[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< พฤษภาคม 2565 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวสารภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ
โลกจับตา! ไต้ฝุ่นอุซางิ หวั่นกระทบทั่วเอเชียอาคเนย์

เสาร์ ที่ 21 เดือน กันยายน พ.ศ.2556


(21 ก.ย.) สถานการณ์พายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย เนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นจากทะเลจีนใต้เริ่มคลี่คลายลง หลังพายุสลายตัวและอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้มีปริมาณฝนตกลดลง แต่ก็ยังคงมีน้ำท่วมหลากอยู่หลายพื้นที่เช่นเดียวกัน

สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นเหตุทำให้สะพานบ้านหนองยางถูกน้ำป่าซัดตัดขาด ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือและบรรเทาภัย หลังชาวบ้านกว่า 200 ครัวเรือนไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ ส่วนสถานการณ์ที่ จ.ศรีสะเกษ ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวันส่งผลให้ 8 อำเภอ ถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง คือ อ.ขุขันธ์ อ.ภูสิงห์ อ.ปรางค์กู่ อ.ไพรบึง อ.พยุห์ อ.กันทรลักษ์ อ.ขุนหาญ และ อ.เมือง โดยเฉพาะ 6 ชุมชนในพื้นที่เทศบาลขุนหาญ ระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องใช้รถทหารเข้า-ออกเท่านั้น

ขณะที่พื้นที่ จ.อ่างทอง และ พระนครศรีอยุธยา ทางการได้สั่งเฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากปริมาณฝนตกติดต่อกันหลายวันและการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยาและเขื่อนพระราม 6 ส่วนที่ จ.ปราจีนบุรี ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 12 ส่งกำลังกว่า 20 นาย เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมใน บริเวณชุมชนตลาดเก่าเทศบาลกบินทร์ หลังฝนตกหนักทำให้แม่น้ำปราจีนบุรีเอ่อล้นเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก

ส่วนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงเช้าวันนี้อากาศเริ่มสดใสขึ้น แม้จะยังคงมีเมฆปกคลุม เรดาร์ตรวจอากาศพบกลุ่มฝนเพียงเล็กน้อย แต่คาดว่าช่วงเที่ยงวันนี้จะมีฝนตกต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำ ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเตือนเรื่อง "คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน" คลื่นลมในอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-4 เมตร

ทางด้าน ศูนย์เตือนภัยไต้ฝุ่นกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้วิเคราะห์ข่้อมูลและทิศทางของ ซูเปอร์ ที่มีกำลังความเร็วลม 240 กม./ชม. เคลื่อนตัวอยู่ระหว่างประเทศฟิลิปปินส์และไต้หวัน โดยทางการยกให้ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นอุซางิ รุนแรงระดับพายุเฮอร์ริเคน ระดับ 4 และเป็นพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดในรอบปีนี้ สำหรับเส้นทางของซูเปอร์ไต้ฝุ่นอุซางิ คาดว่าจะขึ้นแผ่นดินใหญ่ทวีปเอเชียใกล้เกาะฮ่องกง ก่อนจะเคลื่อนตัวลงมาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศจีน ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ลาว และประเทศไทย อาจจะได้รับผลกระทบจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้เข้าชม : 40611


ข่าวสารภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ 5 อันดับล่าสุด

      คาดเหตุเสียงดังสนั่น จ.สระแก้ว เกิดจาก ดาวตก shock wave 9 / ก.ค. / 2558
      วิปโยคซ้ำ! เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.3 เขย่าเนปาลอีกรอบ 12 / พ.ค. / 2558
      ดร.สมิทธเตือนใต้สึนามิรอบ2 เขื่อนเสี่ยงแตกเจอน้ำท่วม 8 / พ.ค. / 2558
      ยอดผู้เสียชีวิตเนปาล พุ่ง 8,413 แล้ว 8 / พ.ค. / 2558
      ผวาหลุมยุบ เชื่อผลพวงจากแผ่นดินไหว 19 / ม.ค. / 2558
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard