป็นคนไทยด้วยกันทั้งนั้น ทำไมจึงหันปืนมาใส่กันเอง หันอาวุธเข้าหากันแบบนี้ ผมไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นแต่มันก็เกิดไปแล้วเราจะทำอย่างไรต่อไป คงต้องพิจารณากันดูเอาเองครับว่าอะไรเป็นอะไร และอะไรเป็นสาเหตุของเรื่องทั้งหมด”

“ผมเข้ารับช่วงต่อจากเพื่อนในช่วงเย็นก็โดนเลย ไม่รู้ว่ามาจากไหน ผมเป็นคนแรกที่โดนลูกปืน จากนั้นก็ส่งผมไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ก่อนย้ายมาที่โรงพยาบาลตำรวจ ผมไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้น แต่จากการทำหน้าที่ของเราก็อยากให้บ้านเมืองสงบสุข เพราะนี่คือหน้าที่ของเรา หากหายผมจะเข้าทำหน้าที่นี้อีก เพราะตำรวจเป็นอาชีพที่เรารัก ผมอยากให้คนไทยทุกคนตระหนักถึงความสามัคคี เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน ไม่น่าทำกันถึงขนาดนี้
ส่วนเพื่อนผมที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงเป็นคนที่ 2 นั้นผมไม่รู้เลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง เห็นว่าสาหัสเอาการอยู่ แต่ผมเชื่อว่าเพื่อนจะไม่เป็นอะไร สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ฝ่ายไหนก็เป็นคนไทยด้วยกัน ทำไมจึงหันปืนมาใส่กันเอง หันอาวุธเข้าหากันแบบนี้ ผมไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นแต่มันก็เกิดไปแล้วเราจะทำอย่างไรต่อไป คงต้องพิจารณากันดูเอาเองครับว่าอะไรเป็นอะไร และอะไรเป็นสาเหตุของเรื่องทั้งหมด”


ด.ต.เสก ตราเงิน
เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ

“สถานการณ์ในวันนั้นเราทำทุกอย่างตามรูปแบบแล้ว ทั้งขอร้อง ทั้งขอความร่วมมือกับแกนนำ แต่เขาไม่ฟังเลย วันนั้นเขาใหญ่มาก ไม่ฟังอะไรเลย จะลุยลูกเดียว ถ้าวันนั้นผมกราบตีนได้ผมทำไปแล้ว หรือถ้ากราบตีนเขาแล้วบ้านเมืองสงบผมจะทำ”

“ตอนนี้อาการทั่วไปดีขึ้นเยอะแล้ว แต่ยังขยับตัวลำบากเพราะโดนยิงเข้าที่อกอย่างจัง จนเดี๋ยวนี้กระสุนยังฝังที่ตับอยู่เลยครับ ผ่าเอาออกไม่ได้เพราะหมอเกรงว่าจะเสียเลือดมาก ตอนเกิดเหตุผมอยู่ที่ประตูเทวฤทธิ์ พอมีการฮือเข้ามาของกลุ่มผู้ชุมนุมผมก็เลยปิดประตู แต่รู้สึกเหมือนมีก้อนอิฐเข้ามาปะทะที่หน้าอกอย่างจัง ตอนแรกคิดว่าไม่เป็นอะไร ตอนนั้นโดยประมาณ 17.25 น. ผมก็ยังทำหน้าที่ได้ แต่นานเข้าอาการเริ่มออก คือมันชาหมดทั้งตัว จนเพื่อนบอกว่าผมต้องไปโรงพยาบาลด่วน แต่ตอนนั้นผมขยับตัวไม่ได้เลยแถมรถพยาบาลก็เข้ามาไม่ได้ จะออกไปก็ไม่ได้เพราะผู้ชุมนุมไม่ยอมให้ออก จนเพื่อนต้องพาผมออกไปทางอื่นเพราะผู้บัญชาการบอกว่าต้องเอาผมไปโรงพยาบาลให้ได้ ผมจะตายไม่ได้ เพราะถ้าผมตายผมจะเป็นตำรวจคนแรกที่ตายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คิดดูเอาเถอะครับ ผมโดนยิงตอน 5 โมงเย็น แต่ไปถึงโรงพยาบาลเกือบ 2 ทุ่ม ผมไม่รู้สึกตัวเลยครับ แต่ใช่ว่าจะรอดง่ายๆนะครับ เพราะตอนนี้ลูกปืนลูกนั้นไปอยู่ที่ตับผมแล้วไม่ยอมออก ต้องรอดูว่าจะมีผลต่อการทำงานหรือไม่

เหตุการณ์ที่ผ่านมาผมดูแล้วนึกน้อยใจ เราเป็นตำรวจ เราไปทำหน้าที่ แต่พอมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกลับเป็นฝ่ายตำรวจที่ต้องรับกรรม กลายเป็นตำรวจชั่ว ทำร้ายประชาชน บรรดาสื่อมวลชนก็ให้ความสนใจแต่กับพันธมิตรฯ ข่าวออกทุกวัน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่มีใครให้ความสนใจ ไม่เคยมีใครมาดูว่าตำรวจเจ็บเท่าไร ที่ผมรู้แค่ในบริวณรัฐสภาโดนยิงเจ็บไป 5 คน เพื่อนผมที่ชื่อ ส.ต.ท.จักรา ขันธชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ก็เหมือนกัน โดนยิงที่คอทะลุหลอดลม เป็นการยิงออกมาจากสวนสัตว์ดุสิต ตอนนี้ก็พูดไม่ได้ จะออกจากห้องไอซียูก็ไม่ได้ เพราะแผลติดเชื้อ ตอนนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่วชิรพยาบาล แบบนี้กลับไม่มีข่าว ทำไมไม่ยอมทำข่าวทั้ง 2 ฝ่าย เพราะต่างฝ่ายต่างเจ็บ ผมเองนึกน้อยใจเหมือนกัน เรามาทำหน้าที่ ต้องจากลูกจากเมียมาตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม พอมีเหตุการณ์แบบนี้เขาก็รู้สึกไม่ดี

อย่างไรก็ตาม ผมอยากจะบอกว่าโล่ที่ตำรวจใช้มันบังบรรดาลูกตะกั่ว ลูกเหล็ก หัวนอต แม้แต่ลูกแก้วที่ยิงออกมาจากหนังสติ๊กฝ่ายพันธมิตรฯมาได้หรอกครับ ไม่เชื่อไปถามดูเลยครับว่าโล่ทะลุไปกี่อัน นี่ก็เป็นอาวุธ ไหนบอกชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธ บรรดาคนที่ทำกับตำรวจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเขาคงดีใจ เพราะมีคนไปพูดได้ว่าวันนี้กูยิงตำรวจเจ็บไปตั้งหลายคน ภูมิใจครับ ตำรวจเราก็ได้แต่ต้องรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น โต้ตอบก็ไม่ได้ เพราะเราต้องรักษาหน้าที่ของตำรวจไว้

ผมบอกเลยว่าสถานการณ์ในวันนั้นเราทำทุกอย่างตามรูปแบบแล้ว ทั้งขอร้อง ขอความร่วมมือกับแกนนำ แต่เขาไม่ฟังเลย วันนั้นเขาใหญ่มาก ไม่ฟังอะไรเลย จะลุยลูกเดียว ถ้าวันนั้นผมกราบตีนได้ผมทำไปแล้ว หรือถ้ากราบตีนเขาแล้วบ้านเมืองสงบผมจะทำ วันนี้เป็นวันตำรวจ ผมเองในฐานะของตำรวจก็อยากจะให้สังคมรับรู้ว่าตำรวจไม่ได้มีหน้าที่ในการทำร้ายประชาชน เราทำหน้าที่ของเราในการดูแลความสงบ เราทราบหรือไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เราไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น เราเป็นคนไทยด้วยกัน แม้จะมาจากต่างถิ่นเราก็เป็นคนไทย ผมก็เป็นคนไทยคนหนึ่ง เป็นลูกชาวบ้านเหมือนกับคนอีกหลายคนที่มาร่วมชุมนุม แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่รู้ใครโกรธใคร ใครเกลียดใครก็มาลงที่ตำรวจ อาชีพตำรวจเหมือนปิดทองหลังพระมาตลอด ทำดีไม่มีใครเห็น นี่แหละครับตำรวจไทยทำดีเสมอตัว แต่หากผิดนิดเดียวจะเป็นการทำผิดมหันต์ แต่เราจะอดทน เพราะเรารักในอาชีพนี้ เรารักที่จะทำหน้าที่ในการรักษาความสงบสุขให้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ”
โดย : admin    ไอพี : 125.27.30.197

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 9
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 17:33:23จะใส่เสื้อแดงตอนนี้ ก็ระมัดระวังนิดนึง
โดย : admin    ไอพี : 125.27.30.197

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 10
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 23:27:54
ตอนนี้ถ้าจะใส่เสื้อแดง ควรพกผ้าแดงไปด้วย เอาไว้ล่อเป้า

จากนั้น ค่อยเอาเหล็กแหลมทิ่มหลัง เวลามันพุ่งมาหาเป้า เอิ้กๆ

แนวคิด พลิกวิกฤติ ให้เป็นโอกาส (เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย)

ขำๆ ครับ ขำๆ
โดย : chui [narongrit.net]    ไอพี : 125.25.8.87

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 11
ศุกร์ ที่ 24 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 07:43:06
พอดีไปค้นเจอมา เลยเอามาให้อ่าน


อดีตนายกรัฐมนตรี สมัคร สุนทรเวช ถูกวางยาพิษ
โดย : พิราบ008 เมื่อวันที่ : พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551

มีรายงานข่าวได้รับการยืนยันแล้วว่าอดีตนายกรัฐมนตรี สมัคร สุนทรเวช กำลังทำการพักฟื้นอยู่ ณ ที่ปลอดภัยที่ไม่อาจเปิดเผยได้ มีสุขภาพแข็งแรงขึ้นจนเป็นที่น่าพอใจ คาดว่าในวันที่ 1 พฤษจิกายน 2551 จะสามารถขึ้นเวทีที่สนามกีฬาราชมังคลาฯ ได้ ส่วนอาหารที่สงสัยว่ามียาพิษเจือปนถูกส่งไปตรวจพิสูจน์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว จะทราบผลในอีกไม่นานนี้


http://www.thaifreenews.com/?name=webboard&file=read&id=3843
โดย : admin    ไอพี : 125.27.70.127

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน

ความคิดเห็นที่ 12
พฤหัสบดี ที่ 30 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2551 เวลา 19:24:13
อ้างอิง :
โจรก่อการร้ายภาคใต้จำนวน 27 คนได้เดินทางเข้ามาช่วย พธม. ในกรุงเทพฯเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้กระจายกำลังพักอยู่ตามย่านบางกะปิ รามคำแหง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวางระเบิด


เห็นข่าวมีระเบิด เลยย้อนกลับมาอ่าน
โดย : admin    ไอพี : 125.27.31.41

ข้อความแสดงความคิดเห็นถูกจำกัดที่ 20 โพสต่อ 1 หน้า หากต้องการชมหน้าถัดไปให้กดเลขหน้าที่ต้องการชมด้านบน
Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard