[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ยิ่งลักษณ์สั่งเพิ่มกำลังคุมเข้มสามจังหวัดชายแดนใต้

ศุกร์ ที่ 27 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555


              วันนี้(27 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เริ่มปะทุขึ้นมาอีกครั้ง ว่า คงเป็นเพราะช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลรอมฏอนด้วย  ซึ่งเบื้องต้นได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามจะต้องมีการทำความเข้าใจในระยะยาวด้วย โดยการดูแลป้องกันก็ต้องทำไป ขณะเดียวกันการพัฒนา การฟื้นฟูคุณภาพ และการสื่อสารทำความเข้าใจก็ต้องเร่งทำควบคู่กันไป เพื่อให้คนที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความรู้สึกที่ดี เพราะบางครั้งหลายคนอาจจะรู้สึกไม่ปลอดภัย มีความกังวล ซึ่งรัฐบาลก็คงต้องเข้าไปทำหน้าที่นี้ โดยได้ฝากย้ำไปทาง ศอ.บต.ด้วยแล้ว เมื่อถามว่าฝ่ายความมั่นคงได้รายงานหรือไม่ว่าทำไมถึงแก้ไขไม่ได้ ทั้งที่เหตุการณ์เกิดขึ้นลักษณะนี้ทุกปี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอไม่วิเคราะห์ไปในเชิงลึก เพราะบางครั้งพูดไปมากก็ไม่เป็นผลดี ต้องให้เป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคงที่จะนำข้อมูลต่าง ๆมาวิเคราะห์ และขอให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงไปทำงานดีกว่า เราอยากเห็นการทำงานให้เกิดความสงบมากกว่า

ตั้ง จนท. 3 ชุดไล่ล่าผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์ ตร.รปภ.ครูรามัน ยะลา

ยะลา - ตำรวจยะลา ตั้ง 3 ชุดไล่ล่ากลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ตร.ชุด รปภ.ครู อ.รามัน หลังชาวบ้านแจ้งเบาะแส ขณะที่ผู้การฯ ยะลา ตร. ประชาชน ร่วมส่งศพ ร.ต.ท.สุธรรม อ้นทอง หัวหน้าชุดกลับภูมิลำเนาอย่างสมเกียรติ
       
       วันนี้ (27 ก.ค.) เวลาประมาณ 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาว่า พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผู้บังคับการภูธรจังหวัดยะลา ได้ให้กำลังใจข้าราชการตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดภูธรจังหวัดยะลา และกำชับการปฏิบัติงาน หลังจากเจ้าหน้าที่ตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มคนร้ายในเดือนรอมฎอน
       
       โดยความคืบหน้าทางด้านคดีกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคุ้มครองครองครู ของ สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา จนทำให้มีเจ้าหน้าตำรวจเสียชีวิต 5 นาย และได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ซึ่ง พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าด้านคดีคาร์บอมบ์นั้น หลังจากในช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมตรวจค้นกดดันในพื้นที่ ก็ได้หลักฐานที่เป็นประโยชน์กับรูปคดี
       
       จากนั้น ได้มีการประชุมติดตามทีมสืบสวน รวมทั้งการแบ่งงาน แบ่งความรับผิดชอบ โดยทีมแรกเป็นทีมที่ติดตามกล้องวงจรปิด เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากได้เบาะแสของรถยนต์ที่ขับติดตามรถของเจ้าหน้าที่ และลงมาปฎิบัติการ ซึ่งจะทำงานในลักษณะตีวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ส่วนชุดที่ 2 ก็ได้มอบหมายให้ติดตามเรื่องรถที่คนร้ายนำมาทำคาร์บอมบ์ ไปตามในเรื่องของคดีเก่า เนื่องจากรถที่นำมาก่อเหตุนั้นได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ก็ให้ไปติดตามข้อมูลเหล่านั้นนำมาต่อภาพรวมของเหตุการณ์ทั้งหมด
       
       ส่วนทีมที่ 3 ก็ให้ติดตามในเรื่องของรถยนต์กระบะที่ขับติดตามรถของเจ้าหน้าที่ และลงมือก่อเหตุซ้ำกับเจ้าหน้าที่ ที่เชื่อว่าเป็นรถยนต์กระบะสี่ประตูสีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ คันที่คนร้ายก่อเหตุยิงแล้วชิงรถ ของนายสุชาติ สุวรรณฉลวย ที่ ซ.วิฑูรอุทิศ 9 ย่านตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา
       
       พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ระบุว่า นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังได้ข้อมูลจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ร่วมแจ้งเบาะแสของกลุ่มคนร้าย ซึ่งเป็นประโยชน์กับการสืบสวน ก็ได้จัดทีมลงไปตรวจสอบข่าวดังกล่าวแล้ว ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้
       
       ส่วนวิดีโอคลิปที่พบในโทรศัพท์มือถือภายในบ้านของนายกามัน ไชยชนะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ สภ.ท่าธง นั้น ทางเจ้าของโทรศัพท์ดังกล่าวซึ่งเป็นน้องสาวของนายกามัน ได้ให้การว่าเป็นผู้ถ่ายภาพดังกล่าวเอาไว้หลังเกิดเหตุจริง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำกล่าวอ้างดังกล่าว

       
       หลังจากนั้น เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปที่วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง เขตเทศบาลนครยะลา เพื่อเป็นประธานในพิธีส่งศพ ร.ต.ท.สุธรรม อ้นทอง หัวหน้าชุดที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ กลับไปยังภูมิลำเนาที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ โดยมีเพื่อนข้าราชการตำรวจ เพื่อนร่วมงาน และประชาชน ญาติมิตรร่วมพิธีส่งศพดังกล่าว

ที่มา เดลินิวส์ / ผู้จัดการเข้าชม : 45927


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard