[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กุมภาพันธ์ 2566 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ
ความคืบหน้าการจัดซื้อ Sig Sauer P320

พุธ ที่ 22 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2558


                   พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีการทำหนังสือถึงปลัดกระทรวงมหาดไทย เรื่อง ขออนุญาตสั่งและนำเข้าอาวุธปืนตามโครงการจัดหาอาวุธปืนพกสั้นเพื่อเป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้าราชการตำรวจมีกรรมสิทธิ์อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ยี่ห้อซิกซาวเออร์ รุ่น พี 320 จากประเทศอเมริกา ว่า อาวุธปืนดังกล่าวมีความทันสมัย และสามารถมาใช้ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ราชการในความรับผิดชอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเสริมหรือทดแทนอาวุธปืนพกสั้นของทางราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่มีจำนวนไม่เพียงพอแก่การใช้งาน ซึ่งของเดิมเป็นอาวุธปืนที่ไม่ทันสมัย เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องงบประมาณการจัดหา

                   พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า ก่อนทำหนังสือดังกล่าวได้ทำการสำรวจความต้องการ มีข้าราชการตำรวจประสงค์ขอซื้อจำนวน 152,469 ราย โดยมีการเทียบเคียงกัน 2 ยี่ห้อ แต่ขนาด 9 มม.ยี่ห้อซิกซาวเออร์ เป็นความต้องการมากสุด และเพื่อให้สามารถให้ความช่วยเหลือกันได้ในการปฏิบัติหน้าที่จึงต้องใช้ปืนในรูปแบบเดียวกัน ซึ่งจะสนับสนุนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงเป็นเหตุผลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติร้องขอไปยังรัฐบาลในการจัดซื้อปืนจำนวนดังกล่าว เป็นสวัสดิการให้กับข้าราชการตำรวจระดับปฏิบัติการ

                  "ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเคยทำหนังสือถึงกระทรวงการคลังเพื่อขอลดหย่อนภาษี ซึ่งมีมูลค้าร้อยละ 40 ของราคาปืน แต่กระทรวงการคลังไม่สามารถลดหย่อนภาษีให้ได้ เนื่องจากเป็นภาษีส่วนบุคคล

                 โดยผู้ที่ยื่นความประสงค์ใช้สิทธิสวัสดิการ ต้องชำระค่าปืนเป็นเงินสดและไม่สามารถให้ปืนกับผู้อื่นผู้ใดที่ไม่ใช่ทายาทได้ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเป็นผู้ทำสัญญากับบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าด้วยตนเอง การทำเช่นนี้เพื่อประโยชน์ เพื่อประสิทธิภาพ ไม่มีนัยแอบแฝง ไม่ต้องกังวลว่าผมจะกอบโกยก่อนการเกษียณ ขอให้เรื่องนี้ผ่านความเห็นชอบ จะผ่านในยุคไหนไม่สำคัญ เพราะผมเคยตรวจเยี่ยมกำลังพล เช็คความพร้อม ทดสอบให้ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 คน แต่มีปืนที่ยิงได้แค่ 6 คน บ่งบอกถึงประสิทธิภาพไม่เต็มร้อย" ผบ.ตร. กล่าว

                 ซึ่งพล.ต.อ.สมยศ ยอมรับว่า อาวุธปืนที่ข้าราชการตำรวจระดับปฏิบัติการใช้อยู่ในปัจจุบัน มีอายุมากกว่า 30 ปี และสภาพไม่สมบูรณ์ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อเจ้าหน้าที่ได้ สวัสดิการดังกล่าวทำเพื่อต้องการให้ตำรวจได้มีอาวุธที่มีประสิทธิภาพดีในการปฏิบัติหน้าที่

                 นอกจากนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมจัดหาอุปกรณ์สำหรับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการให้เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน อาทิ เข็มขัด กุญแจมือ ปลอกปืน จำหน่ายในราคาถูกเป็นสวัสดิการให้กับข้าราชการตำรวจต่อไป

 เข้าชม : 23149


คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ 5 อันดับล่าสุด

      สตช.เปิดรับสมัครชายวุฒิ ปวช. จำนวน 183 อัตรา 15 / ก.ค. / 2560
      ผบ.ตร.ถกบอร์ดโยก รอง สว.- ผบ.หมู่ คาดเสร็จ 18 ก.ค. 12 / ก.ค. / 2560
      รอง ผบก.- สว. ประกาศ 3-5 มิ.ย.นี้ 2 / มิ.ย. / 2560
      แต่งตั้ง รอง ผบก.-สว คลอด 1-3 มิ.ย.นี้ 27 / พ.ค. / 2560
      คำสั่ง ตร.ที่ 1035/2559 , 1036/2559 19 / ธ.ค. / 2559
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard