[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ตื่น!เศษวัตถุประหลาดตกแดนไทย-เขมร

พฤหัสบดี ที่ 22 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2554


 

                    22 ธ.ค.54 เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. วันที่ 22 ธ.ค. ชาวอำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยเฉพาะชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร ต้องตื่นตระหนก เกิดความโกลาหลกันชั่วครู่เมื่อได้ยินเสียงคล้ายเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวขึ้นบนท้องฟ้า และมีควันสีขาวพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า จากนั้นก็มีชิ้นส่วนโลหะ ที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นโลหะชนิดใด ตกกระจายตามจุดต่าง ๆ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

                   นายโชคชัย สายแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  เปิดเผยว่า  เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนใหญ่ดังขึ้น 1 ครั้งบนท้องฟ้าบริเวณพื้นที่ ต.เสาธงชัย  จากนั้นตนก็ได้รับแจ้งชาวบ้านว่ามีเศษชิ้นส่วนที่เป็นโลหะ ขนาดความยาว 1 เมตร กว้าง 50 เซนติเมตรโดยประมาณ   ตกอยู่ที่บริเวณสนามโรงเรียนภูมิซรอลวิทยา ต.เสาธงชัย  ต่อมาก็ได้รับแจ้งอีกว่ามีเศษชิ้นส่วนลักษณะเดียวกันนี้ตกอยู่อีกหลายจุด กระจายออกไปตามพื้นที่ต่างๆ ในเขตพื้นที่ ต.เสาธงชัย  ตนจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทหารทราบและได้มาทำการเก็บชิ้นส่วนโลหะดังกล่าวเพื่อนำไปตรวจสอบว่าเป็นชิ้นส่วนของอะไรแน่ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารสันนิษฐานว่าเป็นเศษชิ้นส่วนของดาวเทียมแต่ความชัดเจนเรื่องนี้จะต้องรอเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบอีกทีหนึ่ง

               “ตอนนี้ได้ทำความเข้าใจกับชาวบ้านแล้วว่า อย่าได้ตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทางเราได้ตรวจสอบไปยังฝ่ายความมั่นคงแล้วว่าไม่มีเหตุการณ์ปะทะเกิดขึ้นแต่อย่างใด  เป็นแค่ชิ้นส่วนดาวเทียมมาตก  ซึ่งได้ตกกระจายในพื้นที่ตามแนวชายแดนเฉพาะที่พื้นที่เสาธงชัยน่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ชิ้น” นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเสาธงชัย กล่าว ด้านนายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ นายอำเภอกันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า วัตถุที่พบเป็นวัตถุทรงกลมขนาดใหญ่เท่าถังน้ำมัน 200 ลิตร สีเหลือง มีน๊อตติดรอบตัว มีข้อต่อ สายลวด ผ้าผันรอบน๊อต มีเลขกำกับไว้อย่างชัดเจน และเป็นภาษาไทย อ่านได้ว่า “ 07CE37-4-4B24 ซึ่งวัสดุดังกล่าวเป็นวัสดุพิเศษ คล้ายวัสดุที่ทำปีกเครื่องบิน น้ำหนักเบา บาง แต่ทนทานพิเศษ การเกิดระเบิดไม่ได้สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือน หรือราษฎรตามแนวชายแดนแต่อย่างใด ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งจากกำนัน - ผู้ใหญ่บ้าน ตนก็ได้ประสานกับกองกำลังทหารพรานที่23 และกองกำลังสุรนารี ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาเก็บรวบรวมวัสดุประหลาดเพื่อนำไปเพื่อรอการพิสูจน์จากนักวิชาการอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ขอยืนยันว่าชายแดนสถานการณ์ยังสงบเรียบร้อยดี ความสัมพันธ์ ไทย - กัมพูชา ยังคงดีอยู่ และไม่ใช้ระเบิดจากกัมพูชา แต่อย่างใด     ทั้งนี้ แหล่งข่าวด้านความมั่นคงเปิดเผยว่า วัตถุที่ตกลงมาครั้งนี้ ดูจากลักษณะของโลหะที่ทำ เป็นโลหะที่คล้ายคลึงทั้งส่วนผสมและความหนาของวัตถุที่ตกลงมาเมื่อปี 2546  ที่เกิดเสียงดังสนั่นกึกก้องบนท้องฟ้าเหมือนกันนี้  เสียงดังกว่าการทำโซนิคบูม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2546 เวลา 10.30 น. เกิดเสียงดังอย่างรุนแรงคล้ายกันนี้ และทางทหารได้เก็บเศษชิ้นส่วนวัตถุขนาดใหญ่ได้ที่ด้านทิศตะวันตกผามออีแดง   ต่อมาวันที่ 24 พ.ย. 2546 ชุดลาดตระเวน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23  ได้เจอวัตถุชนิดเดียวกันนี้แต่มีขนาดใหญ่กว่าตกอยู่ที่ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของช่องทับอู่ ห่างจากชายแดนไทย - กัมพูชาประมาณ 2 กม. จึงได้ส่งเศษชิ้นส่วนวัตถุดังกล่าว ไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าเป็นชิ้นส่วนของอะไรกันแน่  แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นชิ้นส่วนของอะไร “ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนของอะไรก็แล้วแต่  ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงได้มาตกอยู่ที่บริเวณชายแดนด้านเขาพระวิหารทุกครั้ง ครั้งนี้ก็เหมือนกัน จึงอยากฝากไปยังส่วนที่เกี่ยวข้องว่าให้ตรวจสอบชิ้นส่วนตัวนี้ว่ามาจากอะไรกันแน่  ทำไมต้องมาแตกเสียงดังที่บริเวณชายแดน ทำให้ชาวบ้านต้องตื่นตระหนกกันอย่างมากด้วย” แหล่งข่าวเปิดเผย
                  ทั้งนี้เศษชิ้นส่วนโลหะต้องสงสัย ชิ้นหนึ่ง สกรีนเลขอาราบิกคล้ายเป็นรหัสบางอย่างระบุว่า “ 07CE37-4-4B24” และจุดที่พบเศษชิ้นที่ตามเก็บมาได้แล้วขณะนี้นั้นตกลงที่นาของ อส.ทพ.ประภาส  มานพ  ด้านทิศตะวันตก  โรงเรียนภูมิซรอลวิทยา ต.เสาธงชัย    อีก 2 ชิ้นตกที่ทิศตะวันตกบ้านโนนดู่ บนที่นาของนายกานต์  ปทุมวงศ์  และตกที่สวนยางนายสมชาย  สายพันธ์  และตกที่เล้าไก่นายแสวง   แก้วใจ โดยจุดนี้ตกลงบนหลังเป็นรูขนาดความยาวประมาณ 5 ช.ม. ทั้งหมดอยู่ในเขตตำบลเสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ นอกจากนั้นจะเป็นชิ้นส่วนเล็กน้อย ที่ตกกระจายออกไปตามจุดต่าง ๆ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งเก็บชิ้นส่วนทั้งหมดที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านเพื่อเก็บไว้ตรวจสอบต่อไป ผบ.ทบ. สั่งตรวจยันไม่ใช่วัตถุอันตราย
                   เมื่อเวลา 17.30 น. พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในการเปิดตลาดสดกองทัพภาคที่ 2 ภายในค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา และได้กล่าววัตถุประหลาดตกอยู่ในพื้นที่ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษว่า  จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นวัตถุชนิดใด หรือเป็นของฝ่ายใด กำลังอยู่ในระหว่างให้เจ้าหน้าที่ติดตามอยู่ว่าเป็นวัตถุชนิดใด เบื้องต้นคาดว่าไม่น่าจะมีอันตรายใดๆ   จากการตรวจสอบพบว่าวัตถุลักษณะนี้เคยตกลงมาในพื้นที่ประเทศไทยครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว  แต่ยังไม่แน่ใจว่าเป็นวัตถุชนิดใด หรืออาจเป็นถังน้ำมันหรือชิ้นส่วนใดๆ  ไม่สามารถระบุได้แน่ชัด   พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่วัตถุอันตรายและไม่ใช่วัตถุของฝ่ายไทยอย่างแน่นอน

คมชัดลึกเข้าชม : 30014


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard