[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กุมภาพันธ์ 2566 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ
รองผบก.-รองสว.แทบช็อก เจอหลักเกณฑ์ชักบันไดหนี

อังคาร ที่ 22 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558


           กรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)เตรียมเสนอหลักเกณฑ์การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ บทที่ 1 การแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นข้อ 16การคัดเลือกหรือแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นตั้งแต่ระดับ รอง ผบ.ตร.หรือจตช. ถึงสารวัตร (สว.) โดยระดับผู้ช่วย ผบ.ตร.เลื่อนเป็นจตช.หรือรองผบ.ตร.ต้องดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า1 ปี ระดับผบช.เลื่อนเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. ดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า 1 ปี ระดับรอง ผบช.เลื่อนเป็น ผบช.ดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า1 ปี ระดับ ผบก.เลื่อนเป็นรองผบช.ดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า 2 ปี ระดับรอง ผบก.เลื่อนเป็น ผบก.ดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า 6 ปี ระดับผกก.เลื่อนเป็นรอง ผบก.ดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า 5 ปี ระดับรอง ผกก.เลื่อนเป็น ผกก.ดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า 4 ปี ระดับสารวัตรเลื่อนเป็นรอง ผกก.ดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า 6 ปี และรอง สว.เลื่อนเป็นสารวัตรดำรงตำแหน่งเดิมไม่น้อยกว่า 8 ปี โดยหลักเกณฑ์ดังกล่าวจะมีการขอความเห็นชอบในการประชุม ก.ตร.วันที่ 22 ธ.ค.นี้ หากผ่านมติก.ตร.จะทำให้การแต่งตั้งในระดับรอง ผบก.-รอง สว. ที่จะมีผลในช่วงเดือน ม.ค.2559 ต้องใช้หลักเกณฑ์ดังกล่าวทันทีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

             ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีกระแสข่าวเรื่องดังกล่าวออกมา ข้าราชการตำรวจระดับรอง สว.-รองผบก.ที่ครบหลักเกณฑ์ในรอบที่ผ่านมาต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยต่างไม่เห็นด้วยกับหลักเกณฑ์แต่งตั้งในครั้งนี้ นายตำรวจระดับรอง ผกก.ยศ พ.ต.ท.นายหนึ่งในสังกัดบช.น.แสดงความเห็นว่า หลักเกณฑ์ดังกล่าวไม่เป็นธรรมต่อนายตำรวจระดับ รอง ผบก.-รองสว.ซึ่งเป็นกำลังหลักของ ตร.ที่ถูกตัดสิทธิ หรือยืดระยะเวลารับราชการให้เพิ่มอีกอย่างน้อย1 ปี เพื่อรอการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นแต่ในระดับนายพล ไม่มีการปรับเปลี่ยน แถมในระดับ รอง ผบช.เลื่อนเป็น ผบช.ยังร่นเวลาจากเดิม2 ปี เหลือเพียง1 ปีด้วย

             ด้านนายตำรวจระดับ ผกก.ยศ พ.ต.อ.นายหนึ่งในสังกัดบช.ก.แสดงความเห็นว่า หลักเกณฑ์ดังกล่าวที่จะออกมานั้นอาจสร้างความไม่พอใจให้ข้าราชการตำรวจทั่วประเทศที่ครบหลักเกณฑ์แต่ต้องถูกตัดสิทธิ ทำให้ขาดกำลังใจในการทำงาน ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าการแก้ระเบียบดังกล่าวทำเพื่อเอื้อประโยชน์แก่บุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือไม่อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวอาจจะถูกใจผู้บังคับบัญชา หรือกลุ่มข้าราชการตำรวจที่ได้ประโยชน์จากหลักเกณฑ์ใหม่แต่อาจไม่ถูกต้องเป็นธรรมสำหรับผู้ได้รับผลกระทบ

            ขณะที่ตำรวจยศ พ.ต.ท.ระดับรอง ผกก.นายหนึ่งในสังกัดบช.น.แสดงความเห็นว่าสมัยพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เป็น ผบ.ตร.ก็ได้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวที่เรียกว่า “การชักบันไดหนี” โดยเพิ่ม 1 ปี ซึ่งตอนนี้ตนครบหลักเกณฑ์พอดีทำให้ต้องเสียเวลาอีก 1 ปีเต็มแต่พอมาปีนี้มีการแก้หลักเกณฑ์ดังกล่าวทำให้ตนไม่ได้รับผลกระทบมากนักแต่ในระยะยาวอาจส่งผลกระทบ อย่างไรก็ตามมองว่าการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจโดยปกติก็ถือว่ายากมาก เนื่องจากมีระบบเส้นสาย มีเด็กนายเข้ามาเกี่ยวข้อง

           ทั้งนี้หลักเกณฑ์ดังกล่าวอาจสร้างความไม่พอใจกับนายตำรวจบางนายที่เข้าหลักเกณฑ์เนื่องจากได้รับผลกระทบโดยตรง แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ผู้บังคับบัญชาอาจต้องการจะเน้นนโยบายการขยับเพิ่มอาวุโสขึ้นในการแต่งตั้งโยกย้ายซึ่งถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้มีอาวุโส มีประสบการณ์ มีผลงาน จะได้เติบโตสูงขึ้นและจะช่วยสกัดเด็กเส้นเด็กสายที่พอมือแตะเกณฑ์ปุ๊บ ก็วิ่งข้ามหัวพวกอาวุโสพวกมีประสบการณ์ พวกคนทำงาน แต่ไม่ครอบคลุมไปถึงตำแหน่ง ผู้ช่วยนายเวร หรือนายเวรของผู้บังคับบัญชาในระดับผบช. ผู้ช่วย ผบ.ตร. รอง ผบ.ตร. หรือ ผบ.ตร.ซึ่งต่างก็เป็นตำแหน่งเทียบเท่าสารวัตร (สว.) ไปจนถึงรอง ผบก.และอาจเป็นช่องทางให้บรรดานายตำรวจที่เพิ่งแตะเกณฑ์ตามกฎก.ตร.ต่างวิ่งหนีไปขอเป็นนายเวร ผู้ช่วยนายเวรผู้บังคับบัญชากันเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงานซึ่งหากจะปรับแก้ต้องครอบคลุมให้ทั้งหมด.“

อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/crime/368509

 เข้าชม : 21268


คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ 5 อันดับล่าสุด

      สตช.เปิดรับสมัครชายวุฒิ ปวช. จำนวน 183 อัตรา 15 / ก.ค. / 2560
      ผบ.ตร.ถกบอร์ดโยก รอง สว.- ผบ.หมู่ คาดเสร็จ 18 ก.ค. 12 / ก.ค. / 2560
      รอง ผบก.- สว. ประกาศ 3-5 มิ.ย.นี้ 2 / มิ.ย. / 2560
      แต่งตั้ง รอง ผบก.-สว คลอด 1-3 มิ.ย.นี้ 27 / พ.ค. / 2560
      คำสั่ง ตร.ที่ 1035/2559 , 1036/2559 19 / ธ.ค. / 2559
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard