[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
จลาจลระส่ำทั่วกรุง ตจว.เผาหลายที่

พุธ ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


             ภายหลังจากแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ประกาศยุติการชุมนุมที่ราชประสงค์ กลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักชุมนุมย่อยอยู่ในจุดต่างๆรวมทั้งพื้นที่ราชประสงค์ได้แสดงความไม่พอใจและเริ่มก่อเหตุจลาจลทำลายสิ่งของและวางเพลิงสถานที่ต่างๆ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมที่ราชประสงค์บางส่วนได้กรูเข้าไปจุดไฟเผาบริเวณชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ดบริเวณฝั่งเซ็น รวมทั้งเต๊นท์รอบพื้นที่ชุมนุมและยังไม่มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาระงับเหตุแต่อย่างใด นอกจากนี้ได้มีการโยนระเบิดเข้ามาด้านหน้าเวทีชุมนุมราชประสงค์อย่างต่อเนื่องพร้อมกับเสียงปืนทำให้ผู้ชุมนุมแตกฮือกันไปคนละทิศทาง

              ขณะที่กลุ่มเสื้อแดงบริเวณคลองเตยได้เริ่มทุบทำลายตู้โทรศัพท์สาธารณะบริเวณแยกคลองเตย รวมทั้งจุดไฟเผายางรถยนต์เพิ่ม โดยผู้ชุมนุมได้ประกาศไม่ยอมรับการมอบตัวของแกนนำและขอให้ต่อไปนี้การดำเนินการของกลุ่มเสื้อแดงเป็นมติประชาชน รวมทั้งยังทุบทำลายธนาคารกสิกรไทยสาขาคลองเตย รวมทั้งร้านซีพีมาร์ตด้วย

                   ด้านเวทีกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก็เกิดความวุ่นวายขึ้นภายหลังจากที่แกนนำประกาศยุติชุมนม โดยผู้ชุมนุมประกาศไม่ยอมรับมติแกนนำเช่นเดียวกับบริเวณคลองเตย รวมทั้งได้ประกาศว่าจะเดินทางไปเผาธนาคารกรุงเทพสาขาดินแดง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้ปาระเบิดปิงปองเข้าใส่ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาอนุสาวรีย์ชัยฯจนทำให้กระจกแตกได้รับความเสียหาย

                   สำหรับสถานการณ์บริเวณ แยกสามย่านยัวอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดแม้เวทีส่วนกลางจะยุติแล้วก็ตาม โดยมีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้งจากบริเวณสะพานลอยข้ามแยกสามย่าน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมด้านหน้าพรรคเพื่อไทย ได้เริ่มจุดไฟเผายางที่กองไว้บนถนน

อุดรเผาศาลากลาง ยังดับไฟไม่ได้

                    อุดรธานี-เมื่อเวลา 12.35 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดงได้บุกเข้าไปภายในศาลากลางหลังเก่า ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้ยิงตะไลขึ้นฟ้า พร้อมปาระเบิดขวด หิน ขวดน้ำ เข้าภายในศาลากลาง พร้อมกับรื้อเต้นท์ของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังได้จุดไฟที่บริเวณประตูทางขึ้นชั้น 1 ของศาลากลางเก่า โดยไฟได้ลุกลามภายในศาลากลาง ซึ่งมีห้องที่สำคัญ คือคลังจังหวัด ก่อนจะกระจายกำลังแยกย้ายไปเผารถน้ำ และรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่จอดอยู่ภายในสนามหน้าศาลากลางจังหวัด 6 คัน 

                   ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐที่ประจำอยู่ศาลากลาง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ออกไปทานข้าวเที่ยง แต่ภายหลังเกิดเหตุการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมบุกเผาศาลากลาง ทำให้ทางจังหวัดประกาศให้หยุดงานทันที ขณะเดียวกันโรงเรียนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ก็ได้สั่งปิดโรงเรียนเช่นเดียว

เผาศาลากลางอุบลฯวอด-เผาบ้านพักปลัดเชียงใหม่

                    เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 พ.ค.2553 กลุ่มเสื้อแดงอุบลฯ บุกเผาศาลากลางจังหวัดวอดวายแล้ว  และเมื่อเวลา 15.15 น. กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ขว้างระเบิดเพลิงใส่บ้านพักปลัดจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ แต่รถดับเพลิงยังไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำหยุดเพลิงได้ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมสกัดกั้นไว้บริเวณเชิงสะพานนครพิงค์ 

เผาสถานีNBTขอนแก่น

                 สถานีโทรทัศน์ เอ็นบีที ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ล่าสุดมีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 100 คน บุกถึงหน้า เอ็นบีทีแล้ว และพยายามจะเข้าไปข้างใน โดยมีเจ้าหน้าที่และพนักงานเอ็นบีทีเจรจา แต่ไม่เป็นผล คนเสื้อแดงได้บุกเข้าไปและจุดไฟเผาสถานีเอ็นบีทีด้านหน้า และ ไฟกำลังลุกไหม้แล้ว โดยสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีนั้นเป็นที่ตั้งของสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ขอนแก่นด้วย

เผาตลาดหลักทรัพย์

                 กรุงเทพฯ 19 พ.ค. - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้เผาอาคารสำนักงานหลายแห่งย่านห้าแยก ณ ระนอง คลองเตย พระราม 4 ถูกยิงระเบิดเพลิง เช่น อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถ.รัชดาฯ โดย นปช.บุกเผาชั้นล่าง นอกจากนี้ นปช.ได้นำตู้โทรศัพท์ขวางหน้าอาคารมาลีนนท์ (ช่อง 3) ถ.พระราม 4 รวมถึงเผาอาคารการไฟฟ้านครหลวง คลองเตย โดยทางการเร่งระงับเหตุ. - สำนักข่าวไทย

ช่อง 3 งดออกอากาศชั่วคราว พนักงานหนีออกนอกอาคาร

              เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนปช.ได้บุกเข้าไปในอาคารมาลีนนท์ ซึ่งเป็นที่ทำการของสถานีโทรทัศน์ทีวีสึช่อง 3โดยมีชายมีผ้าปิดหน้าถือกระดาษหนังสือพิมพ์ติดไฟเข้าไปตัวอาคารชั่น 1 ที่เป็นที่ทำการของธนาคารกรุงเทพ โดยกลุ่มควันเริ่มหนาแน่น อีกทั้งรถที่จอดบริเวณหน้าอาคารก็ได้รับความเสียหายจากการเผาเป็นจำนวนกว่า 10 คันทางด้านพนักงานและเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหนีออกทางด้านหลังของตัวอาคาร ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. สถานีโทรทัศน์ทีวีสึช่อง 3 ได้ตัดสินใจ งดออกอากาศชั่วคราวแล้วเข้าชม : 17940


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard