[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
เริ่มแล้ว สงกรานต์ 7 วันอันตราย

พุธ ที่ 11 เดือน เมษายน พ.ศ.2555


7 วันอันตรายช่วงสง กรานต์ เริ่มแล้ว 11-17 เมย. ''มท.1'' ตั้งเป้ายอดตายทุกจังหวัดต้องเป็นศูนย์ พร้อมเปิดศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ''ผบ.ตร.'' สั่งคุมเข้มการจราจรทั่วประเทศ เน้นลดอุบัติเหตุบนถนนสายรอง ทางหลวงแนะเส้นทางเลี่ยงออกต่างจังหวัด ขณะที่หลายจังหวัดคึกคัก ประชาชนเริ่มทยอยกลับภูมิลำเนา จนถนนสายมิตรภาพเริ่มติดหนึบ เชียงใหม่ระดมกวาดล้างยาเสพติด หวั่นลักลอบนำเข้าช่วงสงกรานต์ พร้อมคุมเข้มงดเหล้ารอบคูเมือง หาดใหญ่เสริมกำลังตำรวจ-ทหาร คุมงานสาดน้ำ ป้องกันคาร์บอมบ์

เปิดศูนย์ฯ 7 วันอันตราย


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ในวันที่ 11 เม.ย. นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. มหาดไทย ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2555 ช่วงระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. เพื่อเป็นศูนย์กลางประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาสั่งการแก้ไขปัญหาให้สอดคล้องกับสภาพการจราจรและสถานการณ์อุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่

มท.1 ตั้งเป้ายอดตายเป็นศูนย์

ด้านนายยงยุทธกล่าวว่า ศปถ.เป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วน ที่ร่วมผลักดันป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ตามที่รัฐบาลกำหนดเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการดำเนินงานลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2555 ให้เป็น "สงกรานต์ปลอดภัย ตายเป็นศูนย์" หรือต้องเสียชีวิตให้น้อยที่สุด

ทั้งนี้ สิ่งที่ควรปฏิบัติคือ 1.ปฏิบัติตามกฎจราจร อย่าขับรถเร็ว ชะลอเมื่อถึงทางแยก 2.อย่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ 3.ต้องสวมหมวกและคาดเข็มขัดนิรภัย ถือเป็นเรื่องง่ายๆ เพื่อความ ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน ทั้งนี้ จะไม่ตั้งเป้าว่ายอดผู้เสียชีวิตต้องลดน้อยลงกว่าร้อยละ 5 และทุกจังหวัดต้องไม่มียอดผู้เสียชีวิตเช่นเดียวกันกับเทศกาลปีใหม่ ที่หลายจังหวัดไม่มีตัวเลขของผู้เสียชีวิตแม้แต่รายเดียว โดยจะมอบรางวัลให้กับจังหวัดที่ไม่มียอด ผู้เสียชีวิตด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถิติการเกิดอุบัติ เหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2554 มีอุบัติเหตุรวม 3,215 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 271 ราย ผู้บาดเจ็บรวม 3,476 ราย โดย จ.พระนครศรีอยุธยา มียอดผู้เสียชีวิตมากที่สุด รวม 19 ราย ส่วนจังหวัดที่มียอดตายเป็นศูนย์ รวม 14 จังหวัด ประกอบด้วย จ.แม่ฮ่องสอน ลำพูน บึงกาฬ เลย ศรีสะเกษ หนองคาย หนองบัวลำภู อำนาจ เจริญ ชัยนาท ตราด อ่างทอง ชุมพร พัทลุงและระนอง

ประเภทรถที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือรถจักร ยานยนต์ ร้อยละ 81.12 โดยสาเหตุการเสียชีวิตสูงสุดเกิดจากการเมาสุรา ร้อยละ 38.76 รองลงมาเป็นขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 20.53 ผู้ประสบอุบัติเหตุส่วนใหญ่อยู่ในวัยแรงงาน ร้อยละ 53.37 ช่วงเวลาที่เกิดเหตุคือเวลากลางคืนร้อยละ 63.05 เวลาเกิดเหตุมากที่สุดคือเวลา 16.01-20.00 น. คิดเป็นร้อยละ 31.73

ผบ.ตร.สั่งคุมเข้มจร.ทั่วประเทศ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ปรึกษา (สบ 10) ดูแลงานจราจร กล่าวว่า จากการตรวจสอบบริเวณกรุงเทพฯ และปริมณฑลพบประชาชนบางส่วนเริ่มเดินทางออกต่างจังหวัดแล้ว โดยเชื่อว่าช่วงวันหยุดสงกรานต์ประชาชนจะเดินทางออกอีกจำนวนหนึ่ง แต่ปริมาณไม่มากเกินไป ส่วนถนนต่างๆ ที่มีสภาพชำรุดจากเหตุน้ำท่วมล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซ่อมแซมจนสามารถใช้การได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด่านธัญบุรี วังน้อยหรือมอเตอร์เวย์ แต่มีปัญหาเล็กน้อยบริเวณถนนสายอินทร์บุรี ตากฟ้า จ.สิงห์บุรี ที่ยังซ่อมไม่เสร็จ

พล.ต.อ.สมยศกล่าวอีกว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. สั่งการให้เข้มงวดเรื่องการบังคับใช้กฎหมายจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุ โดยมีนโยบายสำคัญคือ ลดอุบัติเหตุบนถนนสายรอง อาทิ ถนนเชื่อมระหว่างจังหวัดกับจังหวัด จังหวัดกับอำเภอ อำเภอกับอำเภอ อำเภอกับหมู่บ้าน และหมู่บ้านกับหมู่บ้าน โดยในวันที่ 11 เม.ย. เวลา 12.00 น. จะรณรงค์การเดินทางปลอดภัย ร่วมกับสถานีขนส่งหมอชิต ซึ่งจะนำเพลง "สงกรานต์ดื่มไม่ขับ" ไปร่วมรณรงค์ด้วย

เฝ้าระวังจุดสาดน้ำสำคัญ

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. กล่าวว่า ตำรวจมีมาตรการป้องกันด้านชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งได้ประชุมสั่งการไปแล้ว โดยให้ทุกท้องที่จัดกำลังเข้าไปดูแล รักษาความปลอด ภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ส่วนในเรื่องการข่าวและการป้องกันเหตุร้ายสั่งการให้ทุกพื้นที่เป็นจุดเสี่ยง โดยขณะนี้ยังไม่พบการก่อเหตุรุนแรงใดๆ และเชื่อว่าสามารถรักษาความสงบเรียบร้อยได้

เมื่อถามว่าพื้นที่เสี่ยงที่กำหนดไว้มีกี่จุด พล.ต.ท.วินัยกล่าวว่า เป็นพื้นที่จัดงานใหญ่ เช่น ถนนข้าวสาร ถนนสีลม อาร์ซีเอ สวนหลวง ร.9 แต่ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่จัดงานและมีประชาชนไม่มาก ซึ่งสั่งการให้ท้องที่จัดกำลัง เข้าไปดูแลเช่นกัน รวมไปถึงให้คอยตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นและผู้ที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อไม่ให้ประพฤติตัวไม่เหมาะสม เช่น การโชว์อนาจารเหมือนที่ผ่านมา

เมื่อถามอีกว่าที่ผ่านมามีเหตุความไม่สงบในภาคใต้ จะวางมาตรการเข้มงวดขึ้นหรือไม่ พล.ต.ท.วินัยกล่าวว่า ทางการข่าวขณะนี้ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ แต่ก็ไม่ประมาท ด่านตรวจทุกด่านจะเข้มงวดในการตรวจค้นวัตถุหรือบุคคลต้องสงสัย

ปชช.แห่ออกตจว.สุดคึกคัก

ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยและการจราจรในต่างจังหวัด ที่จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระ นครศรีอยุธยา กล่าวว่า สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัยเตรียมทั้งจุดตรวจทุก 70 ก.ม. ร่วมกับองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นและผู้นำชุมชนเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยเฉพาะถนนสายเอเชียและพหลโยธินทั้งขาไปและขากลับ อีกทั้งห้ามเจ้าหน้าที่ลางานโดยเด็ดขาด

ที่จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.องอาจ ผิวเรือง นนท์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เดินทางตรวจสอบความพร้อมที่จุดให้บริการประชาชนบริ เวณถนนมิตรภาพ ช่วงนครราชสีมา-ขอนแก่น บริเวณสี่แยกบ้านโพธิ์ ต.จอหอ อ.เมืองนคร ราชสีมา เพื่อให้บริการประชาชนที่ใช้ถนนสายดังกล่าว รวมทั้งเตรียมแผ่นพับใบปลิวรณรงค์ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเคารพกฎจราจร เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

ส่วนบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณถนนมิตร ภาพตลอดสายเริ่มมีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้น และมีรถยนต์กระจุกตัวในช่วงสัญญาณจราจร โดยคาดว่าในช่วงเย็นจะมีประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้นอีก ซึ่งอาจทำให้การจราจรติดขัด

จัดใหญ่-ถนนข้าวเหนียว 10 ปี

ที่จ.ขอนแก่น นายสุภัทฐวิทย์ ธารชัย ปลัดเทศบาลนครขอนแก่นเปิดเผยว่า สำหรับถนนข้าวเหนียวเป็นสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศ โดยปีนี้เตรียมรณรงค์ให้เป็นถนนไร้แอลกอฮอล์ ที่สำคัญการจัดงานครั้งนี้ยังถือเป็นวาระครบรอบ 10 ปีของถนนข้าวเหนียว ซึ่งเตรียมกิจกรรมมากมาย ทั้งอาบน้ำไดโนเสาร์ในรอบหลายล้านปี ตะลึงกับข้าวจี่ยาวที่สุดในโลก และร่วมสนุกกับคลื่นมนุษย์เรืองแสง พร้อมกับศิลปินชั้นนำระดับประเทศ บนเวทีความสนุกกว่า 10 แห่ง ซึ่งงานเริ่มตั้งแต่วันที่ 11-18 เม.ย.

เชียงใหม่งดเหล้า-รอบคูเมือง

ที่จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รองผบช.ภาค 5 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจค้นสถานีรถไฟและผู้โดยสาร เพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยพล.ต.ต.ชำนาญกล่าวว่า การตรวจค้นตามสถานีขนส่ง สถานีรถไฟและสนามบินช่วงสงกรานต์ เพื่อป้องปราบและสกัดกั้นขบวน การลักลอบขนยาเสพติดที่มักฉวยโอกาสช่วงเทศกาลสำคัญลำเลียงขนยาเสพติด โดยกำชับให้ทุกหน่วยช่วยกันสอดส่องดู รวมไปถึงดูแลความปลอดภัยให้บ้านเรือนประชาชนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่นำทุ่นมาวางรอบคูเมือง พร้อมนำป้ายเตือนพื้นที่น้ำลึกและป้ายพื้นที่ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์มาติดโดยรอบเพื่อเตรียมความพร้อมช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นน้ำจำนวนมากทุกปี ขณะที่ในพื้นที่เริ่มมีประชาชนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ กันบ้างแล้ว

ตรวจเข้มถนนขึ้นเหนือ

ที่จ.พะเยา นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.พะเยากล่าวว่า จังหวัดมอบป้ายเตือนจุดเสี่ยงจุดอันตรายรวม 225 แผ่น ให้ตำรวจนำไปติดตั้งเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วพื้นที่ ซึ่งปีนี้จังหวัดกำหนดให้จำนวนอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตลดลงร้อยละ 5 ต่ำกว่าที่ผ่านมา พร้อมสั่งกวดขันการจราจรและป้องกันเหตุร้าย

ที่จ.แม่ฮ่องสอน นางนฤมล ปาลวัฒน์ ผวจ. แม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ โดยเน้นการตั้งจุดตักเตือนในท้องถิ่นของแต่ละหมู่บ้านเพื่อกวดขันผู้ขับขี่ที่ดื่มแอล กอฮอล์ในเส้นทางรอง หากพบการกระทำผิดก็เตรียมจับกุมดำเนินคดีทันที

ที่จ.พัทลุง พล.ต.ต.ศักดิ์สมหมาย พุทธกูล ผบก.ภ.จว.พัทลุง ปล่อยแถวตำรวจกว่า 500 นายในพื้นที่ 15 โรงพัก เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และคอยอำนวยความปลอดภัยประชาชนช่วงสงกรานต์ เนื่องจากเป็นช่วงหยุดยาว ทำให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ นอก จากนี้ ยังสั่งกวดขันการจราจร โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์และผู้ขับขี่ที่เมาสุราเข้าชม : 44785


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard