[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< พฤศจิกายน 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวสารภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ
แผ่นดินไหวภูเก็ต 4.3 ริกเตอร์ ศูนย์กลาง อ.ถลาง

จันทร์ ที่ 16 เดือน เมษายน พ.ศ.2555


             16 เม.ย.2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ของสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว http://www.seismology.tmd.go.th/ แจ้งว่า เมื่อเวลา 16.44 น. เกิดแผ่นดินไหว ศูนย์กลางอยู่ที่ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขนาด 4.3 ซึ่งหลังจากนั้นเวลา 16.46 น.เกิดแผ่นดินไหวที่ตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ขนาด 5.4 ตามมา ก่อให้เกิดความสับสนในข้อมูล ซึ่งเหตุการณ์ ที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ประชาชนได้รับรู้แรงสั่นไหวได้ในหลายพื้นที่

             เวลา16.46 น.วันนี้ (16 เม.ย.) ได้เกิดแผ่นดินไหวในทะเลขนาด 5.5 บริเวณชายฝั่งตะวันตก ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย โดยเหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวรู้สึกถึงแรงสันสะเทือนได้ทั้งจังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่บนอาคารสูง ทำให้บางส่วนที่อยู่ภายในอาคารสูงต่างๆ ได้วิ่งออกมาจากอาคาร

ในขณะที่ผู้ที่อยู่บริเวณชายหาดต่างๆ ก็ทยอยออกจากชายหาดและบางคนก็มีการอพยพไปยังที่สูง ขณะที่บริเวณศาลากลางจังหวัดภูเก็ตเริ่มมีประชาชนบางส่วนอพยพมาอาศัยอยู่แล้ว เนื่องจากไม่มั่นใจเรื่องของความปลอดภัย
       
       ส่วนที่หาดป่าตองนั้นผู้ประกอบการบริเวณชายหาดได้เก็บข้าวของส่วนตัวออกจากพื้นที่แล้วเช่นกัน ทำให้การจราจรในพื้นที่ป่าตองเพื่อออกนอกเมืองติดขัดเป็นอย่างมาก ขณะที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ซื้อของอยู่ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ต่างก็รีบออกมาจากตัวอาคาร

ขณะที่นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดจากอาฟเตอร์ช็อกจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ตนั้นได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ทั้งในส่วนของบุคคลากร และเครื่องมืออุปกรณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง

       ด้านนายกฤษฎา ตันสกุล อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เจ้าของโรงแรมรอยัลปาล์ม หาดป่าตอง กล่าวว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้มีประชาชนโดยเฉพาะผู้ประกอบการบริเวณชายหาดบางส่วนเก็บของอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงแล้ว ทำให้ขณะนี้ในพื้นที่ป่าตองรถติดเป็นอย่างมาก ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ได้ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากนัก

 เข้าชม : 40606


ข่าวสารภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ 5 อันดับล่าสุด

      คาดเหตุเสียงดังสนั่น จ.สระแก้ว เกิดจาก ดาวตก shock wave 9 / ก.ค. / 2558
      วิปโยคซ้ำ! เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.3 เขย่าเนปาลอีกรอบ 12 / พ.ค. / 2558
      ดร.สมิทธเตือนใต้สึนามิรอบ2 เขื่อนเสี่ยงแตกเจอน้ำท่วม 8 / พ.ค. / 2558
      ยอดผู้เสียชีวิตเนปาล พุ่ง 8,413 แล้ว 8 / พ.ค. / 2558
      ผวาหลุมยุบ เชื่อผลพวงจากแผ่นดินไหว 19 / ม.ค. / 2558
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard