[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ท่าเรือแหลมฉบัง ท่าเรือกรุงเทพฯ เปิดบริการตามปกติ

อังคาร ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553


             นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ว่า มีกลุ่มคนเสื้อแดงหลายร้อยคนมาชุมนุมที่ถนนสุขุมวิท บริเวณทางเข้า-ออกท่าเรือแหลมฉบังตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ปิดล้อมทางเข้า-ออกท่าเรือแหลมฉบังทั้งหมด โดยให้เข้า-ออกได้บางส่วน  ขณะนี้ท่าเรือแหลมฉบังยังคงให้บริการตามปกติ  ไม่ได้รับรายงานว่ามีสินค้าตกค้างแต่อย่างใด ซึ่ง กทท.ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้มาดูแลเหตุการณ์ เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในเขตพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งหวังว่าเหตุการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ว  

             นายเฉลิมชัย มีคุณเอี่ยม ผู้อำนวยการ กทท. กล่าวว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา  กลุ่มคนเสื้อแดงได้มาชุมนุมบริเวณทางเข้า-ออกท่าเรือแหลมฉบัง และได้สลายตัวไปในเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 17 พ.ค. และกลับมาชุมนุมใหม่อีกครั้งบ่ายวานนี้ (17 พ.ค.) โดยเป้าหมายของกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นการเรียกร้องทางการเมือง แต่ไม่ได้ต้องการปิดล้อมหรือขัดขวางการให้บริการของท่าเรือแหลมฉบัง โดย กทท.ยังคงให้บริการท่าเรือแหลมฉบังตามปกติ

              "การชุมนุมส่งผลให้การขนส่งสินค้าเข้า-ออกท่าเรือแหลมฉบัง ไม่ได้รับความสะดวกมากนัก แต่จะไม่กระทบต่อการให้บริการ เพราะท่าเรือแหลมฉบังสามารถเข้า-ออกได้หลายช่องทาง ไม่จำเป็นต้องใช้ทางเข้า-ออกบริเวณถนนสุขุมวิทเพียงด้านเดียว ส่วนมาตรการดูแลด้านความปลอดภัยในการให้บริการของท่าเรือแหลมฉบังนั้น ผู้บริหารได้ประชุมร่วมกับผู้แทนจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเตรียมมาตรการป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าพื้นที่ท่าเรือ" นายเฉลิมชัย กล่าว

                 ส่วนท่าเรือกรุงเทพ ยังคงให้บริการตามปกติและไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม แม้จะปิดการจราจรในถนนโดยรอบท่าเรือ แต่ผู้ประกอบการสามารถใช้ทางด่วน ซึ่งมีด่านขึ้น-ลงหน้าท่าเรือกรุงเทพ จึงไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมหรือการปิดจราจรแต่อย่างใด ขณะที่ปริมาณสินค้าของท่าเรือกรุงเทพไม่ได้ลดลง แต่เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยประมาณ 10% เมื่อเทียบกับปีก่อน อีกทั้ง กทท.ได้เพิ่มมาตรการความปลอดภัยของท่าเรือกรุงเทพให้อยู่ในระดับ 3 ตั้งแต่เริ่มการชุมนุม  ผู้ไม่เกี่ยวข้องจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในเขตท่าเรือกรุงเทพโดยเด็ดขาด เพื่อให้ผู้ประกอบการเกิดความมั่นใจในการใช้บริการ

                 นายทองอยู่ คงขันธ์ นายกสมาคมขนส่งสินค้าเพื่อการนำเข้าและส่งออก กล่าวว่า ผู้ประกอบการขนส่งสินค้าในเขตท่าเรือแหลมฉบังไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากการชุมนุมบริเวณทางเข้า-ออกท่าเรือแหลมฉบังด้านถนนสุขุมวิท  ปกติผู้ประกอบการที่ขนส่งสินค้ามาจากกรุงเทพ หรือคลังสินค้าแถบลาดกระบัง จะใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี และใช้สะพานข้ามแยกเพื่อตรงเข้าสู่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยไม่ต้องผ่านบริเวณที่ชุมนุม ส่วนผู้ประกอบการที่มาจากชลบุรี สามารถใช้ทางเข้า-ออกด้านอื่นได้  และทางเข้า-ออกบริเวณที่มีการชุมนุมก็ไม่ได้ปิดทั้งหมด แต่เปิดให้รถบรรทุกเข้า-ออก 1 ช่องจราจร

                  ส่วนการขนส่งสินค้าในเขตท่าเรือกรุงเทพ ยังไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมเช่นกัน แม้จะอยู่ใกล้พื้นที่สุ่มเสี่ยง เพราะผู้ประกอบการใช้บริการทางด่วนเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นทางด่วนขั้นที่ 1 ทางด่วนวงแหวนอุตสาหกรรม ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ จึงสามารถเดินทางเข้า-ออกท่าเรือกรุงเทพได้สะดวกรวดเร็ว  ไม่ต้องผ่านพื้นที่สุ่มเสี่ยง

กรุงเทพธุรกิจเข้าชม : 16801


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard