[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< พฤษภาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
นครบาลระดมกำลัง 1,800 นายคุมเสื้อแดง-ดูแล 3 จุดสำคัญ

เสาร์ ที่ 18 เดือน กันยายน พ.ศ.2553


             พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ตำรวจพร้อมดูแลความสงบการชุมนุมของกลุ่ม นปช. บริเวณแยกราชประสงค์ ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ย.) โดยเตรียมกำลังรวม 1,800 นาย จากตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจนครบาล 5 และ 8 ดูแลพื้นที่โดยรอบ พร้อมสั่งตั้งด่านตรวจค้นอาวุธ และบุคคลต้องสงสัยบริเวณโดยรอบแยกราชประสงค์ ป้องกันมือที่สามเข้าไปสร้างสถานการณ์ตามแผนพิทักษ์เมือง
           นอกจากนี้ ยังดูแลสถานที่สำคัญ 3 จุด เป็นพิเศษ คือบ้านพักบุคคลสำคัญ สถานีรถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน พร้อมสั่งบันทึกภาพและเสียงการชุมนุม หากพาดพิงบุคคลที่สาม หรือฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะดำเนินการตามกฎหมายทันที พร้อมเชื่อว่า การชุมนุมจะไม่ยืดเยื้อ

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.เดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่จุดเสี่ยง กทม. หลังจากกลุ่มเสื้อแดงได้เตรียมจะชุมนุมวันที่ 18-19 ก.ย.นี้ โดยพล.ต.อ.วิเชียรเดินทางไปตรวจสอบต่างจุดเสี่ยงต่างๆ อาทิ บริเวณสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ตรวจสอบอาคารสำนักงาน พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในตัวอาคาร มีพ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผกก.สน.สุทธิสารเขียนแผนที่โดยรอบบริเวณสถานีและกล่าวชี้แจกถึงการตั้งจุดตรวจรอบ ๆ บริเวณสถานีโทรทัศน์ พร้อมทั้งให้การบรรยายถึงกำลังเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจพื้นที่ ทั้งนี้ หลังจากรับฟังการบรรยาย พล.ต.อ.วิเชียร ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ และพูดคุยกับกำลังพลบริเวณหน้าสถานีโทรทัศน์

          จากนั้น พล.ต.อ.วิเชียรได้เดินทางมาที่ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เป็นบ้านพักของนายกรัฐมนตรี โดยได้เข้าตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณรอบบ้านพักของนายกฯรวมถึงซอยต่าง ๆ ในบริเวณดังกล่าวด้วย พร้อมทั้งมีการพูดคุยกับ พ.ต.อ.สำเริง สวนทอง ผกก.สน.ทองหล่อ รวมทั้งกำลังพลในพื้นที่ ซึ่งหลังจากพูดคุย พล.ต.อ.วิเชียร ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้ออกตรวจสอบบริเวรจุดเสี่ยงต่างๆ หลังจากที่หน่วยข่าวได้รับรายงานว่า มีผู้ไม่หวังดีแอบเข้ามากบดานอยู่ ทั้งนี้ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ระดมกำลังเข้ามาดูแลอย่างเต็มที่ โดยคิดว่าไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด ทั้งนี้ ตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ละพื้นที่ดูแลทุกจุดตรวจ และตรวจสอบอาวุธ คนแปลกหน้า ที่จะเข้ามาปะปนกับประชาชนอย่างละเอียดด้วย 

            ต่อมา พล.ต.อ.วิเชียร ได้เดินทางมายัง สน.ทองหล่อ เพื่อเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับหารือกับ พ.ต.อ.สำเริง สวนทอง ผกก.สน.ทองหล่อ ถึงมาตราการดูแลบุคคลสำคัญในพื้นที่ เนื่องจากในพื้นที่นี้มีบุคคลสำคัญพักอยู่เป็นจำนวนมาก อาทิ องค์มนตรี , นายกรัฐมนตรี และประธานธนาคารกรุงเทพฯ

  บรรยากาศบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ต้อนรับขบวนแรลลี่คนเสื้อแดงจากกรุงเทพฯ เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า บรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้พากันตั้งเต้นท์วางจำหน่ายของที่ระลึก ทั้ง เสื้อยืด หมวก เข็มกลัด รวมถึงภาพถ่ายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ แกนนำ นปช. อีกหลายคน ขณะที่คนเสื้อแดงในย่านใกล้เคียงได้แวะเวียนไปพูดคุยซึ่งประเด็นหลักในการพูดคุยยังคงเป็นเรื่องการสลายการชุมนุมครั้งที่ผ่านมา
ส่วนที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ สถานที่เปิดเวทีใหญ่ในช่วงค่ำวันที่ 19 ก.ย. ปรากฏว่ายังไม่มีการจัดเตรียมเวทีแต่อย่างใด โดยคาดว่าจะเริ่มตั้งเวทีในสนามฟุตบอลกลางในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงฝนตกทำเวทีเสียหายในคืนนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเย็นวันนี้นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ จะปล่อยแถวตำรวจและเจ้าหน้าที่ผ่ายปกครองออกดูแลความสงบเรียบร้อยในตัวเมืองเชียงใหม่ช่วงรอยต่อระหว่างคืนวันที่ 18-19 ก.ย. เพื่อป้องปรามการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ โดยการปล่อยแถวจะมีขึ้นบริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ห่างจากลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์สถานที่ต้อนรับแรลลี่เสื้อแดงเพียง 500 เมตร

ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ เผย ไม่หนักใจการเคลื่อนไหวเสื้อแดงในพื้นที่ พร้อมตั้งจุดตรวจสกัดทุกอำเภอ เพื่อให้ความมั่นใจแก่ประชาชน

          พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ ระบุ ไม่หนักใจการจัดกิจกรรมความเคลื่อนไหว ของกลุ่มเสื้อแดงใน จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังทั้งหมด 5 กองร้อย และชุดเคลื่อนเร็ว กว่า 100 นาย เต็มพื้นที่ พร้อมตั้งจุดตรวจสกัดทุกอำเภอ เพื่อให้ความมั่นใจแก่ประชาชน ซึ่งจากการข่าว ยังไม่พบเหตุผิดปกติ หรือความเคลื่อนไหวของมือที่ 3 ทั้งนี้ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวลเกินไป เพราะกลุ่มผุ้ชุมนุมได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กับดูแลรักษาความสงบ โดยไม่ใช่การ์ดของตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่เจ้าหน้าที่จะได้ดูแลอย่างเต็มที่ เพราะหากใช้การ์ดของกลุ่มคนเสื้อแดงเอง อาจทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานยาก เพราะไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายใด

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ เป็นห่วงเหตุอุทกภัยในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องแบ่งกำลังไปดูแล เกรงว่าจะไปช่วยเหลือชาวบ้านไม่ทันมากกว่า


เข้าชม : 19112


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard