[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กุมภาพันธ์ 2566 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ
ตรวจรายชื่อโผตำรวจ ย้ายล้างบาง

พุธ ที่ 7 เดือน มกราคม พ.ศ.2558


โผโยกย้ายใหญ่ รอง ผบก.-ผกก.สลับเปลี่ยนพื้นที่มโหฬารนับ 2,000 นาย บช.ก.โยกย้าย 56 นาย เป็น รอง ผบก.12 นาย-ผกก.44 นาย มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่าย “เดอะกิ๊ก”เกือบทั้งสิ้น ขณะที่ บช.น. แต่งตั้งออกนอกหน่วย 73 ตำแหน่ง สับเปลี่ยนปรับเปลี่ยนเข้าพื้นที่ 68 เก้าอี้ เซ่นพพิษป้ายโฆษณา

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. นำคณะตำรวจเคารพธงชาติ และตักบาตรพระสงฆ์ 3 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เพื่อพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายระดับผู้กำกับการ (ผกก.) ถึงรองผู้บังคับการ (รองผบก.) วาระประจำปี 2557 ว่า ยังไม่เห็นบัญชีแต่งตั้ง โดยก.ตร.มีมติตกลงกันว่า บัญชีแต่งตั้งเป็นความลับ ก.ตร.ทุกคนจะได้รับการแจกจ่ายพร้อมกันในที่ประชุม พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ในส่วนของการแต่งตั้งในกองบัญชาการนครบาล (บช.น.) และกองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) นั้น การพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย เป็นอำนาจของแต่ละกองบัญชาการ (บช.) แล้วเสนอให้ ก.ตร.เห็นชอบในคำสั่ง ก.ตร.ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และเป็นไปตามระเบียบกฎหมาย ข้อบังคับ บนพื้นฐานของความเป็นธรรม ยุติธรรม คุณธรรม ส่วนรายละเอียดในบัญชีแต่งตั้ง ผบช.หน่วยเป็นผู้ทำขึ้นมา ก.ตร.ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวแทรกแซง หากมีความผิดพลาด หรือมีการร้องเรียน ผบช. จะต้องรับผิดชอบ แต่เมื่อกฎหมายให้ก.ตร.พิจารณาอีกครั้ง จึงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ทั้งนี้หากพบความไม่ถูกต้อง ไม่เป็นธรรม ไม่ยุติธรรมจริง อาจให้ผบช.นำไปแก้ไขใหม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีเรื่องร้องเรียนไม่ได้รับความเป็นธรรมการแต่งตั้งเข้ามาอีกหรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ได้รับหนังสือร้องเรียนเพียงฉบับเดียว ส่วนกรณีตำรวจใน บช.น.ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการสอบสวนป้ายโฆษณาบนป้อมตำรวจ จึงขอให้ ผบช.น.ให้ความเป็นธรรม ทบทวนแก้ไขคำสั่ง และได้ส่งหนังสือให้ ผบช.น.พิจารณาทบทวนแก้ไขเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญย้ำให้ความเป็นธรรมในการแต่งตั้ง ทั้งนี้คงจะให้ ผบช.น.ชี้แจง และหาก ก.ตร.สงสัยคงมีคำถาม และเชื่อว่าการแต่งตั้งจะเรียบร้อย

ผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า คำสั่งระดับสว.-รองผบก.ไม่ได้อยู่ในอำนาจ ก.ตร.อยู่ในอำนาจ ผบช. พิจารณาตามเหตุผล กฎหมาย และต้องชี้แจง ก.ตร. รวมทั้งต้องชี้แจงสังคมได้ เพราะสังคมจับตามอง อีกทั้งตามกฎหมายก.ตร.ไม่สามารถลงไปยุ่งเกี่ยวเกี่ยวข้องในการพิจารณารายชื่อ ก.ตร.ที่ต้องเห็นชอบวันนี้ จึงขอร้องก.ตร.ทุกคนพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน และต้องเป็นไปตามกฎหมายเคร่งครัด ทั้งนี้เชื่อมั่น ผบช.จะพิจารณาแต่งตั้งอย่างถูกต้อง และไม่ทำอะไรไม่ควร

ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ในวันนี้ ทุกกองบัญชาการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี มีเพียงกองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) พิจารณายาวที่สุด เนื่องจากมีผู้ย้ายออกพอสมควร และมีตำแหน่งย้ายเข้ามาจากหลายๆพื้นที่ และไม่มีการท้วงติง ทุกอย่างเรียบร้อยดี และขั้นตอนในวันนี้ถือว่า ก.ตร.ให้ความเห็นชอบแล้ว ต่อไปเป็นหน้าที่ของกองบัญชาการออกคำสั่งแต่งตั้ง แต่ละกองบัญชาการในส่วนย้ายเข้ามา ในส่วนย้ายออกไปกองบัญชาการ เป็นปลายทางออกคำสั่งแต่งตั้ง และก.ตร. ไม่มีอำนาจเปลี่ยนชื่อในที่ประชุม มีเพียงแค่อำนาจเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบเท่านั้น แต่มีติงบ้างในบางจุดเท่านั้นเอง ขณะที่ในส่วนของบช.ก. มีแค่จุดเดียว ซึ่งปรับเปลี่ยนได้ก็ปรับ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามระเบียบใหม่การรับผิดชอบจริง ๆ จะต้องอยู่ที่ผู้บัญชาการหรือว่าอยู่ที่ก.ตร. พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า เป็นส่วน ๆ ไป คือ กองบัญชาการ มีหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้อง ตามกฎหมายและกฎระเบียบ และตรวจสอบเรื่องของอาวุโส การครองตำแหน่ง เรื่องระเบียบต่างๆในเรื่องของการย้าย รวมทั้งคุณสมบัติเฉพาะตัว ตำแหน่ง หลังจากนั้น มีหน้าที่เรื่องความชอบหรือความถูกต้อง โดยไม่มีการเลือกที่รักมักที่ชัง เสมอภาค เรื่องที่กองบัญชาการรับผิดชอบในส่วนนั้น และเสนอชื่อขึ้นไป ส่วนการฟ้องร้องหรือเยียวยาก็แล้วแต่ว่าจะฟ้องประเด็นอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเป็นในลักษณะนี้เหมือน ก.ตร.ปัดความรับผิดชอบ พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า ไม่ใช่ เรื่องที่รับผิดชอบตามกฎหมายเป็นไปตามขั้นตอนอยู่แล้ว ก.ตร.มีหน้าที่กลั้นกรองทำให้ดีที่สุด และเสนอชื่อผ่านผบ.ตร. เพื่อนำรายชื่อเสนอ ก.ตร. พิจารณา และหากพบตรงไหนมีปัญหา เช่น เอาชื่อมาโดยเป็นลักษณะของการสนิทชิดชอบหรือมีผลประโยชน์ตอบแทน ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวถามด้วยว่า ก.ตร.ไม่ต้องไปรับผิดชอบกับเรื่องการฟ้องร้องใช่หรือไม่ เนื่องจากยังสับสนในเรื่องนี้ว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า จะต้องอยู่ที่ว่าจะร้องหรือว่าขอความเป็นธรรมในส่วนไหน หากเกี่ยวข้องกับ ก.ตร. ถือเป็นเรื่องของการร้องขอความเป็นธรรมกับ ก.ตร. แต่หากไปฟ้องร้องจะต้องดูว่าเรื่องอะไร ในส่วนของ บช.ก. ส่วนใหญ่ไปด้วยความสมัครใจ มีบันทึกสมัครใจ และความจริงมีจำนวนไม่มาก รองผบก. และ ผกก.รวมแล้ว 56 นาย เป็น รอง ผบก.12 นาย และ ผกก.44 นาย ในจำนวนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่าย อดีต ผบช.ก. เกือบทั้งหมด ส่วนความเกี่ยวพันจะต้องดูด้วยว่าเรื่องไหน อาทิ อาจจะมีเรื่องของการแต่งตั้งมาโดยรวดเร็ว อยู่ในตำแหน่งนานๆ หรือเป็นเรื่องของการเข้าไปรับรู้รับเห็นบางเรื่อง ขณะที่ บางนาย เพื่อความสบายใจ ขอทำบันทึกสมัครใจย้ายออกไป เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้อื่นเข้ามาทำงาน ถือเป็นเรื่องของสปิริต

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า การซื้อขายตำแหน่งใน บช.ก. ถูกย้ายออกด้วหรือไม่ โฆษก.ตร. กล่าวว่า ถูกย้ายออกด้วย แต่อย่าเหมารวมกับ 56 นาย เพราะพิจารณารวมๆกัน แต่ละนายมีเหตุผลในแต่ละเรื่องไม่เหมือนกัน และดูแล้วว่าน่าจะปรับย้าย เนื่องจากเป็นเรื่องของการไว้เนื้อเชื่อใจ และเรื่องของหน่วยงานความมั่นคงด้วย ในส่วนของรองสว. และรองผกก.ที่เกี่ยวข้องกับอดีต ผบช.ก. ที่ถูกย้ายออกตอนนี้ตัวเลขยังเคลื่อนไหวตลอด ไม่ทราบว่าจำนวนเท่าไร แต่คงไม่มากเหมือนตามที่เป็นข่าว อย่างเช่นผกก. และ รองผบก. มีจำนวนไม่มาก เพราะเอาผู้ที่เกี่ยวข้องจริงๆ ไม่ใช่เหวี่ยงแห อีกทั้งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกคน โดยตัวเลขไม่น่าจะถึง 100 นาย

พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า ทั้งนี้ จะนัดลงนามแต่งตั้งกันก่อนวันที่ 9 ม.ค. และให้มีผลวันที่ 15 ม.ค. แต่หากมีอะไรต้องปรับเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องของหน่วยงานอื่น คงจะต้องนัดประชุม ก.ตร.อีกครั้ง ในวันที่ 12 ม.ค. เพื่อลงนามภายในวันนั้น หรือเพื่อแก้ไขเพิ่มเติม แต่คงมีส่วนน้อยมากหรืออาจจะไม่มีเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะต้องตรวจในเรื่องของความถูกต้องต่างๆ ในเรื่องของอายุงาน หรือเผื่อไว้ในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น

ขณะที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวหลังจากชี้แจงกับ ก.ตร.ว่า ได้ชี้แจงทุกประเด็น และก.ตร.เข้าใจแล้ว ส่วนมีบัตรสนเท่ห์ร้องเรียนเรื่องการแต่งตั้งในบช.น. ไม่มีผกก.คนใดลงนามว่าใครร้องเรียน จึงไม่พิจารณาข้อเท็จจริง ทั้งนี้การแต่งตั้งในบช.น.ได้ชี้แจงไปว่าทำตามประกาศ คสช.ฉบับที่ 88/2557 และตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2557 มาตรา ที่ 57 นำข้อเท็จจริงประกอบกฎหมาย ส่วนกรณีตำรวจบกพร่องจากกรณีติดตั้งป้ายโฆษณาได้ชี้แจงเหตุโยกย้ายไปว่าเป็นกลุ่มที่ถูกดำเนินการทางวินัย และเป็นกลุ่มน้อย

พล.ต.ท.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุผลหลักในการเสนอโยกย้ายในบช.น.ตามที่ชี้แจงต่อ ก.ตร.ประกอบด้วย 1.ความเหมาะสมในการวางตัวบุคคลในภารกิจรับเสด็จฯ 2.ในสน.ที่มีปริมาณคดีอาญากรณีเหตุการณ์ชุมนุม 2557 จำนวนมาก จึงจำเป็นต้องแต่งตั้งผกก. มีประสบการณ์ความรู้ความสามารถในงานสอบสวน มาสอบสวนสำนวนที่ค้างอยู่เสร็จสิ้น 3.การรายงานข้อมูลจากหน่วยความมั่นคง 4.ข้อมูลถูกดำเนินการทางวินัย จากกรณีถูกจับกุมอบายมุขเป้าหมายตามนโยบายหลักของตร. กรณีถูกดำเนินการทางวินัยกรณีป้ายโฆษณา และกรณีดำเนินการทางวินัยอื่นๆ และ 4.นำผลการปฏิบัติงานดีเด่นกรณีได้รับรางวัลดีเด่นต่างๆมาพิจารณา เห็นได้ว่าเรื่องป้ายโฆษณาเป็นเรื่องย่อยๆ ทุกตำแหน่งพิจารณาตามเกณฑ์เหล่านี้

บช.น.ได้พิจารณาแต่งตั้งออกนอกหน่วยทั้งสิ้น 73 ตำแหน่ง สับเปลี่ยนจากนอกหน่วยเข้าในหน่วย 68 ตำแหน่ง แยกเป็นระดับ รองผบก.ออกนอกหน่วย 14 ตำแหน่ง สมัครใจ 6 ตำแหน่งไม่สมัครใจ 8 ตำแหน่ง ผกก.ออกนอกหน่วย 59 ตำแหน่ง กรณีไม่สมัครใจ 44 ตำแหน่ง สมัครใจ 15 ตำแหน่ง เฉพาะกรณีป้ายโฆษณา ในระดับผกก. ไม่สมัครใจย้ายออก 38 ตำแหน่ง สมัครใจ 7 ตำแหน่ง กลุ่มที่ไม่สมัครใจ แต่มีเหตุผลการย้าย เพราะมีความบกพร่อง ทั้งนี้ ก.ตร.เห็นชอบทุกตำแหน่ง พร้อมกำชับว่าทำตามกฎระเบียบ โดยระดับรอง ผกก.และสารวัตร พิจารณาด้วยเกณฑ์เดียวกัน หากกระทบเรื่องป้ายโฆษณาจะพิจารณาเป็นเรื่องๆไป การแต่งตั้งครั้งนี้พิจารณาโดยยึดประโยชน์ของชาติบ้านเมือง เพราะมีหน้าที่ดูแลหน่วยให้เรียบร้อย แต่งตั้งตามอำนาจหน้าที่ ยืนยันไม่มีเถยจิต แปลว่า จิตคิดจะขโมย ความคิดที่จะลัก หมายถึงความคิดจะถือเอาสิ่งของที่เจ้าของเขามิได้ให้ ด้วยอาการแห่งโจร คือมีเจตนาลัก ฉ้อ โกง ตระบัด เป็นต้น กับใคร ทำเพื่อประโยชน์ประชาชน หากมีการฟ้องร้องต้องรับสภาพ เป็นตำรวจ หนีไม่ได้ เพราะทำด้วยความเป็นธรรม การแต่งตั้งดำเนินการด้วยประโยชน์สูงสุดแล้ว พร้อมยืนยันคนที่ย้ายไป 100 เปอร์เซ็นต์ ถูกตั้งกรรมการ และล้วนเป็นเรื่องที่รัฐเสียหายทั้งสิ้น ทั้งนี้ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับป้ายบางคนไม่ถูกโยกย้ายด้วยเหตุผลอื่นประกอบ เป็นคนทำงานดี ทำตามประกาศ คสช. ทั้งนี้มีผกก.รับรางวัลโรงพักดีเด่น 2 ราย แต่ไม่ได้พิจารณาเลื่อนเป็นรองผบก. เนื่องจากถูกตั้งกรรมการเรื่องป้ายโฆษณา ส่วนโรงพักดีเด่นรายอื่นๆ และกลุ่มอาวุโสได้ขึ้นหมด

ผบช.น. กล่าวต่ออีกว่า ในที่ประชุม ประธานก.ตร. บอกว่าก.ตร.มีหน้าที่ทักท้วงให้เป็นไปตามระเบียบ จึงขอเรียนว่า ทำตามระเบียบ หากสงสัย ก.ตร.จะถามเป็นรายๆ ก.ตร. พร้อมระบุด้วยว่าหากมีการฟ้องร้อง ผบช.ต้องรับผิดชอบ และตนพร้อมรับผิดชอบ นอกจากนี้ยืนยันด้วยว่าทำตามกฎหมายระเบียบ และไม่ยอมติดคุก เพราะมีกติกากลาง จะเอาตามใจไม่ได้

สำหรับรายชื่อนายตำรวจในสังกัด บช.ก. ที่คาดว่าถูกย้ายออกนอกหน่วย อาทิ พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.รน. เป็น รอง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ รองผบก.ป. เป็น รองผบก.ปส.2 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผกก.6 บก.ป. เป็น ผกก.ฝอ.ปส.3 พ.ต.อ.ไพรัช พุกเจริญ ผกก.1 บก.ทล. เป็น ผกก.ฝอ.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมศักดิ์ หน่องพงษ์ ผกก.2 บก.ปทส. เป็น ผกก.ฝอ.บก.อก.ภ.1 พ.ต.อ.ปิยะ เจริญสุข ผกก.4 บก.ป. เป็น ผกก.ฝอ.4 บก.อก.ภ.9 พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก. 2 บก.ทล. เป็นผกก.ฝอ.10 บก.อก.ภ.9 พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ ผกก.7 บก.ทล. เป็น ผกก.ฝอ.บก.สส.ภ.8

ขณะที่การโยกย้ายในหน่วยวงาน สังกัด บช.ก. อาทิ พ.ต.อ.ดิเรก ปลั่งดี รอง ผบก.ปทส. เป็นรองผบก.ทล. พ.ต.อ.ประเสริฐ พัฒนาดี รอง ผบก.ปคบ. เป็น รองผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.5 บก.ป. เป็น ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ไพโรจน์ โรจนขจร รอง ผกก.6 บก.ป. เป็น ผกก. 2 บก.ป. พ.ต.อ.พลฑิต ไชยรส ผกก.สส.ภ.จ.นครนายก เป็น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรมัย ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต เป็น ผกก.4 บก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.8 บก.รน. เป็น ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.มารุต กาญจนขัยธกุล รอง ผกก.ปพ.บก.ป. ขึ้นเป็น ผกก.ฝอ.บก.ป.

สำหรับนอกหน่วยงานเข้ามานั่งในบช.ก. อาทิ พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.ศรายุทธ สงวนโภศัย รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.จิระพงศ์ พัฒนพงษ์พานิช รอง ผบก.ปส.2 บช.ปส. พ.ต.อ.สยาม บุญสม รอง ผบก.อก.บช.ภ.1 พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบก.น.4 เป็น รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณพงศ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.ภ.3 เป็น ผกก.6 บก.ป.

ณะที่นายตำรวจโยกย้ายเข้ามาในพื้นที่ บช.น. อาทิ พ.ต.อ.ชุมพล กาญจนโยธิน ผกก.สภ.สว่างแดนดิน จ. สกลนคร เป็น ผกก.สน.สำราญราษฎร์ พ.ต.อ.พรเทพ ถิ่นอุดม ผกก.สส.ภ.จ.มหาสารคาม เป็น ผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.อ.สาโรจน์ ขวัญบุญ ผกก.สภ.หนองแสง จ.อุดรธานี เป็น ผกก.สน.ลาดกระบัง พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เป็น ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.อ.สมศักดิ์ชัย อมรส่งเจริญ ผกก.สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เป็น ผกก.ดส.บช.น. พ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำ อดีต ผกก.สภ.พัทยา จ.ชลบุรี ที่ถูกเด้งเข้ากรุ ศปก.ตร.เป็น ผกก.สน.บวรมงคล พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.กลุ่มงานจราจร สยศ. กลับนครบาล เป็น ผกก.สส.บก.น.7

พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักกยภาพวิชาภรณ์ ผกก.ฝอ.ภ.จ.สุโขทัย เป็น ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.อ.ประสิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สภ.หางน้ำสาคร จ.ชัยนาท เป็น ผกก.สน.ลาดพร้าว พ.ต.อ.ศุภสิทธิ์ ประชากิตติคุณ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็น ผกก.สน.บางชัน พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็น ผกก.5 บก.จร. พ.ต.อ.อรรถพร วงษ์ศิริปรีชา ผกก.สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เป็น ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.อนุวัฒน์ สุวรรณภูมิ ผกก.สภ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เป็น ผกก.สน.ทุ่งครุ พ.ต.อ.ณัฐวิชย์ อิทธิพาภิรมย์ ผกก.สภ.แม่ระมาด จ.ตาก เป็น ผกก.สน.บางเขน

พ.ต.อ.สุวิชา จินดาคำ ผกก.4 บก.ปทส. ลงเป็น ผกก.สน.บางบอน พ.ต.อ.เชิดชาย สัตตบุศย์ ผกก.สภ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี เป็น ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.อ.สมโภช ทัศนา ผกก.สภ.ดงนคร จ.นครนายก เป็น ผกก.สน.ปากคลองสาน พ.ต.อ.สมฤกษ์ ชัยสุทัศยาสันต์ ผกก.สภ.กุดบาก จ.สกลนคร เป็น ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.อุดม ธุระงาม ผกก.สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ เป็น ผกก.สน.บางนา พ.ต.อ.โกสินทร์ กาญจนโกมล ผกก.สภ.ไชยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี เป็น ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.อ.จิณวัตร สอนทองดี ผกก.สภ.แสวงหา จ.อ่างทอง เป็น ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ รอง ผกก สส.สน.ฉลองกรุง เป็น ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.สรวิศ เพ็ชรคำ ผกก.สภ.ปักธงชัย เป็น ผกก.สน.มักกะสัน

สำหรับนายตำรวจโดนโยกย้ายออกนอกพื้นที่ อาทิ พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง รอง ผบก.น.5 เป็น รอง ผบก.อ่างทอง พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.สส.บช.น. เป็น รอง ผบก.อ่างทอง พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ รอง ผบก.น.1 เป็น รอง ผบก.เชียงราย พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.1 เป็น รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.สน.ทองหล่อ เป็น ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 เป็น ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.อ.วรพจน์ ชูเชิด ผกก.สน.บางยี่ขัน เป็น ผกก.สส.ภ.จ.ชัยนาท พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม ผกก.สน.ยานนาวา เป็น ผกก.ฝ่ายอำนวยการ 5 บก.อก.ภ.1 พ.ต.อ.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง ผกก.สน.สำเหร่ เป็น ผกก.สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.สน.นางเลิ้ง เป็น ผกก.สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมาน รอดกำเนิด ผกก.สน.พญาไท เป็น ผกก. ฝอ.2 บก.อก.ภ.9

สำหรับรายชื่อหน่วยขึ้นตรงสำนักงาน ผบ.ตร. (สง.ผบ.ตร.) พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ นว. (สบ4) ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็น นว.(สบ.4) รอง ผบตร. พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา นว.(สบ.4) ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็น นว.(สบ.4) ที่ปรึกษา (สบ.10) พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล นว.(สบ.4) รอง จตช. เป็น นว.(สบ.4) รอง ผบ.ตร. พ.ต.ท.นิธิศ บุญเจริญ รอง ผกก. ปป.สน.บางเสาธง เป็น นว.(สบ.4) รอง ผบ.ตร พ.ต.ท.ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.8 เป็น นว.(สบ.4) ที่ปรึกษา (สบ10) พ.ต.ท.ดำรง อ้วนสูงเนิน รอง ผกก.ปป.สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี เป็น นว.(สบ4) ที่ปรึกษา (สบ10) พ.ต.ท.เดชรพี คงดี รอง ผกก.ป.สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เป็น นว (สบ4) รองผบ.ตร. พ.ต.ท.วัชริศวร์ พงษ์พานิช รอง ผกก. (ปฏิบัติงาน กอ.รมน.) สกพ. เป็น ผู้ช่วยนายเวร (สบ4 )ผบ.ตร พ.ต.อ.กฤติกร ฉิมม่วง ช่างอากาศยาน (สบ5)บ.ตร. เป็น รอง ผบก.บ.ตร พ.ต.อ.กฤษณ์ วาฤทธิ์ รอง ผบก.บก.รน. เป็น รอง ผบก.อก.สกบ. พ.ต.อ.จักริช ชินวงศ์ รองผบก.สก. เป็น รองผบก.อต. พ.ต.อ.เฉลิมชัย สุริยะมณี นักบิน (สบ5) กลุ่มงานการบิน บ.ตร. เป็น รอง ผบก.บ.ตร. พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ อภินันทนีสถิต รองผบก.อก.บช.ก. เป็น รองผบก.กต.10 พ.ต.อ.ฐนกร เมืองทอง รอง ผบก.คพ. เป็น รอง ผบก.กต.6

พ.ต.อ.เดชา กัลยาวุฒิพงษ์ รอง ผบก.ปทส. เป็น รอง ผบก.กต.2 พ.ต.อ.ถาวร ขาวสะอาด รอง ผบก.อก.สตม. เป็น รอง ผบก.กต.2 พ.ต.อ.เทียนชัย คามาะปะโส รองผบก.น.4 เป็น รอง ผบก.กต.8 พ.ต.อ.นำชัย โชติประยูร รอง ผบก.น.9 เป็น รองผบก.คพ. พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ ภู่เพียนเลิศ รอง ผบก.อก.บช.น. เป็น รองผบก.สง.กตช พ.ต.อ.(หญิง)ลักขณา ศักดิแพทย์ นว. (สบ5) ที่ปรึกษา (สบ10) เป็น รองผบก.ตป พ.ต.อ.วัฒนา วงศ์จันทร์ รองผบก.ภ.จว.สระบุรี เป็น รอง ลก.ตร. พ.ต.อ.(หญิง) วารุณี เขาวะนะกวี รอง ผบก.ตส.3 เป็น รองผบก.ตส.1 พ.ต.อ.สมศักดิ์ โหติธะนัง รอง ผบก.อก.สกพ.เป็น รองผบก.สพ.สกบ. พ.ต.อ.ราเชนทร์ มณีเนตร รอง ผบก.อก.สกบ เป็นรอง ผบก.อก.สกบ. พ.ต.อ.สุรกฤษฎ์ มาลีสี รองผบก.อก.ภ.7 เป็น รองผบก.กม. พ.ต.อ.อนุชา อ่วมเจริญ รอง ผบก.น.5 เป็น รอง ผบก.รท.พ.ต.อ.กมลเดช อนุกูล ผกก.ฝ่ายสืบสวนและตรวจราชการ 1 กต.5 เป็น รองผบก.ตป

ขณะที่รายชื่อโยกย้ายนายตำรวจภูธรภาค 2 พ.ต.ท.ชินโชติ รัตนนาม พงส.ผนพ.สภ.คลองกิ่ว จ.ชลบุรี เป็น ผกก.ฝอ9 บก.อก.ภ.2 พ.ต.ท.ชูศักดิ์ กุลานุจารี รอง ผกก.ป.สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เป็น ผกก.ฝอ.บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.สงกรานต์ สหกรณ์ รองผกก. ป.สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง เป็น ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.ธราเทพ ตูพานิชย์ รองผกก.สส.สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เป็น ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.ปรีชา สมสถาน รองผกก.วิเคราะห์ข่าว บก.สส.ภ.2 เป็น ผกก. สภ.พานทอง จ.ชลบุรี พ.ต.ท.จำลอง บำรุงศิลป์ รองผกก. สภ.เมืองจันทน์ จ.จันทบุรี เป็น ผกก. สภ.เขาสมิง จ.ตราด พ.ต.ท.สุชาติ สุขถาวร พงส.ผนพ.สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เป็น ผกก. สภ.เกาะกูด จ.ตราด พ.ต.ท.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ รองผกก.จร.สภ.เมืองระยอง เป็น ผกก.สภ.เกาะช้าง จ.ตราด พ.ต.ท.จิตรภานุพงศ์ อุ้ยเจริญ พงส.ผนพ.สภ.เมืองนครนายก เป็น ผกก. สภ.ดงละคร จ.นครนายก พ.ต.ท.กลยุทธ์ ด่อนแผ้ว รอง ผกก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี เป็น ผกก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.ท.สวัสดิ์ เย็นประเสริฐ รองผกก.สส.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็น ผกก.ฝอพ.จ.ระยอง พ.ต.ท.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รอง ผกก.สส.สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี เป็น ผกก.สภ.สำนักทอง จ.ระยอง

พ.ต.ท.วรวุธ ชัยเจริญ รองผกก.สส.สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง เป็น ผกก.สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง พ.ต.ท.คมสันต์ ชัยเจริญศิลป์ รองผกก.สส.สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง เป็น ผกก.สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง พ.ต.ท.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ รองผกก.ป.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี เป็น ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.ท.บุญเทียน ฐิติกานต์กุล รองผกก.สส.สภ.คลองหาด จ.สระแก้ว เป็นผกก.สภ.คลองน้ำใส จ.สระแก้ว พ.ต.ท.บุญสาน สนทอง สวญ.สภ.สระบัว จ.ปราจีนบุรี เป็น ผกก.สภ.เขาฉกรรณ์ จ.สระแก้ว

ส่วนโผแต่งตั้งโยกย้ายระดับสารวัตร บช.ภ.6 มีดังนี้ พ.ต.ท.ณัฐกิจ พร้อมมูล สว.สว.สภ.ศรีนคร เป็น สว.สส.สภ.บางระกำ พ.ต.ท.สุชาติ สีขาว สวป.สภ.ท่าฉนวน เป็น สวป.สภ.บ้านไร่ พ.ต.ท.ธัญญา กุลศิริ สว.สส.สภ.เมืองเก่า เป็น สว.อก.สภ.บางระกำ พ.ต.ท.ปวริศ สอนวิชัย สว.อก.สภ.บางระกำ เป็น สว.อก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.ท.สุรกานต์ มุดซาเคน สว.สส.สภ.บางระกำ เป็น สวป.สภ.น้ำปาด พ.ต.ท.สงกรานต์ ปานมณี สวป.สภ.สากเหล็ก เป็น สวป.สภ.บางกระทุ่ม พ.ต.ท.ประเสริฐ อยู่ยงค์ สวป.สภ.ตากฟ้า เป็น สวป.สภ.หนองบัว พ.ต.ท.มณฑล เหมพิจิตร สว.อก.บรรพตพิสัย เป็น สว.สส.ภ.จว.พิจิตร พ.ต.ท.ประสิทธิ์ วงษา สวป.สภ.บ้านโคก เป็น สว.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร พ.ต.ท.พิษณุ ปัญญาเส็ง สวป.สภ.พบพระ เป็น สวป.สภ.เมืองตาก พ.ต.ท.ประไพ เมฆสุข สวป.สภ.แม่วงก์ เป็น สวป.สภ.ตาคลี พ.ต.ท.นิวัตร จอมสถาน สวป.สภ.นาเฉลียง เป็น สว.สส.กก.3 บก.ภ.6 พ.ต.ต.กฤตนัย ไชโย สว.อก.หนองไผ่ เป็น สว.กก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.ต.ภาสกร เกิดโต สว.ฝ 4 บก.อก.ภ.6 เป็น สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.6 ร.ต.อ.ประทีป มั่นใจ รอง สวป.สภ.หนองปลิง รักษาการ สว.กก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์ ร.ต.อ.ประจักษ์ เอี่ยมเปลี่ยน รอง สว.สส.สภ.ย่านยาว รักษาการ สว.กก.สส.(191)ภ.จว.พิจิตร

ทั้งนี้รายชื่อของนายตำรวจระดับ รองผบก.-สารวัตรโยกย้ายในครั้งนี้มีราว 2,000 นาย และจะมีการลงนามในคำสั่งแต่งตั้งไม่เกินวันที่ 9 ม.ค.นี้ แต่หากมีรายชื่อใดที่แก้ไข อาจจะต้องมีการนัดประชุมก.ตร.อีกครั้งในวันที่ 12 ม.ค. เพื่อให้มีผลบังคับในทุกตำแหน่งให้ทันกรอบเวลาวันที่ 15 ม.ค.ต่อไป ขณะที่รายชื่อน่าจะประกาศตามเว็บไซต์ของหน่วยงานแต่ละแห่งและกองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ต่อไป.

ที่มา เดลินิวส์เข้าชม : 25407


คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ 5 อันดับล่าสุด

      สตช.เปิดรับสมัครชายวุฒิ ปวช. จำนวน 183 อัตรา 15 / ก.ค. / 2560
      ผบ.ตร.ถกบอร์ดโยก รอง สว.- ผบ.หมู่ คาดเสร็จ 18 ก.ค. 12 / ก.ค. / 2560
      รอง ผบก.- สว. ประกาศ 3-5 มิ.ย.นี้ 2 / มิ.ย. / 2560
      แต่งตั้ง รอง ผบก.-สว คลอด 1-3 มิ.ย.นี้ 27 / พ.ค. / 2560
      คำสั่ง ตร.ที่ 1035/2559 , 1036/2559 19 / ธ.ค. / 2559
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard