[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
กลุ่มเยาวชนฯวอนรัฐสั่งถอนกำลังทหาร พระสงฆ์บิณฑบาตรชีวิตราบ 11

อังคาร ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


               ที่โรงแรมมารวย การ์เด้น กรุงเทพฯ กลุ่มเยาวชนเพื่อความสมานฉันท์ จัดเสวนาหัวข้อ “ระดมสมอง ประคองบ้านเมือง” โดยมีนายเศรษฐพงษ์ ปริเตสัง ยุวชนประชาธิปไตยรัฐสภา และ นายกสมาคมเยาวชนประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย

                 นายอภิวัฒนเดช ดอนโหน่งชา นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก นายศรัณยู โสสิงห์ ที่ปรึกษาสภานักเรียนแห่งชาติ นายศิริพงศ์ อริยสุนทร เยาวชนดีเด่นแห่งชาติปี 2550 และ นายอัครเดช เทอดสุวรรณ รองประธานยุวชนประชาธิปไตยรวมรุ่น เป็นวิทยากร

                 นายเศรษฐพงษ์ กล่าวว่า การชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ แต่สิ่งที่เรียกร้องในปัจจุบัน ไม่มีใครผิดใครถูก เพราะเป็นเรื่องของความรู้สึกรักชอบในตัวบุคคล แต่สิ่งที่ทุกฝ่ายต้องยึดเหนี่ยว คือความรักที่มีต่อประเทศชาติ เราต้องพูดถึงสังคมโดยรวมและมองว่าในปัจจุบันยังไม่มีการปฏิรูปทางสังคมอย่างแท้จริง ซึ่งปัญหานี้เราต้องค่อยๆแก้ เชื่อว่าความเท่าเทียมกันในสังคมเป็นไปได้ ทางออกของประเทศคือ รัฐบาลต้องถอนกำลังทหารออกไปก่อน เพราะการนำทหารเข้ามา เหมือนเป็นสัญลักษณ์ว่า จะต้องมีการใช้กำลังกับประชาชน จากนั้นต้องมีผู้ที่ยอมถอยกันคนละก้าว แต่ตอนนี้ต่างคนต่างวิธีคิด มีความเชื่อจนกลายเป็นความศรัทธา และไม่มีใครคิดจะเริ่มถอยก่อน นอกจากนี้ในระยาวต้องพัฒนาการศึกษา เพราะเกิดความล้มเหลว

                ด้าน นายอภิวัฒนเดช กล่าวว่า ทางออกของประเทศเวลานี้ อยากให้ทุกฝ่ายรู้จักปล่อยวางทางความคิด ไม่พยายามสร้างเงื่อนไขให้มากเกินความจำเป็น เราต้องช่วยกันทำความดี เพราะความดีจะนำไปสู่สังคมที่ดีขึ้น นอกจากนี้สังคมไทยต้องรู้จักใช้ความพอเพียงให้มากกว่านี้ 

                 นายศรัณยู กล่าวว่า ความขัดแย้งเวลานี้ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะที่กรุงเทพฯ แต่ได้กระจายตัวไปตามต่างจังหวัด อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตุว่า ข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมตามต่างจังหวัด เป็นเรื่องที่หวังให้รัฐบาลเข้ามาช่วยแก้ปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร มากกว่าข้อเรียกร้องทางการเมือง

                 ดังนั้นถ้ารัฐบาลสามารถเจรจากับผู้ชุมนุม ตามภูมิภาคให้เลิกชุมนุมได้ ภาพการขยายตัวไปทั่วประเทศจะลดลง ส่วนผู้ชุมนุมที่กรุงเทพฯจะอ่อนกำลังไปเอง ทางออกของปัญหาคือสังคมไทยต้องเลิกแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ปลูกฝังเยาวชนให้รู้ถึงสิทธิและหน้าที่ของตนเอง

                  ขณะที่นายอัครเดช กล่าวว่า การชุมนุมเป็นสิทธิของประชาชน แต่ไม่ควรทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน และต้องอยู่ในขอบเขต ทางออกคือการที่ทุกฝ่ายยอมหันหน้ามาพูดคุยกัน และยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นไม่ว่าระดับใดก็ตาม และควรมีการทำสัตยาบันเป็นสัญญาว่า สังคมไทยจะมาเริ่มต้นกันใหม่ ที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียน ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด

                 นายศิริพงศ์ กล่าวว่า ในมุมมองทางรัฐศาสตร์ เราต้องมองหาคำว่าปรองดองมากกว่าการชุมนุม ส่วนทางออกของวิกฤติคือ การหยุดจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนการทำสัตยาบันไม่มีความจำเป็น เพราะไม่เคยได้ผล นอกจากนี้กระทรวงศึกษาธิการควรจัดทำแบบเรียนเรื่องประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และทุกฝ่ายควรเชื่อมั่นการแก้ปัญหาในระบบรัฐสภา

ไทยรัฐ

                  ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร. 11รอ.) ว่า เมื่อเวลา 19.00 น. คณะสงฆ์จากกลุ่มสงฆ์แห่งคณะสงฆ์ไทยประมาณ 150 รูป จากหลายจังหวัดได้เดินทางมาที่หน้า ร. 11 รอ. เพื่อยื่นหนังสือถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ผ่านพ.ท.วิบูลย์ ศรีสุขเจริญยิ่ง รองผู้บังคับ กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 พร้อม สวดชยันโตเจริญชัยมงคลคาถา โดยหนังสือดังกล่าวระบุว่า จากเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และกลุ่มประชาชนผู้ชุมนุมตั้งแต่ วันที่ 13 พ.ค.เป็นต้นมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและ บาดเจ็บจำนวนมาก กลุ่มคณะสงฆ์แห่งคณะสงฆ์ไทยจึงเจริญพรมาเพื่อขอ บิณฑบาตชีวิตของคนไทย โดยขอให้รัฐบาลยุติการสั่งให้ทหารและเจ้า หน้าที่ตำรวจยุติการสลายการชุมนุมและหันมาเจรจาหาทางออกจากวิกฤติ ด้วยสันติวิธีต่อไป

isnเข้าชม : 19203


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard