[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กรกฏาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ
ผบ.ตร.เซ็นฟ้าผ่า เด้ง พงศ์พัฒน์ พร้อม โกวิทย์

พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2557


เด้งฟ้าผ่า ผบ.ตร.เซ็นคำสั่งด่วนกลางดึก ย้าย 2 นายพลดังเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกัน “พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์” ผบช.ก. กับ “โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์” รองผบช.ก. เข้ากรุ โยก “ประวุฒิ ถาวรศิริ” ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษก ตร. ไปรักษาการเป็นผู้นำหน่วยแทน เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. วงการสีกากีช็อกตาตั้งเห็นคำสั่งนายพลใหญ่โดนย้ายโผล่ในสื่อโซเชียลมีเดียตั้งแต่ยังไม่สว่าง ด้าน “สมยศ” ระบุเหตุย้าย เพราะมีงานสำคัญมอบ หมายให้ทำปลายเดือน พ.ย. “ประวิตร” นัดประชุม ก.ตร. แต่งตั้งโยกย้าย ผบช.คาด “อำนวย” ไปนครบาล “ศรีวราห์” กลับ บช.ก. และ “ชินทัต” ลงภาค 1

2 นายพลกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ถูกเด้งด่วนเข้ากรุ เปิดเผยขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 610/2557 ลงวันที่ 11 พ.ย.2557 เรื่องให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการ ระบุว่า เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11 และมาตรา 72 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2557 และข้อ 8 (1) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2542 จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ดังต่อไปนี้

มีคำสั่งให้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก. และ พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ รอง ผบช.ก. ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้ไปรายงานตัวที่ ศปก.ตร. ภายในวันที่ 12 พ.ย.2557 เวลา 10.00 น. และมีคำสั่งให้ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ก. ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.2557 เป็นต้นไป มีรายงานด้วยว่า ผู้สื่อข่าวจำนวนมากต่างเฝ้าดักรอ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ที่ บช.ก.และอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามคำสั่งให้ไปรายงานตัว โดย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ติดภารกิจได้มอบหมายฝ่ายอำนวยการ บช.ก. เข้ายื่นเอกสารในการเข้ารายงานตัว ที่ ศปก.ตร.

ทั้งนี้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์เข้ารับตำแหน่ง ผบช.ก. ตั้งแต่ปี 53 โดย พล.ต.อ.สมยศ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ พล.ต.ท.ประวุฒิ และ พล.ต.ต.โกวิทย์ ทั้งหมดต่างจบ นรต.รุ่น 31 มีรายงานด้วยว่า ผบ.ตร.มีการลงนามย้ายเพื่อนร่วมรุ่นตอนกลางคืนวันที่ 11 พ.ย. ต่อมามีคำสั่งย้ายเปิดเผยในโซเชียลมีเดียตั้งแต่เช้าตรู่ จนกลายเป็นข่าวฮือฮาในวงการตำรวจ เนื่องจากคำสั่งไม่ได้ระบุเหตุผลการเรียกตัวเข้ามาประจำ ตร. อีกทั้งคำสั่งออกหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับสนองพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งระดับรอง ผบ.ตร.จนถึง ผบก. เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ทำให้ตำรวจส่วนใหญ่มองว่าจะเป็นปัญหาแทรกซ้อนในเรื่องคำสั่งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ จึงมีคำสั่งย้าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ก่อนที่จะมีการแต่งตั้งนายตำรวจระดับรอง ผบก. จนถึงระดับ สว. รวมถึงกรณีมีตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. และ ผบช. ที่ขอลาออกก่อนเกษียณราชการ

พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์มีผลงานในด้านการทำงานดัง เช่น การจับกุมกำนันเป๊าะ จับมาเฟียค้าอาวุธระดับชาติ เคยประท้วงผู้บังคับบัญชาเพื่อจัดซื้อที่ดินสร้างอาคารและที่พักอาศัยให้กับตำรวจ และเป็นผู้ผลักดันให้ตำรวจเปลี่ยนแนวทางการทำงานจากมุ่งจับกุมมาเป็น Community Policing มุ่งเน้นการลดความหวาดระแวงภัยอาชญากรรม ลดความหวาดระแวงระหว่างประชาชนกับตำรวจ หลังจาก พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ถูกย้ายมีผู้แสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์ และสื่อออนไลน์ ทั้งไม่เห็นด้วยและแปลกใจที่มีคำสั่งเด้ง ผบช.ก.

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษก ตร. กล่าวว่า ทราบคำสั่งให้รักษาการ ผบช.ก.แล้ว แต่มีภารกิจจะต้องเดินทางไปต่างประเทศ มีกำหนดกลับวันที่ 24 พ.ย. จะเข้ารายงานตัวเพื่อรับงานที่ได้รับมอบหมาย ส่วนรายละเอียดคำสั่งให้ ผบช.ก.ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำ ศปก.ตร. ไม่ทราบรายละเอียด เป็นเรื่องดุลพินิจของผู้บังคับบัญชา

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวถึงสาเหตุการโยกย้ายว่า การเสนอย้าย ผบช.ก.และรอง ผบช.ก.ให้มาอยู่ที่ ศปก.ตร. เพราะมีงานสำคัญมอบหมายให้ทำทั้ง 2 นาย ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมมีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ไปรักษาการแทน พล.ต.อ.สมยศตอบว่า เป็นไปตามขั้นตอนการบริหารราชการในการรักษาการแทน เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 25 พ.ย. เวลา 13.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้นัดประชุม ก.ตร. โดยมีวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ โดยคาดว่าจะมีการโยก พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 สายตรง พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.กระทรวงยุติธรรม มาเป็น ผบช.น. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. สายตรงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โยกเป็น ผบช.ก. โดยมี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ส. สายตรง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นตัวสอดแทรก และให้ พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข จตร. (สบ 8) สาย พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา เป็น ผบช.ภ.1 ส่วน พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ถูกดันให้ขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร. หรือไม่ก็เป็น ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. ซึ่งการจัดเปลี่ยนข้าราชการตำรวจในระดับ ผบช.ในครั้งนี้ เพื่อให้มาจัดโผแต่งตั้งข้าราชการตำรวจในระดับรอง ผบก. ถึง สว.ที่คาดว่าจะมีการแต่งตั้งภายในเดือน ธ.ค.นี้

ที่มา ไทยรัฐเข้าชม : 11209


คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ 5 อันดับล่าสุด

      สตช.เปิดรับสมัครชายวุฒิ ปวช. จำนวน 183 อัตรา 15 / ก.ค. / 2560
      ผบ.ตร.ถกบอร์ดโยก รอง สว.- ผบ.หมู่ คาดเสร็จ 18 ก.ค. 12 / ก.ค. / 2560
      รอง ผบก.- สว. ประกาศ 3-5 มิ.ย.นี้ 2 / มิ.ย. / 2560
      แต่งตั้ง รอง ผบก.-สว คลอด 1-3 มิ.ย.นี้ 27 / พ.ค. / 2560
      คำสั่ง ตร.ที่ 1035/2559 , 1036/2559 19 / ธ.ค. / 2559
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard