[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
โพลต้องการให้ซักฟอกสุเทพมากสุด ระดับความสุขมวลรวมของคนไทยทั้งประเทศลดลง

อาทิตย์ ที่ 30 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


โพลต้องการให้ซักฟอก"สุเทพ"มากสุด อยากรู้สลายม็อบ-ภาพคลิปไม่เคยเผยแพร่ หวั่นนำสู่ความรุนแรงครั้งใหม่

"อภิสิทธิ์"หวังเอาความจริง-เหตุผลอภิปรายไม่ไว้วางใจ


        
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการเชื่อมั่นประเทศไทย กับนายกฯ อภิสิทธิ์ เมื่อวันที่ 30 พ.ค.  ถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจตนและรัฐมนตรีรวม 5 คน  ในวันที่ 31 พฤษภาคม และวันที่ 1 มิถุนายน  ว่า หวังว่า การอภิปรายครั้งนี้จะเป็นการนำข้อเท็จจริง นำเหตุผลมาใช้ตรวจสอบ และหวังว่าทุกฝ่ายจะใช้ความระมัดระวังตามสมควร ไม่ให้เวทีนี้ไปสร้างความแตกแยกเพิ่มเติม

โพลชี้ ปชช.อยากให้"เหลิม"เปิดศึกซักฟอก "เทือก"มากสุด

 

          ขณะที่สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต เปิดเผยสำรวจความเห็นประชาชนในประเด็น "ประชาชนคิดอย่างไร กรณีฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล จำนวน 1,516 คนทั่วประเทศ พบว่า ร้อยละ 52.02 เห็นด้วยกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

 

โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง และ ผอ.ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ.)คือ บุคคลที่อยากให้มีการอภิปรายมากที่สุด ร้อยละ 42.13

 

รองลงมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี 35.53

 

ส่วนเรื่องที่อยากรู้มากที่สุดคือ การสลายการชุมนุมร้อยละ 61.20

 

และอันดับ 1 ร้อยละ 74.56 ต้องการให้ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง เป็นผู้อภิปราย

 

ส่วนเรื่องที่เป็นห่วงมากที่สุดในการอภิปราย ร้อยละ 51.81 คือ พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม การใช้อารมณ์และคำพูดที่รุนแรง

 

รองลงมาร้อยละ 47.29 คือการใช้ข้อมูลเท็จ ส่วนเรื่องที่ต้องการรู้มากที่สุด คือ ข้อมูลที่เป็นจริงและชัดเจนจากทั้ง 2 ฝ่าย อาทิ ภาพถ่าย/คลิปวีดีโอที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน

 

หวั่นนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงครั้งใหม่


 

            ด้านสำนักวิจัยวิจัยเอแบคโพลล์ (ABAC POLL)มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่องประชาชนคิดอย่างไรต่อการใช้จ่ายงบประมาณเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้ที่พักอาศัยอยู่ใน 17 จังหวัดของประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ลำปาง เชียงราย  เชียงใหม่ ปราจีนบุรี ราชบุรี  สุพรรณบุรี ชลบุรี หนองคาย สกลนคร สุรินทร์ บุรีรัมย์ ขอนแก่น นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี สงขลา และนครศรีธรรมราช จำนวนทั้งสิ้น 1,137 ครัวเรือน ระหว่างวันที่ 25 - 29  พฤษภาคม 2553 ผลการสำรวจพบว่า

 

ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 63.2เห็นด้วยกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

 

ร้อยละ74.9อยากเห็นการอภิปรายเชิงสร้างสรรค์หาทางออกของประเทศ

 

แต่ร้อยละ 51.8กังวลว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลจะนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงครั้งใหม่
                       
ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 73.9คิดว่ารัฐบาลมีงบประมาณจำกัด ในขณะที่ร้อยละ 26.1 คิดว่า รัฐบาลมีงบประมาณไม่จำกัด  อย่างไรก็ตาม ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 87.6คิดว่ารัฐบาลควรใช้งบประมาณเข้าไปช่วยเหลือชดเชยเมื่อเกิดการเผาทำลายสถานที่ราชการอาคารบ้านเรือนต่างๆ

 

           เมื่อถามถึงผลเสียจากการที่รัฐบาลเข้าไปช่วยเหลือชดเชยกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบพบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 71.8คิดว่า จะทำให้งบประมาณของรัฐบาลที่ใช้ในการบริหารประเทศลดลง อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 89.2 ยังคงคิดว่ารัฐบาลควรใช้งบประมาณช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบเสียหายจากภัยธรรมชาติ


            แต่เมื่อเกิดเหตุจลาจลขึ้นและรัฐบาลต้องใช้งบประมาณไปแก้ปัญหาจึงส่งผลให้ ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 84.5คิดว่า ชาวบ้านเกษตรกรก็จะได้รับความเดือดร้อน ถ้างบประมาณของรัฐบาลมีไม่เพียงพอที่จะช่วยเหลือเยียวยาจากภัยธรรมชาติที่อาจเกิดขึ้น


           เมื่อถามว่าอย่างไหนที่คนไทยจะช่วยกันป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้จนทำให้งบประมาณรัฐบาลลดลงและประชาชนคนไทยเดือดร้อน ระหว่างภัยอันตรายจากปัญหาความไม่สงบ กับ ปัญหาภัยจากธรรมชาติผลสำรวจพบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 80.5คิดว่าคนไทยจะช่วยกันป้องกันภัยจากความไม่สงบได้มากกว่า ในขณะที่ร้อยละ 19.5 ระบุช่วยกันป้องกันภัยธรรมชาติได้มากกว่า

 
          เมื่อถามถึงความพร้อมในการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อรณรงค์ให้คนไทยรักกันและช่วยกันป้องกันปัญหาความไม่สงบเกิดขึ้นในสังคมพบว่าร้อยละ 51.7 พร้อมช่วยรณรงค์และจะชักชวนคนอื่นๆ ให้รักกันและร้อยละ 24.3พร้อมช่วยรณรงค์ ในขณะที่ร้อยละ 13.6ไม่พร้อม และร้อยละ 10.4ไม่พร้อมและจะบอกให้คนอื่นอยู่แบบตัวใครตัวมัน


          ประเด็นที่น่าเป็นห่วงคือส่วนใหญ่หรือร้อยละ 57.3ไม่เชื่อมั่นต่อหน่วยงานต่างๆ ของรัฐในการรับแจ้งเหตุร้ายว่าจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็วทันสถานการณ์ความเดือดร้อนของประชาชนได้ ในขณะที่ 42.7เชื่อมั่น


          อย่างไรก็ตาม มประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 73.1คิดว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังรักกันและอยากอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข ในขณะที่ร้อยละ 26.9 คิดว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่รักกันแล้วแต่เมื่อวิเคราะห์ระดับความสุขมวลรวมของคนไทยทั้งประเทศประจำเดือนพฤษภาคมนี้พบว่า มีแนวโน้มลดลงจาก 7.15     ในเดือนมีนาคม มาอยู่ที่ 6.46 ในเดือนพฤษภาคม  

มติชนออนไลน์

 

 ยันปรองดองเดินหน้าเต็มที่

 

          นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนแผนสร้างความปรองดอง (โรดแมป) จะเดินหน้าอย่างเต็มที่ ซึ่งภายในสัปดาห์หน้าจะเร่งรัดแต่งตั้งคณะกรรมการอิสระเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเกิดเหตุการณ์รุนแรงในช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมือง และคณะกรรมการปฏิรูปประเทศเพื่อลดความเหลือมล้ำทางสังค ซึ่งขณะนี้โครงการเริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว หลังมีการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน และมีการจัดประชุมสมัชชา ทั้งนี้ขอเชิญชวนให้ทุกองค์กร ไม่ว่าจะเป็น องค์กรภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) องค์กรภาคเอกชน (เอ็นจีโอ) องค์กรภาคธุรกิจ ฯลฯ ให้เข้ามาร่วมในกระบวนการเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและเศรษฐกิจ และช่วยกันทำความเข้าใจ รวมน้ำใจประชาชนให้กลับมาเป็นหนึ่งเดียวเพื่อสร้างความปรองดองและสมานฉันท์อย่างแท้จริง

 เข้าชม : 17843


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard