[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
นศ.มือแฮกทวิต ปู มอบตัวแล้ว

พุธ ที่ 5 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2554


5 ต.ค.54  เมื่อเวลา 14.00 น. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ปปท.) และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้นำตัวนายเอกวิทย์ ทองดีวรกุล อายุ 22 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.สงขลา เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และมือแฮกเกอร์เฟซบุ๊คของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหากรณีเข้าถึงข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงของผู้อื่นโดยมิชอบมาแถลงข่าว โดยนายเอกวิทย์ได้แต่งกายอย่างมิดชิด ใส่หมวก สวมแว่นดำ ท่ามกลางสื่อให้ความสนใจจำนวนมาก

 น.อ.อนุดิษฐ์ แถลงว่า จากที่กระทรวงไอซีทีได้รับรายงานการกระทำความผิด ทางสำนักป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ของกระทรวไอซีที ได้ร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรม ทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้ดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางกระทรวงจะมีการแถลงข่าวแต่ยังไม่มีการยืนยันผู้กระทความผิด เนื่องจากต้องการรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาและป้องกันไม่ให้มีการจับผิดตัว จึงต้องดำเนินการอย่างรอบคอบและรัดกุม ซึ่งหลังจากรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว ก็ได้ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด โดยการเชิญตัวมาสอบปากคำ ซึ่งนายเอกวิทย์รับสารภาพว่าเป็นผู้ดำเนินการแฮกข้อมูลของนายกฯแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการจับผิดตัว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม  โดย ปอท. จะเป็นผู้รับผิดชอบทำการรับตัวผู้ต้องหาเพื่อนำไปดำเนินคดีต่อไป

"หลังจากเกิดเหตุการณ์ 1 วัน กระทรวงได้มีการตรวจสอบและจึงเชิญตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ ซึ่งก็สำนึกผิดและรับสารภาพว่าดำเนินการไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และเป็นผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว ส่วนจะได้พาสเวิร์ด ไอพีมาจากที่ใดนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม แต่ในขณะนี้มีหลักฐานชัดเจนและขอเตือนผู้ที่จะดำเนินการในทำนองเดียวกัน ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์ หากผู้ใดดำเนินการเช่นนี้ก็จะมีการตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย" รมว.ไอซีที กล่าว

         น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนนายกฯจะแจ้งความหรือไม่นั้น เท่าที่ทราบขณะนี้ นายกฯได้มอบหมายให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการไปตามกระบวนการตามกฎหมาย และหลังจากที่คดีดังกล่าวสิ้นสุดลง นายเอกวิทย์ก็พร้อมให้ความร่วมมือกับกระทรวงไอซีทีเกี่ยวกับการทำงานเพื่อปกป้องเวปไซต์หมิ่นสถาบัน

         น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ได้โต้กระทรวงไอซีทีว่าไม่สามารถดำเนินการจับกุมหาตัวผู้กระทำความผิดในครั้งนี้ หรืออาจต้องหลงทางและใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปีนั้น ทางกระทรวงได้ดำเนินการติดตามผู้กระทำความผิดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกรณีเวปไซต์หมิ่นสถาบัน การที่ฝ่ายค้านออกมาให้ข้อมูลแบบนี้ถือว่าเป็นการให้ข้อมูลแบบไม่รับผิดชอบ เป็นการให้ข้อมูลที่บิดเบือนและไม่ถูกต้อง ถือว่าเป็นการดูถูกการทำงานของข้าราชการการกระทรวงไอซีที และหน่วงานที่เกี่ยวข้องที่มีการบูรณาการความร่วมมือในการปกป้องสถาบัน ไม่ว่าจะเป็นกองทัพ สตช. หรือหน่วยงานอื่น แต่กลับมาถูกกล่าวหาว่าไม่ทำหน้าที่และโดนดูถูก ดูแคลนจากฝ่ายค้าน ทางกระทรวงจึงขอเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ยุติการกล่าวหาเช่นนี้

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการแถลงข่าว สื่อพยายามสอบถามข้อมูลจากนายเอกวิทย์ถึงวิธีการเข้าถึงไอพีของนายกฯ การโพสต์ข้อความว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามหรือผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายของรัฐบาล หรือไม่ชอบเป็นการส่วนบุคคล แต่นายอนุดิษฐ์ก็ทำหน้าที่เป็นผู้แถลงข่าวเพียงคนเดียว และบอกเพียงว่า ผู้ต้องหายืนยันว่าเป็นการกระทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรม ขณะที่นายเอกวิทย์ได้แต่เพียงนั่งเฉยๆ เท่านั้น

 

รวดเร็ว!''อนุดิษฐ์''รวบหนุ่มแฮกทวิต''ปู''

           น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที กล่าวว่า จะมีการแถลงข่าว หลังได้ตัวผู้ลงมือแฮกทวิตเตอร์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แล้ว 

         เบื้องต้น ทราบว่า กระทำการเพียงคนเดียว เป็นเพศชาย และลงมือปฏิบัติการในกรุงเทพมหานคร โดยตนจะแถลงข่าวที่ กระทรวง ในวันนี้ เวลา 14.00 น. ถึงรายละเอียดทั้งหมด

 “วัชระ”จี้ไอซีทีจัดการกว่า 40 เว็บหมิ่น

        ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร  ที่มีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฏร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระได้เปิดโอกาสให้สมาชิกหารือ โดยนายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้หารือประธาน พร้อมนำเอกสารมาแสดงในห้องประชุม

        โดยระบุว่าเป็น  40 เว็บไซต์ หมิ่นเบื้องสูงและยังเปิดให้บริการอยู่จนถึงขณะนี้  ดังนั้นจึงขอเรียกร้องไปยัง น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ช่วยจัดการกับเว็บไซต์หมิ่นทั้ง 40 เว็บอย่างจริงจังและเร่งด่วน เหมือนกรณีมีผู้แฮกบัญชีใช้งานทวิตเตอร์ของนายกรัฐมนตรี ที่สามารถดำเนินการจับกุมคนทำผิดได้ทันที โดยนายวัรชะ ได้นำเอกสารไปมอบให้ประธานสภาผู้แทนราษฏรเพื่อส่งให้ นอ.อนุดิษฐ์ ด้วย

คมชัดลึกเข้าชม : 52540


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard