[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< พฤษภาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
สถานการณ์การชุมนุม 19 กันยา

อังคาร ที่ 14 เดือน กันยายน พ.ศ.2553


ผบ.ตร.ย้ำใช้หลักเจรจารับมือเสื้อแดง-ไม่คอนเฟิร์มข่าวชายชุดดำ

                 พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน เนื่องในวันครบรอบ 4 ปีรัฐประหาร ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้การเจรจากับแกนนำ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะการควบคุมมวลชนของกลุ่มคนเสื้อแดง เพื่อให้การชุมนุมเป็นไปตามกฎหมายภายใต้ประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หากพบว่ามีการฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะเดียวกันยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการข่าวว่าจะมีการก่อเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ประมาท โดยได้จัดกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบไว้รองรับ
                ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังระบุด้วยว่า สำหรับการข่าวของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่ระบุว่า มีชายชุดดำเตรียมลอบสังหารนายกรัฐมนตรี และบุคคลสำคัญ จนถึงขณะนี้ตนไม่ขอยืนยันว่ามีจริงหรือไม่ เนื่องจากต้องตรวจสอบทางการข่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผบ.ตร.ชมการสาธิตควบคุมฝูงชน-ย้ำเสื้อแดงชุมนุมอย่างสงบ

              พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชมการสาธิตการฝึกยุทธวิธีใหม่ ตามแนวทางการควบคุมฝูงชนของสหประชาชาติของ กองร้อยควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ลานด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนั้นได้ประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อกำชับแนวทางปฏิบัติในการควบคุมการเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมทั้งการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่
              สำหรับมาตรการรับมือการชุมนุมของกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ที่นัดรวมตัวกันวันอาทิตย์ เน้นขอความร่วมมือและเจรจากับแกนนำ การแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ขอให้อยู่ในความสงบ ซึ่งการข่าวในขณะนี้ยังไม่พบว่า มีการใช้ความรุนแรง

สั่งคุมเข้มทำเนียบฯ

               รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ที่รักษาความปลอดภัยภายในทำเนียบรัฐบาล จำนวน 150 นาย เข้าประจำการรักษาความปลอดภัยภายในทำเนียบฯ ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 17 ก.ย.ถึงวันที่19 ก.ย.นี้

นอกจากนั้น ทาง ศอฉ.ยังได้สั่งการให้มีการเสริมกำลังจากตำรวจนครบาล และทหารอีกส่วนหนึ่งเข้ามาประจำการภายในทำเนียบฯ ตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย.เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรับมือกับเหตุความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นในช่วงการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงช่วงเวลาดังกล่าว.

กทม.พร้อมรับมือ นปช.ชุมนุม 19 ก.ย.-ยันเลื่อนจัดงานไม่ใช่เปิดทางม็อบ

             นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า การเตรียมมาตรการรองรับการชุมนุมของคนเสื้อแดงในวันที่ 19 กันยายนนี้ ถือเป็นหน้าที่ของ กทม.อยู่แล้ว แต่จะทำหน้าที่เป็นเพียงผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเท่านั้น ซึ่งได้สั่งการทุกหน่วยทำตามหน้าที่อยู่แล้ว เช่น การ รปภ.สถานที่ราชการ ส่วนหน่วยงาน อาทิ สำนักบรรเทาสาธารณภัย ก็ให้เตรียมรถดับเพลิง สำนักการแพทย์ บุคคลากร และเวชกรรม ให้เพียงพอ รวมทั้งศูนย์เอราวัณที่มีบทบาทในการช่วยเหลือด้วย
           ส่วนกล้อง CCTV ของ กทม.ถือว่าพร้อมในเกือบทุกจุด ส่วน วันที่ 19 กันยายน ทาง กทม.ได้เลื่อนการจัดงานที่สี่แยกราชประสงค์แล้ว แต่ไม่ใช่เป็นการหลีกทางให้คนเสื้อแดง หรือกลัวการเผชิญหน้ากัน แต่เป็นเรื่องความพร้อมของงานมากกว่า

กลุ่มเสื้อแดงจ.อุดรยังคงไร้การเคลื่อนไหว

               หลังจากที่มีข่าวว่า คนเสื้อแดงในหลายจังหวัด จะมีการเคลื่อนไหวรวมตัวชุมนุม เนื่องในวันครบรอบ 4 ปี ที่มีการปฏิวัติยึดอำนาจจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 19 กันยายน 2549 ในส่วนของจังหวัดอุดรธานี ยังเงียบอยู่ โดยมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ในจังหวัดอุดรธานี ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ประกาศว่า เป็นเมืองหลวงของคนเสื้อแดง ว่าจะมีการรวมตัวกัน ในช่วงสัปดาห์นี้หรือไม่

               เพราะจังหวัดอุดรธานี ยังคงเป็นจังหวัดที่ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอยู่ ส่วนที่สถานที่ก่อสร้างชมรมคนรักอุดร แห่งใหม่ก็มีแต่สมาชิกชมรมคนรักอุดร มาเสียค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ ชมรมคนรักอุดรเท่านั้น ซึ่งเดือนนี้ มีสมาชิกเสียชีวิตจำนวน 2 ราย ได้เงินรายละ 110,000 บาท โดยขณะนี้มีสมาชิกกว่า 30,000 คน

             ทั้งนี้ ทางด้านหน่วยงานความมั่นคง จากการตรวจสอบข่าว จากหน่วยงานต่างๆ ได้พบว่า ในช่วงสัปดาห์หน้า จะมีการชุมนุมกันวันที่ 19 กันยายน ไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ในจังหวัดที่จะออกมาชุมนุม ซึ่งสถานีวิทยุของกลุ่มคนเสื้อแดง ในจังหวัดอุดรธานี ที่เคยอยู่ในข่ายเฝ้าระวัง 2 สถานี คือ ของชมรมคนรักอุดร และที่อำเภอหนองหาน ก็ไม่มีการออกอากาศและ จังหวัดอุดรธานี ยังคงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอยู่ หากมีการชุมนุม ก็จะเป็นความผิดซึ่งหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไปเข้าชม : 16137


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard