[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2564 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
จับรถทหารปลอม ลำเลียงยาบ้า 2 ล้านเม็ด แหกด่านตร.!

อาทิตย์ ที่ 16 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2557


เวลา 09.00 น. วันที่ 16 พ.ย. ขณะที่ด่านตำรวจ สภ.เด่นชัย จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ด่านตรวจแพร่ธรรมาราม ตรงสามแยกเด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ มีรถยนต์ตู้โตโยต้าสี บรอนซ์เงิน เป็นรถทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 7 ทะเบียนทหารเลขที่ 9912 เดินทางมาตามถนนหมายเลข 101 เข้าด่านแพร่ธรรมาราม เจ้าหน้าที่กำลังตั้งด่านอยู่ นำโดย พ.ต.ท.ทัตเทพ  เดโชชัย สว.สืบสวน สภ.เด่นชัย ได้ทำการสกัดเพื่อตรวจสอบ แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งรถแหกด่าน ออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดให้รถหยุดแต่ไม่สำเร็จ รถวิ่งไปได้ 500 เมตร คนร้ายนำรถเข้าจอดข้างทาง บริเวณ หมู่ 10 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ระหว่างร้านอาหารปัทมา กับร้านกาแฟดอยช้าง จากนั้นชายสองคนที่อยู่ในรถ แต่งชุดทหารลายพราง สีเขียว ได้ลงจากรถหลบหนีไปทางด้านทิศตะวันตก ซึ่งเป็นที่ตั้งของ อ.เด่นชัย

 หลังเหตุการณ์เกิดขึ้น พ.ต.อ.ปิยบุตร อัฉริยมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ได้เข้ามายังที่เกิดเหตุบัญชาการด้วยตัวเอง โดยได้สั่งการให้ควบคุมรถไม่ให้ใครเข้าไปแตะต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจดีเอ็นเอของคนร้าย นอกจากนั้นได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.แพร่ และ สภ.เด่นชัย พร้อมทั้งสุนัขตำรวจ และ อาสาสมัครร่มบิน เข้าตรวจติดตามคนร้ายที่หลบหนี ซึ่งอยู่ในบริเวณรอยต่อระหว่างหมู่ 10 ต.แม่จั๊วะ และ บ้านปากจั๊วะ หมู่ 8 ต.เด่นชัย ซึ่งกว่า 3 ชั่วโมงแล้วยังไม่สามารถค้นพบคนร้าย 2 คนที่แต่งกายทหารได้

 จากการตรวจสอบในรถ พบมียาบ้าบรรจุในถุงเป้ทหาร และ ถุงกระสอบปุ๋ย รวม 20 ถุง วางอยู่บริเวณที่นั่งด้านหลังรถตู้และด้านหลังพนักพิงท้ายรถ เมื่อเปิดดูเป็นยาบ้าทั้งหมด  ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนประมาณ 2 ล้านเม็ด หลังเก็บหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย พ.ต.อ.ปิยบุตร ได้ควบคุมรถคันดังกล่าวไปยังสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ เพื่อทำการตรวจนับยาบ้าโดยละเอียดต่อไป

 จากการสอบสวน พ.ต.ท.รณฤทธิ์ นาเจริญ สารวัตร ปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ภาค 5 กล่าวว่า ได้ติดตามคนร้ายรายนี้จากเบาะแสที่สืบทราบ และได้ทำการติดตามมาตั้งแต่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย มีการประสานงานให้ด่านใหญ่ๆ สกัดจับ แต่ไม่สำเร็จ ในที่สุดก็มาแหกด่าน ตำรวจ สภ.เด่นชัย และทิ้งรถหลบหนี เนื่องจากจนมุมเจ้าหน้าที่ เพราะอีกราว 20 กม. จะต้องพบกับด่านตรวจห้วยไร่ อีกด่านที่ตรวจละเอียด โดยปกติรถยนต์ที่ติดตราหน่วยงานและทะเบียนของทหาร ตำรวจจะไม่ค่อยตรวจละเอียด ซึ่งในรายดังกล่าวได้ประสานให้ด่านทำการตรวจค้น แต่คนร้ายก็ไหวตัวทัน โดยแหกด่านดังกล่าว

 หลังจากจับกุมได้ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม  ผบ. ม.พัน 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อ.เด่นชัย พร้อมกำลังทหารได้เข้ามายังที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า รถคันดังกล่าวไม่ใช่รถทหาร เนื่องจากมีทะเบียนและสติกเกอร์ป้ายสังกัดไม่ใช่ของทางราชการ เป็นของปลอม ขณะเดียวกันได้ค้นในรถพบป้ายทะเบียน ที่ซุกซ่อนอยู่ในรถ เป็นทะเบียนถูกต้องหมายเลข  นค 1000 เชียงใหม่ อย่างไรก็ตามการสืบสวนติดตามคนร้ายยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง มีการส่งกำลังตำรวจจาก ภ.จว.แพร่ เข้ามาร่วมติดตามคนร้ายเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่สามารถหาตัวได้แม้แต่ร่องรอย

ที่มา ข่าวสดเข้าชม : 13879


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard