[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
เสื้อแดง ไม่รับมติร่วม แกนนำ นปช.-ส.ว.ยอมเปิดโต๊ะเจรจา เสธ.อู้ พูดไม่เข้าหู เฉียดโดนรุมสกรัม

อังคาร ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


             เมื่อเวลา 20.15 น.คณะส.ว.นำโดย พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว.สรรหา พล.ต.ยุทธา ไทยภัคดี ส.ว.สรรหา นายวิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ ส.ว.สรรหา นายสิงห์ชัย ทุ่งทอง ส.ว.อุทัยธานี และนางนฤมล ศิริวัฒน์ ส.ว.อุตรดิตถ์ แถลงข่าวผลการหารือร่วมกับแกนนำนปช.โดยใช้เวลาในการหารือนานกว่า 1 ชั่วโมง

              จากนั้นพล.อ.เลิศรัตน์ แถลงว่า แกนนำนปช.และคณะส.ว.มีมติตรงกันว่าแกนนำนปช.พร้อมที่จะให้มีการหยุดยิงและเรียกร้องให้กลุ่มคนเสื้อแดงที่ชุมนุมอยู่ตามรอบพื้นที่ราชประสงค์ทั้งบ่อนไก่ ศาลาแดง ลุมพีนี อนุสาวรีย์ชัย ดินแดง และ ราชปรารภ และขอให้ทุกคนเข้าสู่กระบวนการเจรจาหยุดการใช้ความรุนแรงตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไป หลังจากนี้นายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา จะประสานงานไปยังรัฐบาลเพื่อไม่ให้ใช้ความรุนแรงในทุกกรณีกับผู้ชุมนุม

             “ช่วง 5 วันที่ผ่านมาส่วนใหญ่ทั้งสองฝ่ายไม่มาตรการที่เหมาะสมจนนำไปสู่การใช้อาวุธกันโดยไม่เจตนาไม่มีใครที่อยากจะฆ่าใคร ดังนั้น ขอให้เชื่อมั่นในสิ่งนี้ เพราะเชื่อว่าคนไทยต้องไม่ฆ่าคนไทยด้วยกัน” พล.อ.เลิศรัตน์ กล่าว

             พล.อ.เลิศรัตน์ กล่าวว่า อีกประเด็นที่สำคัญ คือ เราต้องหาความเห็นร่วมกันให้ได้และยุติการใช้อาวุธต้องมีการคุยกันเพื่อยุติความขัดแย้งระหว่างคนเสื้อแดงและรัฐบาล โดยที่ผ่านมามีการเจรจาทั้งทางเปิดและทางลับตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.เป็นเวลากว่า 10 ครั้ง มีการเห็นชอบร่วมกันในหลายๆเรื่องรวมถึงการยุติการชุมนุม การยุติการบังคับใช้พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งที่ประชุมแกนนำนปช.กับคณะส.ว.มีความเห็นร่วมกันโดยแกนนำผู้ชุมนุมพร้อมกับเข้าสู่โต๊ะเจรจาอย่างเป็นทางการ เนื่องจากไม่ต้องการเห็นผู้ชุมนุมสูญเสียเพิ่มเติมอีก เป็นความจริงใจเข้าสู่โต๊ะเจรจาอย่างสันติและเชื่อว่ารัฐบาลจะตอบท่าทีของนปช.ในครั้งนี้

             พล.อ.เลิศรัตน์ กล่าวว่า ในขั้นตอนต่อไปนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา จะนำความเห็นนี้ไปแจ้งกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 19 พ.ค.เพื่อยุติความขัดแย้งให้เร็วที่สุด โดยจะเป็นการเจรจา 3 ฝ่ายได้แก่ ตัวแทนของรัฐบาล แกนนำนปช.และประธานวุฒิสภา ซึ่งจะทำหน้าที่คนกลางในการเจรจา

            นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการนปช. กล่าวว่า เราเห็นความสำคัญในเรื่องการสูญเสียของผู้ชุมนุม การดำเนินการครั้งนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเป็นผู้ได้รับชัยชนะเป็นเรื่องของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดต้องยุติในเรื่องของการสูญเสีย ซึ่งการกระทำที่ผ่านมาต้องมีบุคคลรับผิดชอบต่อกระบวนการยุติธรรมตั้งแต่การเริ่มชุมนุมถึงปัจจุบัน และการเจรจาครั้งนี้จะไม่มีการนิรโทษกรรมซึ่งเป้าหมายที่สำคัญ คือ ต้องการยุติการความสูญเสียและความรุนแรง ส่วนเรื่องคดีความต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนข้อเท็จจริงที่ปรากฎทั้งพยานหลักฐานสิ่งใดที่เราได้กระทำความผิดก็พร้อมรับผิด เช่นกันกับรัฐบาลก็ต้องรับผิดตามกระบวนการตามกฎหมายทั้งในและต่างประเทศ ทั้งนี้เรื่องการเจรจาเป็นความปราถนาดีของทุกฝ่ายขอให้ผู้ชุมนุมเข้าใจสถานการณ์ด้วย

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.เลิศรัตน์  กำลังแถลงข่าวอยู่นั้น ปรากฏว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ส่งเสียงโห่ร้องแสดงความไม่พอใจกับคำพูดในบางช่วง โดยเฉพาะการที่พล.อ.เลิศรัตน์ บอกว่า มีการใช้อาวุธกันโดยไม่เจตนา จนผู้ชุมนุมได้ตะโกนโห่ร้อง พร้อมทั้งมีการด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และคำพูดของพล.อ.เลิศรัตน์ในการประกาศมติของคณะส.ว.และแกนนำนปช.ที่จะกลับเข้าสู่กระบวนการเจรจาอย่างเป็นทางการ

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  แม้แต่ทีมงานของคนเสื้อแดงที่อยู่หลังเวทีบางรายก็เดินเข้ามาตะโกนต่อว่าระหว่างการแถลงข่าว และเรียกร้องให้ พล.อ.เลิศรัตน์ถอนคำพูดดังกล่าว พร้อมกับมีการเดินมายังที่พักของแกนนำบริเวณหลังเวทีพร้อมกับตะโกนด่าด้วยถ้อยคำรุนแรงและขอให้ยกเลิกการเจรจา จนทำให้นายอารีย์ ไกรนรา หัวหน้าการ์ด นปช. ต้องสั่งให้การ์ดเข้าห้ามปรามไม่ให้ผู้ชุมนุมขว้างปาสิ่งของเข้ามาบริเวณที่แถลงข่าว

จากนั้น แกนนำ นปช. อาทิ นายณัฐวุฒิ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช.ได้ขึ้นเวทีทำความเข้าใจกับผู้ชุมนุมถึงเหตุผลในการเจรจากับรัฐบาล และห้ามปรามไม่ให้ผู้ชุมนุมมีอารมณ์โกรธแค้นกลุ่ม ส.ว. อย่างไรก็ตาม แกนนำ นปช.ได้ให้มอเตอร์ไซค์และกลุ่มการ์ดมารับ ส.ว.ออกจากพื้นที่ชุมนุม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด แต่ก็ยังมีผู้ชุมนุมตะโกนด่าตามหลังเป็นระยะ

              ต่อมา นายจตุพร พรหมพันธ์ รองประธานนปช. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยชี้แจงว่า ขอให้ประชาชนทั้งหมดเข้าใจด้วยว่าการเจรจาครั้งนี้คือการเจรจาเพื่อให้หยุดยิง ไม่ใช่เจรจาเพื่อขอยอมแพ้ และเนื้อหาของการเจรจายังไม่ได้เริ่มขึ้น เราคุยกันในเรื่องขอให้หยุดยิงอย่างเดียวเท่านั้น และตอนนี้ตนได้รับทราบข่าวมาว่า นายอภิสิทธิ์ได้สั่งให้ทหารกระชับกำลังเข้ามา และจะเข้าสลายการชุมนุมในเวลา 05.00 น. จึงขอให้ผู้ชุมนุมที่อยู่ประจำด่านทุกด่าน และผู้ชุมนุมที่อยู่ในกทม.ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นบ่อนไก่ ราชปรารภ รามคำแหง มูลนิธิ 111 เตรียมความพร้อมไว้ หากเกิดเรื่องอะไร ขอให้ตัดสินใจเองได้ทันที เพราะการสื่อสารระหว่างแกนนำกับกลุ่มผู้ชุมนุมทำได้ยาก ถือว่าเราพยายามทำดีที่สุดแล้ว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ถือว่าเป็นชะตากรรมของประเทศก็แล้วกัน

ที่มา หนังสือพิมพ์แนวหน้าเข้าชม : 23098


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard