[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
เติ้ง จี้แดงสลาย อาสาเคลียร์รัฐบาล

อังคาร ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


             18 พ.ค. นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงว่า ตนไปฮ่องกงมา 3 วัน เพิ่งกลับมาเมื่อคืน ดูทีวีที่ฮ่องกงทุกคืน โดยสื่อต่างประเทศออกข่าวทุก 15 นาที มีภาพควันลอยขึ้นเต็มท้องฟ้า ตนมานั่งคิดดูแล้วว่านี่ไม่ใช่ประเทศไทย แต่กลายเป็นอิรักไปแล้ว ต่างประเทศก็ห้ามเข้าประเทศไทย เมื่อตนกลับถึงประเทศไทย ได้โทรศัพท์หานายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล และนายนิกร จำนง กรรมการที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า เราควรจะต้องมีอะไรสักอย่าง ไม่เช่นนั้นปัญหาก็จะยืดเยื้อไม่จบ เพราะขณะนี้กลุ่มเสื้อแดงได้นำยางรถยนต์ออกมาเผากันทุกจุด จึงต้องถามว่า ยางรถยนต์จำนวนเป็นหมื่นเป็นพันเส้นนั้นมาได้อย่างไร ทำไมจึงไม่ควบคุมร้านจำหน่ายยาง โดยเฉพาะตำรวจตามสถานีต่างๆ ดังนั้นจึงมาหารือกันแล้ว เห็นว่าคงหาข้อยุติยาก เพราะเมื่อครั้งที่รัฐบาลเสนอโรดแม็ป 5 ข้อ เราก็เข้าใจว่าจะเรียบร้อย แต่วันที่ 2-3 จากนั้น เรื่องกลับไปคนละเรื่อง

              นายบรรหาร กล่าวต่อว่า ตนจึงคิดว่ามีเพียงวิธีเดียว ในฐานะประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคร่วมรัฐบาลให้ตนเป็นผู้ประสาน แต่ก็จำเป็นต้องพูด ตนอยากให้เกิดแนวคิด โดยมีเราเป็นหัวหอก จะขอให้เสื้อแดงสลายการชุมนุมทุกจุด อย่าไปห่วงว่าจะเป็นเสื้อแดงเทียม และขอร้องให้นายจตุพร พรหมพันธ์ุ นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนพ.เหวง โตจิราการ แกนนำเสื้อแดง อีกทั้งเมื่อวานนี้ พรรคเพื่อไทยหลายคนก็โทรศัพท์มาขอร้องกับตนเรื่องนี้ โดยขอให้เสื้อแดงถอนตัวให้หมด และเมื่อสลายการชุมนุมแล้ว ตนพร้อมจะพูดคุยกับรัฐบาลในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อให้ทหารถอยกลับที่ตั้งในทันที แต่หากรัฐบาลไม่ทำตาม ยังมีการตรึงกำลังอยู่ พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็จะถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาลทันที ซึ่งตนจะเป็นผู้รับผิดชอบเอง เมื่อทุกฝ่ายสลายกันหมด ให้เดินหน้าตามโรดแม็ป 5 ข้อต่อไป จะทำให้เรื่องจบ ก็จะไม่มีปัญหา ซึ่งถ้าได้อย่างนี้ และกลุ่มเสื้อแดงยอมตาม ก็จะมีการประชุมพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงเย็นวันนี้เลย และเชื่อว่าพรรคร่วมฯจะเห็นด้วยกับตน และถ้าวันนี้กลุ่มเสื้อแดงยุติการชุมนุมทุกจุด ตนก็พร้อมจะคุยกับรัฐบาลเพื่อให้บ้านเมืองสงบ

            “อยากฝากถึงน้องทักษิณ ซึ่งจะบอกว่าไม่เกี่ยวข้องก็เป็นไปไม่ได้ พี่ขอให้เอาตามนี้ ตามที่พี่บอก มีอะไรก็มาคุยกัน ผมก็ชอบพอกันมานานแล้ว แต่วันนี้บ้านเมืองจะอยู่กันไม่ได้ บ้านเมืองจะสลายหมดแล้ว และตำรวจบางชุดก็ไม่ทำงาน พรุ่งนี้ผมจะไปเซี่ยงไฮ้แล้ว แต่ถ้าเอาตามนี้ ถ้าเชื่อตามไอเดียผม 2 วันก็จบเลย และผมจะยกเลิกไปเซี่ยงไฮ้ทันที มาทำเรื่องนี้ให้จบ” นายบรรหาร กล่าว

             เมื่อถามว่า กลุ่มเสื้อแดงเรียกร้องให้รัฐบาลถอนกำลังทหารออกไปก่อนจึงจะยอมสลาย นายบรรหาร กล่าวว่า ก็เพราะเขาไม่มีหลักประกัน ตนจึงเอาพรรคร่วมเป็นหลักประกัน การันตีเลย ซึ่งถ้ารัฐบาลไม่ทำตาม พรรคร่วมรัฐบาลก็พร้อมจะถอนตัวออกจากรัฐบาลทันที และตนขอเป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนเรื่องคดีของเสื้อแดง ตนก็จะช่วยดูแลเรื่องคดีให้ จะให้เกิดความเป็นธรรม ซึ่งตนขอให้กำลังใจเสื้อแดงที่อยากจะให้ความยุติธรรมเกิดขึ้น

              เมื่อถามอีกว่า ได้หารือกับทางแกนนำพรรคร่วมแล้วหรือไม่ นายบรรหาร ตอบว่า ยังไม่เคยคุย เป็นความคิดของตน แต่ถ้าเป็นอย่างนี้ เชื่อว่าจะสำเร็จและเรียบร้อย และรัฐบาลจะต้องยอม เพราะขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลที่เคยได้พูดคุยก็รู้สึกอึดอัดพอสมควร อย่างไรก็ตาม พรรคร่วมรัฐบาลขณะนี้ก็ยังยืนยันสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลต่อไป

              เมื่อถามว่า จะรอคำตอบในวันนี้เลยหรือไม่ นายบรรหาร ตอบว่า รัฐบาลกับตนน่าจะพูดกันได้ และขอให้เสื้อแดงถอยในทุกจุด แต่ไม่ได้ขีดเส้นเรื่องเวลา ซึ่งคิดว่าแนวคิดนี้มีทั้งทางที่เป็นไปได้ และเป็นไปไม่ได้ แต่หากเป็นไปได้ ก็จะทำให้บ้านเมืองสงบ และหากในกทม.สลาย เชื่อว่าในต่างจังหวัดก็จะไม่มีการชุมนุมต่อ

                 เมื่อถามอีกว่า ถ้ากลุ่มเสื้อแดงไม่ยุติการชุมนุมก่อน รัฐบาลจะดำเนินการอย่างไร นายบรรหาร ตอบว่า ถ้าเสื้อแดงไม่สลายก็จบ ตนและพรรคร่วมรัฐบาลจะไม่ทำอะไร และก็สนับสนุนรัฐบาล พร้อมกับประกาศเดินหน้าโรดแม็ปต่อไป

               ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ปัญหาที่จบไม่ได้ในวันนี้เกิดจากอะไร นายบรรหาร ตอบว่า เกิดจากรัฐบาลไม่กล้าสลาย เพราะมีเด็ก คนแก่ มีหนังยาง ระเบิดขวด หนังสติ๊ก ลูกแก้วมากมายที่พร้อมจะต่อสู้ได้ รัฐบาลจึงกลัว ไม่กล้าเข้าไป อย่างเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่มีการขีดเส้นตายในเวลา 15.00 น. แต่รัฐบาลก็ไม่ได้ทำอะไร เหมือนชักเข้าชักออก ทำให้รัฐบาลแย่เหมือนกัน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมที่ราชประสงค์ก็เหลือน้อยแค่ 3-4 พันคน เพราะไปดาวกระจายในจุดอื่นๆ

                เมื่อถามอีกว่า สรุปรัฐบาลจะใช้กำลังแก้ไขปัญหานี้ได้หรือไม่ นายบรรหาร ตอบว่า ได้ แต่จะเสียหายยับเยิน จะให้ทำเหมือนอิรักยังได้ และทำให้เสียชีวิตเป็นร้อย รัฐบาลจึงไม่กล้าทำ ซึ่งที่จริงควรจะเห็นใจนายกฯ

               เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า พรรคร่วมรัฐบาลออกมากดดันให้นายกฯลาออก นายบรรหาร กล่าวว่า ยืนยันได้เลยว่าไม่มี อีกทั้งแนวทางการยุบสภาทำตอนนี้ไม่ได้ เพราะจะยิ่งแย่ ไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะการยุบสภาต้องมีการกำหนดเวลา ซึ่งตนไม่เห็นด้วยกับการที่จะให้ยุบสภาทันที อีกทั้งเมื่อเลือกตั้งแล้ว ก็ไม่แน่ว่าเสื้อแดงจะได้เป็นรัฐบาลหรือไม่

               เมื่อถามอีกว่า หลังจากเกิดเหตุจนทำให้มีประชาชนเสียชีวิตจำนวนมาก หลายฝ่ายก็เสนอให้พรรคร่วมพิจารณาตนเอง นายบรรหาร ตอบว่า ไม่ใช่จะพิจารณาด้านนี้อย่างเดียวไม่ได้ เพราะรัฐบาลมีหน้าที่ดูแลบ้านเมืองให้อยู่ในกฎหมาย ทั้งนี้เสื้อแดงออกมาปิดทุกจุด ก็เลยทำให้ทหารยอมไม่ได้

ไทยรัฐเข้าชม : 25096


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard