[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
แดงประกาศยุติชุมนุม

พุธ ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


                      เมื่อเวลา 13.15 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า เมื่อเกิดความสูญเสียบาดเจ็บล้มตายมากมาย และไม่มีทีท่าว่าความตายนี้จะยุติ ซึ่งแกนนำได้ตัดสินใจต้องการที่จะหยุดเหตุสูญเสียและรอเวลามาสู้ใหม่  ดังนั้นแกนนำจึงขอประกาศยุติการชุมนุมตั้งแต่บัดนี้ นอกจากนี้แกนนำนปช.ทั้งหมดจะเดินทางเข้าไปมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

                     "เราขอประกาศยุติชุมนุมแต่เพียงเท่านี้ แต่การต่อสู้ของเรายังไม่ยุติ ที่เรายุติเวทีวันนี้เพื่อให้มีการการเดินหน้ากระบวนการต่อสู้ประชาธิปไตยต่อไปได้ เราขอร้องพี่น้องให้เข้าใจ เพราะเราได้ตัดสินใจแล้วว่าเราอย่าตายในเหตุการณ์นี้อีกเลย เราอยากหยุด และรอวันเวลาในการมาสู้ใหม่"นายณัฐวุฒิกล่าว

                    นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ขอให้กลุ่มเสื้อแดงไม่ต้องห่วงแกนนำเพราะแกนนำปลอดภัยดี ขอให้กลุ่มเสื้อแดงเดินทางไปยังแยกปทุมวัน ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐได้เตรียมการขนส่งผู้ชุมนุมกลับภูมิลำเนาไว้แล้ว

                      ด้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. กล่าวว่า แกนนำจะเดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อมอบตัว เพราะต้องการขอให้มีการหยุดความตายก่อน เนื่องจากรู้ว่าหากศอฉ.เดินทางมาถึงที่นี่ก้จะเกิดความสูยเสียขึ้นอีก

                     "ผมบอกกับพี่น้องเลยว่าเรื่องชีวิตเล็กน้อยมากเพราะคนที่เสียชีวิตไม่ใช่พวกผม พวกผมเป็นผู้ที่รอดชีวิตอยู่ และรู้ว่าถ้าขยับมาถึงเวทีพี่น้องเสื้อแดงก็ต้องพลีชีพ อีกว่า เพราะฉะนั้นเราอยากหยุดความสูญเสียเอาไว้ วันนี้เขามีเป้าหมายสำหรับพวกผม ขอให้พี่น้องสบายใจว่าเราไม่หยุดการต่อสู้"นายจตุพรกล่าว

                       อย่างไรก็ตามขณะที่กลุ่มแกนนำขึ้นเวทีแถลงยุติการชุมนุมนั้นได้เกิดเสียงระเบิดและเสียงปืนดังขึ้นหลายครั้งทำให้แกนนำบนเวทีอยู่ในอาการตื่นตระหนกและรีบลงจากเวทีไปอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องและแสดงความไม่พอใจการประกาศยุติการชุมนุมของแกนนำ โดยหลังจากที่แกนนำลงจากเวทีไปแล้ว ผู้ชุมนุมบางส่วนได้เริ่มจุดไฟเผาสถานที่รอบพื้นที่ชุมนุม ขณะที่บางส่วนทยอยเดินทางออกจากพื้นที่

เวทีคลองเตยฉุนแกนนำมอบตัว

                        ที่เวทีคลองเตย แกนนำประกาศบนเวที ว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำ นปช.ได้ขอมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมโห่ร้อง แสดงความไม่พอใจ แต่แกนนำบนเวทีได้บอกว่า  ถึงจะมอบตัวแต่การชุมนุมก็ไม่ยุติ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมปรบมือแสดงความพอใจ

แดงปทุมเผายางหน้าศาลธัญญบุรี

                      กลุ่มคนเสื้อแดงปทุมธานี ประมาณ 200 คน รวมตัวจุดไฟเผายางรถยนต์บนถนนหน้าศาลธัญบุรี  หลังเคลื่อนขบวนมาเพื่อปิดล้อมศาล และยื่นหนังสือผ่านศาลธัญญบุรีไปยังรัฐบาลให้หยุดยิงกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมีการปิดการจราจรในบริเวณดังกล่าว
 
                       อย่างไรก็ตามศาลธัญบุรี ได้ประกาศหยุดทำการ 1 วัน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาและเกิดการปะทะกัน โดยกลุ่มเสื้อแดงนำรถไฮปาร์คและมอเตอร์ไซด์ป่วนบริเวณหน้าศาล ขณะที่เจ้าหน้าที่ 200 นาย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ อพปร. 50 นาย พยายามเข้าควบคุมสถานการณ์
 
นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้ามือเกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดเข้าไปด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ คลอง 10 ธัญบุรี ทำให้กระจกด้าหน้าแตกเสียหาย

ขอนแก่น-อุรยึดศาลากลาง

                 กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น กว่า  1,000 คน ได้ฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ที่วางกำลังบริเวณประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ได้สำเร็จแล้ว พร้อมทั้ง ทุบกระจกศาลากลางจังหวัดขอนแก่นหลังเก่า และบุกยึดตัวอาคารไว้ทั้งหมด เพื่อกดดันและต่อรองให้รัฐบาลกำหนดท่าทีให้ชัดเจนในการยุบสภาและต่อต้านคำสั่งสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง สี่แยกราชประสงค์ และในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ
 
                   อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง นำโดย นางซาบีน่า ซาร์ ได้เข้าเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กำหนดท่าทีความเคลื่อนไหว ใน 1 ช.ม. ต่อจากนี้ พร้อมทั้งเตรียมยางรถยนต์และน้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับ เผาศาลากลางจังหวัดหากยังไม่มีคำตอบที่เด็ดขาดจากทางรัฐบาล ขณะที่ กลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วน ได้เคลื่อนขบวนไปโดยรอบเขตจังหวัดขอนแก่นแล้วเช่นกัน

                   ขณะนี้ ที่หน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานี กลุ่มประชาชนคนเสื้อแดง กว่า 5,000 คน ได้บุกศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ทำลายประตูและรั้ว ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้กั้นเอาไว้  โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส. ถอยร่นออกไป  ซึ่งมีเสียงปืนดังขึ้น      3-4 นัด ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานี  ในขณะนี้ กลุ่มคนเสื้อแดง ได้เข้าไปในศาลากลางจังหวัดอุดรธานีแล้ว ทั้งนี้ นายอำนาจ ผการัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ยังอยู่ภายในศาลากลางจังหวัดอุดรธานีเข้าชม : 27478


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard