[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< พฤศจิกายน 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวสารภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ
น้ำทะเลเมืองจันท์ลงผิดปกติ ชาวบ้านหวั่นสึนามิ

พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน เมษายน พ.ศ.2555


      จันทบุรี - เกิดเหตุน้ำทะเลลงผิดปกติประมาณ 1-2 กิโลเมตร บริเวณหาดบ้านคลองขุด อ.ท่าใหม่ ชาวบ้านหวั่นเกิดสึนามิ ด้านจังหวัดและอุตุนิยมวิทยามั่นใจ สึนามิไม่เกิดขึ้นในทะเลอ่าวไทยอย่างแน่นอน ย้ำชาวบ้านอย่าได้วิตกกังวล
       
       วันนี้ (19 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 7 บ้านคลองขุด ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรีว่า เกิดน้ำทะเลลงผิดปกติบริเวณหาดบ้านคลองขุด หมู่ที่ 7 อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ชาวบ้าน และชาวประมง หวั่นเกิดสึนามิขึ้นในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ
       
       เมื่อไปถึงพบว่า น้ำทะเลลงไปมาก และลงไปผิดปกติตามที่ชาวบ้านแจ้งมาจริง และจากการตรวจสอบพบว่า น้ำทะเลลงไปผิดปกติมาก มีความยาว 1-2 กิโลเมตร ชาวบ้านและชาวประมงที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าว สามารถที่จะเดิน ขี่รถจักรยานยนต์ และลงไปเล่นน้ำทะเลกลางทะเลได้เลย ประกอบกับเรือประมงขนาดเล็กที่มีการจอดอยู่บริเวณปลายสะพานปลาบ้านคลองขุดจำนวนหลายลำ ต้องติดโขดสันดอนทราย เนื่องจากน้ำทะเลลงผิดปกติเป็นวงกว้าง

      ชาวบ้าน กล่าวว่า น้ำทะเลบริเวณดังกล่าวไม่เคยลงไปมากขนาดนี้ อย่างเก่งก็ลงไปประมาณ 500-800 เมตรเท่านั้น ทั้งนี้ ชาวบ้าน และชาวประมงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบ เข้ามาดูแล และมาให้ความรู้แก่ชาวบ้าน และชาวประมงเพื่อเป็นการป้องกัน และรับมือหากเกิดสึนามิขึ้นมา
       
       ด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี และอุตุนิยมวิทยาจันทบุรี กล่าวว่า ในเรื่องของน้ำทะเลลงผิดปกติ ที่ชาวบ้าน และชาวประมงพบเห็นเป็นเพราะในช่วงนี้ สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี มีสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว การเปลี่ยนแปลง หรือการลงของน้ำทะเลในทะเลอ่าวไทยจึงมีการปรับตัว และเป็นเรื่องปกติ ปัญหาที่จะเกิดสึนามิในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี หรือในทะเลอ่าวไทยเป็นไปได้ยาก ชาวบ้าน และชาวประมงอย่าได้วิตกกังวล หรือตื่นตระหนกตกใจ เนื่องจากจังหวัดจันทบุรีมีศูนย์เตือนภัย และสัญญาณเตือนภัยติดตั้งอยู่บริเวณหาดเจ้าหลาว และหาดแหลมเสด็จ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี อยู่แล้ว หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันสัญญาณเหล่านั้นจะส่งสัญญาณเตือนขึ้นมา

     นอกจากนี้ ทางจังหวัดมีแผนที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นไว้พร้อมหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแผนการอพยพชาวบ้านออกไปอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย แผนการให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน หรือจะเป็นอุปกรณ์เครื่องมือที่พร้อมที่จะออกปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเร่งด่วน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทางจังหวัดได้ให้ทางอำเภอท่าใหม่ในฐานะเจ้าของพื้นที่ได้เฝ้าติดตามและรายงานให้ทางจังหวัดทราบเป็นระยะๆ แล้ว รวมถึงได้ให้ทางอำเภอได้เข้าไปประชาสัมพันธ์ให้แก่ชาวบ้าน และชาวประมงได้รับทราบ ว่าชาวบ้านอย่าได้วิตกกังวล หรือตื่นตระหนกตกใจ และขอให้ชาวบ้าน และชาวประมงจงใช้ชีวิตประจำวัน หรือมีการประกอบอาชีพได้ตามปกติต่อไป

ที่มา managerเข้าชม : 40108


ข่าวสารภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ 5 อันดับล่าสุด

      คาดเหตุเสียงดังสนั่น จ.สระแก้ว เกิดจาก ดาวตก shock wave 9 / ก.ค. / 2558
      วิปโยคซ้ำ! เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.3 เขย่าเนปาลอีกรอบ 12 / พ.ค. / 2558
      ดร.สมิทธเตือนใต้สึนามิรอบ2 เขื่อนเสี่ยงแตกเจอน้ำท่วม 8 / พ.ค. / 2558
      ยอดผู้เสียชีวิตเนปาล พุ่ง 8,413 แล้ว 8 / พ.ค. / 2558
      ผวาหลุมยุบ เชื่อผลพวงจากแผ่นดินไหว 19 / ม.ค. / 2558
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard