[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ลำดับเหตุการณ์หลัง ศอฉ.สั่งปฏิบัติการรุกคืบ

พุธ ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


เวลา 13.53 น.

             19 พ.ค.53 ภายหลังแกนนำ นปช.ประกาศยุติการชุมนุมที่เวทีราชประสงค์ ยังคงมีเสียงดังคล้ายประทัดยักษ์ดังอยู่อย่างต่อเนื่องจากบริเวณเชิงสะพานไทย-ญี่ปุ่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร มีท่าทางผ่อนคลายขึ้นแต่ยังอยู่ในสภาพเตรียมพร้อม ท่ามกลางเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ และมีเสียงปืนดังจากฝั่งทหาร จำนวน 2 นัด

เวลา 14.00 น.

            ศอฉ. สั่ง ทหาร-ตำรวจหยุดปฏิบัติการรุกคืบ หลังควบคุมสถานการณ์ภาพรวมไว้ได้ เตือนประชาชนให้ออกนอกพื้นที่โดยไปรวมตัวที่สนามศุภชลาศัยพร้อมส่งกลับบ้าน

           พันเอกสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. แถลงว่า "ตลอดเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมา การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ได้กลายมาเป็นการก่อการร้ายอย่างเต็มรูปแบบ จนเมื่อเวลา 05.45 น. ทางการสืบทราบมาวว่า พื้นที่สวนลุมพินีได้ถูกใช้เป็นสถานที่ซ่องสุมอาวุธในการก่อการร้าย ประกอบด้วย M79 ที่ถูกใช้ยิงมายังตำรวจ ทหาร และประชาชนผู้บริสุทธิ์ จากนั้น จึงปฏิบัติตามแผนขั้นที่ 2 ด้วยการบีบล้อม จากสามย่าน ถนนอังรีดูนังต์ เข้าสู่แยกราชประสงค์ ระหว่างนั้นกลุ่มก่อการร้ายเข้าแฝงตัวสร้างสถานการณ์ รวมทั้งบุกเผาทำลายเคหะสถาน จนเมื่อ

เวลา 13.45 น.

          ทหารสามารถกดดันทำให้แกนนำจำเป็นต้องยุติการชุมนุมและเข้ามอบตัว ซึ่งขณะนี้ศอฉ.สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์โดยรวมได้เรียบร้อยแล้ว และทหาร ตำรวจ ได้หยุดการปฏิบัติการแล้ว และขอให้ผู้ชุมนุมเข้ามารวมตัวที่สนามกีฬาศุภชลาศัยเพื่อจัดหาช่องทางส่งกลับภูมิลำเนา ออกทางเส้นทางปทุมวัน"
 

เวลา 14.00 น.

         (คลองเตยปะทะเดือด นปช.ไม่พอใจแกนนำมอบตัว)  บริเวณสามแยกคลองเตยมีเสียงปืนจากการปะทะดังขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่ทราบว่าฝ่ายใดเป็นผู้ยิง และยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากแกนนำเสื้อแดงมอบตัว ที่สร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ชุมนุมเป็นอย่างมาก ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่เสียใจที่แกนนำทิ้งประชาชนที่ร่วมต่อสู้กันมา จึงไม่ยอมรับกับการตัดสินใจดังกล่าว พร้อมกับผู้ชุมนุมบางคนได้ขว้างปาสิ่งของขึ้นไปบนเวที
 

เวลา 14.00 น.

           แดงเชียงใหม่ บุกจวนผู้ว่าฯ เผายาง-ปาประทัดยักษ์และขวดน้ำมันเข้าใส่  ไม่พอใจแกนนำนปช.มอบตัว
 

เวลา 14.15 น.

          เกิดเหตุจราจลย่อย ณ หน้าโรงพยาบาลตำรวจ สตช. และ ย่านบ่อนไก่ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมที่ไม่พอใจการประกาศยุติการชุมนุมโดยแกนนำ โดยมีการทำลายข้าวของ เผาตู้โทรศัพท์ และนำรถขยะมาจอดรวมกัน ในขณะเดียวกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิกลุ่มเสื้อแดงได้รวมตัวกันอย่างล้นหลาม แต่ยังไม่มีการกระทำรุนแรงใดๆ มีเพียงแต่การพูดยั่วยุแสดงความไม่พอใจจากกลุ่มเสื้อแดง รวมถึงมีการนำยางรถยนต์และยางอลูมิเนียมมากั้นเป็นเขตมิให้ตำรวจและทหารเข้าถึง
 

เวลา 14.19 น .

           (อำนวยเผยควบคุมแกนนำ 30 วัน) พล.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผบช.น.เผยทางตำรวจมีอำนาจควบคุมตัวแกนนำตามพรก.ฉุกเฉินได้30วัน โดยจะให้ดีเอสไอแจ้งข้อกล่าวหากับแกนนำ ถ้าหากแกนนำคนใดมีคดีอาญาติดตัวก้ต้องเข้าสู่กระบวนการและเมื่อสิ้นสุดพรก.ฉุกเฉินก็จะมีการขออำนาจศาลฝากขังต่อ


เวลา 14.20 น

           นปช.เผายางกลางพหลโยธินทั้งสองฝั่ง หน้าเซียร์รังสิต นำยางรถยนต์มาวางกองตั้งกลางถนนพหลโยธินทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก บริเวณหน้าห้างเซียร์ รังสิต  และจุดไฟเผา ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก
 

เวลา 14.25 น.

            (สามเหลี่ยมดินแดงยังปะทะต่อเนื่อง) สถานการณ์บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงยังมีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมกับทหาร ทั้งการเผายางก็มีต่อเนื่อง รวมถึงเสียงปืนและเสียงระเบิด รวมถึงอาคารบริเวณดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับธ.นครหลวงไทยได้เกิดไฟไหม้ขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าถึงพื้นที่ค่อนข้างยากลำบาก 
 

เวลา 14.28 น.

            (ชายชุดดำ เผาเซ็นทรัล เวิลด์ และห้างสรรสินึ้โดยรอบ) กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำลายห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด โดยมีการเผาด้วยการขว้างระเบิดเพลิงและเผายางบริเวณตัวอาคารอีกทั้งมีการทุบทำลายกระจก ซึ่งยังมีการยิงM79 ไปยังตัวอาคารของห้างอีกด้วย โดยในเวลาเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้าแพลทตินัมบริเวณประตูน้ำเกิดกลุ่มควันและได้ยินเสียงระเบิดซึ่งคาดว่าจะเป็นถังแก๊สที่ผู้ชุมนุมได้นำมาวางไว้บริเวณดังกล่าวก่อนหน้านี้
 

เวลา 14.29 น.

            ไฟลุกไหม้ศาลากลางจังหวัดขอนแก่นหลังใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์ราชการและสถานที่ทำงานของหน่วยงานราชการหลักในขอนแก่น นอกจากนั้นยังมีการเผา ทำลายรถยนต์ของประชาชนที่จอดอยู่บริเวณศาลากลางไปจำนวน 4 คัน โดยมีไฟลุกไหม้ทั้งหมด พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังออกมาจากศาลากลางอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นายได้ถอยร่นออกมาข้างศาลาเนื่องจากเกรงจะได้รับอันตราย ส่วนรถดับเพลิงของเทศบาลนครขอนแก่นขณะนี้ ยังไม่สามารถเข้ามาได้ เนื่องจากถูกคนเสื้อแดงปล่อยลมยางและทุบทำลายรถพังเสียหาย  ในขณะที่ตำรวจปราบจราจลพยายามนำทางเพื่อนำรถดับเพลิงเข้าไป แต่ไม่สามารถนำเข้าได้ ส่งผลให้ไฟลุกไหม้ศาลากลางอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างมากหลังเพลิงสงบลง.
 

เวลา 14.30 น.

            ( เสื้อแดงบุกเผาเทศบาลนครอุดรฯ) เพลิงยังคงไหม้ลุกลามศาลากลาง จ.อุดรธานี (หลังเก่า) โดยขณะนี้มีรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.หนองบัว จำนวน 2 คันเข้าฉีดสกัด แต่ไม่สามาถระงับเพลิงได้ โดยไฟได้ลุกลามเสียหายเกือบทั้งหลัง ขณะเดียว กลุ่มคนเสื้อแดง ได้เดินทางไปยังสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งอยู่ห่างจากศาลากลางประมาณ 400 เมตร และได้ทำการจุดไฟเผาอาคารสำนักงานเทศบาลฯ อีกด้วย


เวลา 14.30 น.

            (แดงคลองเตย บุกอาคารมาลีนนท์ทุบกระจกพยายามเข้าภายใน มุ่งหน้าบางกอกโพสต์)  กลุ่มนปช.ได้บุกเข้าไปในอาคารมาลีนนท์ ซึ่งเป็นที่ทำการของสถานีโทรทัศน์ทีวีสึช่อง3 โดยมีชายมีผ้าปิดหน้าถือกระดาษหนังสือพิมพ์ติดไฟเข้าไปตัวอาคารชั่น1ที่เป็นที่ทำการของธ.กรุงเทพ โดยกลุ่มควันเริ่มหนาแน่น อีกทั้งรถที่จอดบริเวณหน้าอาคารก็ได้รับความเสียหายจากการเผาเป็นจำนวนกว่า10คันทางด้านพนักงานและเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหนีออกทางด้านหลังของตัวอาคาร
 

เวลา 14.30 น.

             กทม.ระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิงหลายจุดทั่ว กทม.


เวลา 14.34 น.

              แดงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิประกาศไม่ยอมรับการยุติการชุมนุมจากแกนนำ โดยระบุว่าเป็นอิสระจากกลุ่มแยกราชประสงค์ มีการจอดรถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์ และมีไทยมุงบางส่วนที่ทำให้การจราจรติดขัดอยู่บ้าง แต่รถก็สามารถวิ่งได้ นอกจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ปักหลักอยู่โดยหันหน้าไปทางแยกดินแดง ผู้ชุมนุมต่างก็ควบคุมตนเองไม่ได้ และไม่มีใครสามารถควบคุมสถานการณ์ได้


เวลา 14.35 น.

               (แดงแยกสามย่านไม่ถอย ยึดรถเมล์ร่วมฯเอามาเผาเชิงสะพานไทย-ญี่ปุ่นแล้ว) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ว่าแกนนำนปช.ได้ประกาศยุติการชุมนุม และได้เข้ามอบตัวแล้วก็ตาม แต่เหตุการณ์โดยรอบบริเวณแยกราชประสงค์ก็ยังไม่สงบ โดยเฉพาะแยกสามย่านบริเวณถนนพระรามที่ 4 เชิงสะพานไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งมุ่งหน้าไปยังหัวลำโพง ซึ่งผู้ชุมนุมได้นำรถเมล์ร่วมบริการมาจอดขวางถนนเอาไว้ ซึ่งในขณะนี้ได้มีการจุดไฟเผารถเมล์คันดังกล่าวแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งรักษาการในบริเวณดังกล่าวต้องกลับมาอยู่ในสภาพที่เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง
 

เวลา 14.59 น.

                 (รพ.พญาไท 1 ระดมทีมแพทย์-พยาบาลพร้อมรับผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสลายการชุมนุม) ภายหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายนั้น ทางโรงพยาบาลพญาไท 1 ซึ่งอยู่ใกล้กับแยกราชปรารภนั้นได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้เตรียมความพร้อมทั้งแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และบุคลากรของโรงพยาบาล เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการสลายการชุมนุมอย่างเต็มที่ด้วย
 

เวลา 15.20 น.

                 เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ใกล้ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


เวลา 15.50 น.

                (เสื้อแดงบุกถึง NBT ขอนแก่น พร้อมจุดไฟเผาแล้ว) สถานีโทรทัศน์ เอ็นบีที ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ล่าสุดมีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 100 คน บุกถึงหน้า เอ็นบีทีแล้ว และพยายามจะเข้าไปข้างใน โดยมีเจ้าหน้าที่และพนักงานเอ็นบีทีเจรจา แต่ไม่เป็นผล คนเสื้อแดงได้บุกเข้าไปและจุดไฟเผาสถานีเอ็นบีทีด้านหน้า และ ไฟกำลังลุกไหม้แล้ว โดยสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีนั้นเป็นที่ตั้งของสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ขอนแก่นด้วย

กรุงเทพธุรกิจเข้าชม : 24953


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard