[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
มาร์คเมินเจรจา แดงต้องยุติก่อน

อังคาร ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


              เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) พร้อมด้วย พล.ท.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รองเสนาธิการกองทัพบก ในฐานะกรรมการศอฉ.ได้ชี้แจงถึงการแก้ไขสถานการณ์ชุมนุมในที่ประชุมครม.โดยนายสุเทพระบุว่า ภายหลังโรดแมปปรองดองถูกล้มไป ศอฉ.จึงต้องใช้กำลังทหารเข้าปฏิบัติ โดยยึดหลักไม่ให้เกิดความสูญเสียหรือให้สูญเสียน้อยที่สุด โดยการดำเนินมาตรการกระชับวงล้อม เพื่อไม่ให้มีการนำอาหารและอาวุธสงครามเข้าไปในที่ชุมนุม พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ชุมนุมกลับบ้านโดยศอฉ.พร้อมอำนวยความสะดวกให้


              นายศุภชัย กล่าวว่า ส่วนแนวทางแก้ปัญหาเด็ก สตรีและคนชราในที่ชุมนุม นายสุเทพชี้แจงว่าแม้บุคคลกลุ่มดังกล่าวจะเข้าไปอยู่ในวัดปทุมวนาราม แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นเพียงที่สำหรับพักพิง เมื่อถึงเวลาเด็ก สตรีและคนชราดังกล่าวก็จะกลับไปชุมนุมอีก ดังนั้นศอฉ.จะต้องแก้ปัญหาต่อไป เพราะบุคคลกลุ่มดังกล่าวถูกบิดเบือนข่าวสารจากแกนนำผู้ชุมนุมและขัดขวางไม่ให้ออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ภายหลังประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินตามต่างจังหวัด ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้ในระดับหนึ่ง แต่ขณะนี้ยังต้องเฝ้าระวัง ทั้งเรื่องการก่อวินาศกรรมและไม่ให้นำคนมาเติมในกทม.อีก โดยขณะนี้ตำรวจ ทหารและพลเรือนก็ได้พยายามทำความเข้าใจกับประชาชนแต่ละพื้นที่


                "นายสุเทพยังชี้แจงถึงมาตรการกระชับวงล้มว่า เวลานี้ถือว่าได้ผลเป้นอย่างดี แต่เนื่องจากการตั้งด่านสกัดถูกขัดขวางโดยผู้ก่อการร้าย มีการซุ่มยิงจากที่สูงทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องเสียชีวิตจำนวนมาก โดยข้อมูลจากข่าวกรองรายงานว่า คนเหล่านั้นมีจุดมุ่งหมายให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เพื่อจะได้ยกระดับการชุมนุมไปสู่ระดับสากล ทั้งนี้ผู้อำนวยการศอฉ.ได้ยืนยันว่า ตนได้ควบคุม กำกับ ดูแลเจ้าหน้าที่ตรวจเวลา ว่าให้มีวินัย เชื่อฟังคำสั่ง และยึดหลักไม่ทำร้ายประชาชน"


                  นายศุภชัย กล่าวว่า ด้านพล.ท.ดาว์พงษ์กล่าวต่อที่ประชุมคาม.ว่า เวลานี้มีช่องทางที่จะเข้าสู่ที่ประชุมได้ ทางทหารจึงต้องอุดรูรั่วทุกรูไม่ให้เข้าไปได้ ส่วนสาเหตุที่ไม่มีทหารเสียชีวิตเลยในช่วงเวลาที่ผ่านมา เนื่องจากได้วางกำลังห่างจากผู้ชุมนุม โดยใช้ประสบการณ์จากวันที่ 10 เม.ย.มาปรับใช้ ทำให้แม้มีการยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 มาเป็นร้อยนัด แต่ไม่มีทหารคนใดเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่มีผู้เสียชีวิต ไม่น่าจะเกิดจากทหารเพราะมีเส้นของการทำงานว่าแค่ไหนถึงจะยิงขู่ได้ แต่น่าจะเกิดจากผู้ก่อการร้ายที่ซุ่มตามตึกสูง ยืนยันว่าทหารทบทวนการปฏิบัติงานทุกวัน ซึ่งได้รับการยืนยันจากทุกหน่วยว่าปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้พล.ท.ดาว์พงษ์ยืนยันจะกระชับวงล้อมผู้ชุมนุมอย่างเข้มข้นต่อไป


                  “ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในที่ประชุมด้วยว่า สาเหตุที่ต้องใช้กำลังทหาร ก็เพื่อให้บ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบสันติโดยเร็ว แม้เวลานี้มีองค์กรระหว่างประเทศบางองค์กร เช่น กาชาดสากล พยายามเข้ามาให้ความช่วยเหลือ แต่สิ่งที่เราต้องชี้แจงกลับไปคือการยุติชุมนุมจะเป็นสิ่งที่แก้ปัญหาได้ดีที่สุด การเข้ามาให้ความช่วยเหลือด้านอาหารจะเป็นการต่ออายุการชุมนุม ซึ่งไม่เป็นผลดีในระยะยาว โดยนายกฯได้ยืนยันว่าหลังการชุมนุมยุติแล้ว ถ้าจะให้มาพูดคุยให้เกิดความปรองดองก็ยินดี” นายศุภชัย กล่าว

 


มติชนออนไลน์

เข้าชม : 17441


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard