[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ส่งศพตำรวจกล้าเหยื่อคาร์บอมกลับบ้านเกิด

พฤหัสบดี ที่ 26 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555


ส่งศพ 4 ตำรวจเหยื่อคาร์บอมบ์ อ.รามัน จ.ยะลา กลับภูมิลำเนาอย่างสมเกียรติ โดยนำศพ 2 นายขึ้นเครื่องบิน ซี 130 ของกองทัพอากาศ และอีก 2 นายส่งกลับด้วยรถยนต์
       
       เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ (26 ก.ค.) ที่สนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พลโทอุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาค ที่ 4 พร้อมด้วยพลตำรวจโทไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมพิธีส่งศพตำรวจกล้า 2 นาย คือ ส.ต.อ.ประเสริฐ รอดกุล และ ส.ต.อ.วิชานนท์ นามภักดี ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายซุกระเบิดไว้ภายในรถกระบะก่อนจอดไว้ริมถนนแล้วจุดชนวนระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เสียชีวิตทันที 5 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 รวม 6 กระบอก หลบหนีไปด้วย เหตุเกิดบนถนนสายบ้านอูเป๊าะ-บ้านปากาซาแม หมู่ 7 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลาเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา
       
       โดยพลตำรวจโทไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับญาติของผู้เสียชีวิต จากนั้นได้ทำพิธีเคลื่อนศพที่คลุมด้วยธงชาติผ่านกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ ก่อนที่ขบวนศพจะขึ้นเครื่องบิน ซี 130 ของกองทัพอากาศเพื่อนำศพกลับภูมิลำเนา
       
       โดยศพของสิบตำรวจเอกประเสริฐ รอดกุล จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ ต.หัวเนิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนสิบตำรวจเอกวิชานนท์ นามภักดี จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรีมย์ ขณะที่อีก 2 ศพ จะเคลื่อนศพด้วยรถยนต์ คือ ร้อยตำรวจโทสุธรรม อ้นทอง จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และ สิบตำรวจเอกณัฐพงษ์ บุญโกมล กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านมหากาฬ อ.ระโนด จ.สงขลา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติผู้เสียชีวิต และเพื่อนตำรวจ ที่เข้าร่วมพิธีส่งศพในครั้งนี้

หัวหินจัดพิ​ธีสมเกียรติรับศพตำรวจ​คาร์บอมบ์ใต้

ประจวบคีรีขันธ์ - ปลัดฯประจวบคีรีขันธ์ นายอำเภอหัวหิน ตำรวจภูธร ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวรหัวหิน ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จัดแถวกองเกียรติยศต้อนรับศพสิบตำรวจเอกประเสริฐ รอดกุล เหยื่อคาร์บอมบ์ อ.รามัน จ.ยะลา ที่ท่าอากาศยานหัวหินอย่างสมเกียรติ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติ และเพื่อนตำรวจ ส่วนญาติร่ำให้ทันทีที่เครื่องบิน ซี 130 กองทัพอากาศ แตะรันเวย์หัวหินญาตินำศพตั้งบำเพ็ญสวดพระอภิธรรมที่วัดหัวหินเป็นคืนแรก
       
       เมื่อเวลา 18.45.น. วันนี้ (26 ก.ค.) ที่ท่าอากาศยานหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสิริวุฒิ เหมทัต ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ,นายพรชัย ถมกระจ่าง นายอำเภอหัวหิน พ.ต.อ.วิศิษฐ์ โสมินธุ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวรชะอำ ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และญาติๆพี่น้อง ได้จัดพิธีต้อนรับวีรบุรุษตำรวจผู้กล้า ของสำนักงานตำรวจผู้กล้า คือ ส.ต.อ.ประเสริฐ รอดกุล อายุ 33 ปี ผบ.หมู่ สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายซุกระเบิดไว้ภายในรถกระบะก่อนจอดไว้ริมถนนแล้วจุดชนวนระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าธง เสียชีวิตทันที 5 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 รวม 6 กระบอก หลบหนีไปด้วย เหตุเกิดบนถนนสายบ้านอูเป๊าะ-บ้านปากาซาแม หมู่ 7 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลาเมื่อเย็นวันที่25ก.ค.ที่ผ่านมาซึ่ง 1 ในตำรวจที่พลีชีพเพื่อชาติในครั้งนี้เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวหัวหิน
       
       ทันทีที่เครื่องบินซี 130 กองทัพอากาศแตะรันเวย์ที่ท่าอากาศยานหัวหิน บิดา-มารดา ญาติๆพี่น้องของ ส.ต.อ.ประเสริฐ รอดกุล ต่างร่ำไห้ด้วยความเสียใจถึงกับเป็นลมล้มพับจนญาติต้องเข้ามาช่วยประคอง ที่ต้องสูญเสียลูกชายอันเป็นสุดที่รัก โลงศพของ ส.ต.อ.ประเสริฐ ถูกคลุมด้วยธงชาติลงมาจากเครื่องบินของกองทัพอากาศ ผ่านกองเกียรติยศที่ทำความเคารพอย่างสมเกียรติ หลังจากนั้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดรถนำขบวนนำศพวีรบุรุษตำรวจชาวหัวหินผู้กล้าที่พลีชีพครั้งนี้ ไปตั้งศพสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดหัวหิน วันนี้เป็นคืนแรก โดยมีครอบครัวรอดสกุล และญาติพี่น้องเป็นเจ้าภาพ ท่ามกลางชาวหัวหินที่มาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวรอดสกุล ในขณะที่นายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยงานราชการ ตำรวจฯลฯต่างนำพวงหรีดมาเคารพศพ
       
       นางขนิษฐา วิจิตร์นภาสรรค์ อายุ 58 ปี มารดาของ ส.ต.อ.ประเสริฐ (โอ๋) รอดสกุล กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าที่ยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชาย และเล่าด้วยว่าในช่วงเช้าก่อนวันเกิดเหตุ ลูกชายโทรมาหาสอบถามเรื่องสุขภาพของตนเอง และลูกชายยังกล่าวด้วยว่าผมจะลากลับมาบ้านในวันที่ 26 ก.ค.นี้เพื่อมาบวชเพื่อนของเค้าที่สนิทและรักกันมากที่หัวหิน แต่พอตอนเย็นทราบข่าวก็ตกใจและช๊อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่นึกจริงๆว่าวันนี้ลูกชายจะกลับมาแบบร่างที่ไร้วิญญาณ ลูกชายเป็นคนดีมากไม่เกเรขยันทำงาน ก็จะแบ่งเงินให้พ่อกับแม่ใช้ทุกเดือน และมักจะต้องโทรกลับมาหาตัวเองแทบเป็นประจำทุกวัน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้คิดว่าสวดพระอภิธรรมกี่วันเพราะยังทำใจไม่ได้ แม่อยากบอกให้รู้ว่าแม่รักลูกเสมอ
       
       ด้านนายชาญวุฒิ ภาคทวี อายุ 29 ปีเพื่อนของ ส.ต.อ.ประเสริฐ (โฮ๋) รอดสกุล กล่าวว่าผมจะบวชในวันที่ 29 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งโอ๋โทรมาและบอกว่าจะลากลับมางานบวชแน่นอน ไม่นึกเหมือนกันว่ามันจะเป็นครั้งสุดท้ายที่เพื่อนจะโทรมา มาทราบก็เมื่อวานเย็นผมยังรู้สึกเสียใจ ที่เพื่อนที่ดีอย่าง”โอ๋”ต้องจากทุกคนไป
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนศพสิบตำรวจเอกวิชานนท์ นามภักดี เครื่องบินซี130กองทัพอากาศ ได้ขึ้นจากท่าอากาศยานหัวหิน เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่ ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ต่อไปเข้าชม : 50444


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard