[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2564 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ปล่อยตัวหนุ่มพนง.กทม.ขายซีดี หลังชายนิรนามจ่ายค่าปรับกว่าแสนบาทให้

ศุกร์ ที่ 14 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2557


ปล่อยตัวหนุ่มพนง.กทม.ขายซีดี หลังชายนิรนามจ่ายค่าปรับกว่าแสนบาทให้

 เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่สถานกักขังกลางจังหวัดปทุมธานี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สถานที่ควบคุมตัวนายสุรัตน์ มณีนพรัตน์สุดา อายุ 28 ปี พนักงานเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร ที่ถูกจับกุมข้อหาละเมิดลิขสิทธ์ (ขายซีดี) โดยในวันนี้ นายสุรสิทธิ์ มณีนพรัตน์สุดา อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อ และนางประเทืองทิพย์ ภู่พาหรม อายุ 50 ปี ผู้เป็นป้า และ ด.ญ. อายุ 10 ปี ลุกสาวของนายสุรัตน์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของ กทม.จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมารอรับการปล่อยตัวที่ด้านหน้า

 ต่อมามีชายคนหนึ่งที่ไม่ยอมเปิดเผยตัว ได้เดินทางนำเอกสารการเสียค่าปรับจากศาลอาญา เดินทางมาเพื่อขอให้ปล่อยตัวนายสุรัตน์ โดยเสียค่าปรับให้เป็นเงินทั้งสิ้น 133,000 บาท โดยชายคนดังกล่าว เปิดเผยเพียงว่า เป็นตัวแทนของเจ้าของเงินที่ประสงค์จะช่วยเหลือและไม่ขอเปิดเผยชื่อ โดยในวันนี้ได้เดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรี เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. และไปรอเสียค่าปรับที่ศาลตั้งแต่เช้า จนชำระค่าปรับเรียบร้อยแล้ว จึงเดินทางมาที่สถานกักขังกลางเพื่อนำเอกสารการปล่อยตัวมาแสดงเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นๆ นั้น ตนเองคงไม่สามารถพูดอะไรได้

 จนกระทั่งเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่จึงได้มีการปล่อยตัวนายสุรัตน์ ออกมาจากการควบคุม ท่ามกลางความดีใจของลูกสาวและพ่อรวมทั้งป้า โดย ลูกสาวถึงกับโผเข้ากอดนายสุรัตน์ผู้เป็นพ่อ  

 นายสุรัตน์ กล่าวว่า ตนเองขอขอบคุณทุกท่านที่ใจบุญและให้ความช่วยเหลือตนเองในวันนี้ ซึ่งตนเองก็ยอมรับว่าขายซีดีจริงและเป็นซีดีที่เก็บมาจากกองขยะและซีดีเก่า ทั้งนี้ตนเองไม่ติดใจในคดีความ และเมื่อออกมาแล้ว ก็จะขอกลับไปทำงานที่ กทม.ตามเดิม จะทำงานเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่และลูกสาวต่อไป

 เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองจะถือเป็นบทเรียน เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จนได้รับความเดือดร้อนอย่างนี้ ซึ่งตนเองจะได้จดจำไว้เป็นบทเรียนต่อไป

 ด้าน น.ส.กาญจนา ฉาบสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตสะพานสูง กล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือนายสุรัตน์ มณีนพรัตน์สุดา อายุ 28 ปี พนักงานเก็บขยะเขตสะพานสูง ถูกจับกุมพร้อมของกลางซีดี 83 แผ่น ขณะนำมาวางขายที่บริเวณสี่แยกกรุงเทพกรีฑา ย่านถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 51 และวานนี้ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษา ให้ปรับเงิน จำนวน 1.3 แสนบาท ซึ่งเจ้าตัวไม่มีค่าปรับจึงถูกนำไปกักขังแทนค่าปรับ วันละ 200 บาทว่า ภายหลังมีคำตัดสินออกมา มีผู้ใจบุญหลายสิบรายที่ติดต่อมายังเขตที่จะให้ความช่วยเหลือ รวมถึง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ที่มอบเงินส่วนตัวมาให้ทางเขตตั้งแต่เย็นวานนี้ รวมถึงมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนา ก็ได้ประสานมาจะให้ความช่วยเหลือ 

 แต่เมื่อเช้าวันนี้ที่ตนจะนำเงินจากผู้ว่าฯ กทม.ไปประกันตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่ามีผู้ไม่ประสงค์ออกนามนำเงินมาประกันตัวนายสุรัตน์ ตั้งแต่เวลาก่อน 08.00 น.แล้ว ซึ่งตนเองได้พยายามสอบถามเพื่อต้องการทำหนังสือขอบคุณไปก็ได้รับการปฎิเสธข้อมูลจากตัวแทนที่นำเงินมาให้เนื่องจากไม่ต้องการออกสื่อ หรือเป็นข่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้หลังได้การปล่อยตัวออกมานายสุรัตน์จะยังคงทำหน้าที่ตามเดิมที่เขตสะพานสูง โดยได้กำชับให้ระมัดระวังในการทำหน้าที่ เพราะอาจจะเกิดปัญหาดังที่ผ่านมาอีก

 ด้าน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า เราในฐานะกทม.ก็ต้องให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว ขณะเดียวกันรมว.มหาดไทย (รมว.มท.) ก็ให้ความสนใจ ส่วนในเรื่องของคดีผอ.เขตสะพานสูงในฐานะผู้บังคับบัญชาจะเป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทราบว่ามีประชาชนหลายคนติดต่อให้ความช่วยเหลือ ซึ่งตนขอขอบคุณด้วย

ที่มา  ข่าวสดเข้าชม : 12566


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard