[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กรกฏาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
เฮลิคอปเตอร์ตกซ้ำลำ 3 ที่แก่งกระจาน

อาทิตย์ ที่ 24 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2554                 เมื่อช่วงเวลาประมาณ 9.30น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์รุ่น เบล212 ของกองทัพบก ที่บินขนสัมภาระเพื่อเข้าไปสนับสนุนสมทบภารกิจลำเลียงศพ ได้ประสบอุบัติเหตุตก ที่พิกัด NQ719299 อ.ห้วยเตย ก่อนถึงหน่วยกองร้อยพิเศษแก่งกระจาน โดยมีไฟลุกไหม้เครื่อง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินรายงานว่าฮ.เครื่องนี้สัญญาณหายไปกว่า10นาที่ ทำให้มีทหารเสียชีวิต 3 นายและบาดเจ็บ 1 นาย สภาพไฟไหม้ที่ขา แต่ยังมีสติดี โดยหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ นำผู้รอดชีวิต1รายจากฮ.ตกกลับมาที่หน่วยรบพิเศษแก่งกระจาน เนื่องจากเป็นหน่วยที่ใกล้ที่สุด ขณะนี้นำส่งรพ.แก่งกระจานแล้ว สภาพมีไฟไหม้ ที่ขา แต่ยังมีสติสัมปชัญญะ เบื้องต้นคาดผู้รอดชีวิต เป็นช่างเครื่องสังกัดกองบินปีกหมุน จ.ลพบุรี สิบเอกพัฒนพร ต้นจันทร์

(24ก.ค.)  พล.อ.ประยุทธ จันโอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวให้สัมภาษณ์กับเนชั่นทีวี ถึงเหตุการณ์เครื่องเฮลิคอปเตอร์เบลล์ 212 ตกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า ผลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงจะต้องรอให้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งจากรายงานเบื้องต้นจากผู้ช่างเครื่องที่รอดชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ได้แจ้งว่าเครื่องยนต์เกิดการขัดข้อง ระหว่างที่จะทำการร่อนลงที่ค่านฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน ทำให้เครื่องยนต์ดับ และทำให้เครื่องตกลงสู่พื้นทำให้เกิดการกระแทกกับพื้นดิน ส่งผลให้เกิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ดังนั้นเราคาดว่าสาเหตุเบื้องต้นน่าจะมาจากเครื่องยนต์ของตัวเครื่องดับ

 

         เมื่อถามว่า การตกในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ กล่าวว่า ไม่น่าจะใช่ เพราะเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวนี้ เมื่อวานที่ผ่านมาได้ปฎิบัติภารกิจมการลำเลียงศพพล.ท.ตะวัน และช่างภาพช่อง 5 ไปยังจ.กาญจนบุรี ในเมื่อวานที่ผ่านมา และในวันนี้ก็กลับมาทำภารกิจต่อเนื่อง

         เมื่อถามว่า เรื่องของสมถะนะเครื่องเฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 212 ตัวที่ตก ทราบมาว่าในเมื่อวานที่ผ่านมาได้ปฎิภารกิจลำเลียงศพผู้เสียชีวิตไปยังจ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ การทำงานติดต่ออย่างนี้จะทำให้เกิดปัญหาอย่างไรหรือไม่ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เพราะทุกอย่างจะต้องทำการตารางของชั่วโมงการบิน ซึ่งจะมีศูนย์การบินจะเป็นดูแล นอกจากนี้การออกปฎิบัติหน้าที่ทุกครั้งจะต้องมีช่างเครื่องบินไปด้วยตลอดทุกครั้ง ก่อนขึ้นลงทุกครั้งจะต้องมีการตรวจเช็ค ซึ่งคนทุกที่ปฎิบัติหน้าที่ได้ผ่านการฝึกจากต่างประเทศ และมีชั่วโมงการบินไม่ต่ำกว่า 1,000 - 2,000 ชั่วโมง ดังนั้นตนจึงมีความเชื่อมั่นว่าชั่วโมงการบินของนักบิน และช่างเครื่องนั้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไรส่วนที่จะมีปัญหาอย่างเดียว คือ เรื่องปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ โดยเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ที่มีความทันสมัยที่สุด คือ เครื่องแบล็กฮอว์ก รองลง คือ เครื่อง เบลล์ 212 ที่มีการติดตั้งเรดาห์ อีกทั้งมีเครื่องยนต์ 2 ตัว ทุกอย่างต้องมีการซ่อมบำรุงตามรอบระยะเวลาที่มีการกำหนดทุกอย่าง

         "เรื่องของอากาศยานทั้งหมด ก่อนที่จะมีการนำเครื่องขึ้นบินจะต้องมีการตรวจสอบ เพราะหากพบว่าไม่มีความสบบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ นักบินและช่างเครื่องเขาไม่ยอมขึ้นบินอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามตัวเครื่องเบลล์ 212 ตัวนี้ เป็นเครื่องของกองทัพภาคที่ 1 ดังนั้นตอนนี้เราคงจะต้องมีการตรวจสอบว่าเครื่องตัวนี้มีปัญหาอะไร สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะเรียนทำความเข้าใจให้สังคมว่า เมื่อไหร่ที่เรานำเครื่องขึ้นสู่อากาศยอมมีความเสี่ยง ส่วนจะมีความเสี่ยงกี่เปอร์เซ็นต์นั้นผมไม่ทราบ ที่ผ่านมาพวกผมก็เสี่ยงอยู่อย่างนี้มาโดยตลอด สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งแรก ผมคาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ที่สามารถจะเกิดขึ้นได้ ส่วนเหตุการณ์ครั้งที่ 2 น่าจะเป็นเรื่องเหตุสุดวิสัย อีกทั้งก่อนที่จะนำเครื่องเข้าไป ก็ได้มีการตรวจสอบแล้วว่าฟ้าเปิด แต่เมื่อเข้าเครื่องเข้าไปปรากฎว่าฟ้าปิด จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น และครั้งที่ 3 ที่เกิดขึ้นในวันนี้น่าจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ขัดข้อง ดังนั้นเรื่องนี้บังเอิญว่ามาอยู่ในเหตุการณ์เดียวกัน จึงทำให้ถูกมองว่าเป็นเรื่องเดียวกันหรือเปล่า " ผบ.ทบ. กล่าว

         เมื่อถามว่า เครื่องเฮลิคอปเตอร์ที่ตกในวันนี้ มีอายุการใช้งานมาแล้วกี่ปี ผบ.ทบ. กล่าวว่า ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 20 ปี ซึ่งตนของยืนยันว่าเครื่องตัวนี้เป็นเครื่องที่มีความใหม่รองลงมาจากเครื่องแบล็คฮอว์ค เครื่องทุกตัวที่เราใช้ทั้งหมดเราได้ใช้ตามงานที่เรามีอยู่ในปัจจุบัน เครื่องใหม่ๆ เราไม่สามารถจะจัดซื้อได้ทีเดียวทั้งหมด เพราะมีราคาที่แพง ดังนั้นการจัดซื้อเราจะทำการจัดซื้อเป็นล็อตๆ

         เมื่อถามต่อว่า ภารกิจการลำเลียงศพผู้เสียชีวิต เรายังคงที่จะใช้เฮลิคอปเตอร์ใการลำเลียง ผบ.ทบ. กล่าวว่า เรื่องนี้ตนอยากจะชี้แจงว่าทำไมเรามีความจำเป็นที่จะต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ เพราะหากเราไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์การเดินทางจะต้องใช้เวลาไม่น้อย 3 - 4 วัน ส่วนที่เราต้องใช้แบล็กฮอว์ก เนื่องจากแบล็กฮอว์กมีสมถะนะที่สูง และการเข้าไปในพื้นที่เพื่อที่จะต้องการดูพื้นที่ แต่บังเอิญที่เข้าไปถึงก็เกิดอากาศปิด และที่เขาขึ้นไปก็ไม่คาดคิดว่าอากาศจะปิดรวดเร็วอย่างนั้น เรื่องนี้ตนอยากจะให้กำลังใจคนที่อยู่        

         เมื่อถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะทำลายกำลังใจกำลังพลที่เหลือหรือไม่ พล.อ.ประบุทธ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีอย่างแน่นอน ลูกน้องตนจะต้องทำงานได้ ชีวิตทหารมีความเสี่ยงชีวิตทุกคน ทุกคนจะต้องพร้อมกับความเสี่ยงนี้ รมวทั้งครอบครัวจะต้องทำใจ และกองทัพบกจะต้องดูแล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนมีความเสียชีวิตไปไม่น้อยกว่าครอบครัวของเขา และตนเป็นผู้บังคับบัญชาของเขา และทหารก็อยู่ดว้ยความผูกพันกัน ซึ่งหากตนไม่รักลูกน้อง ตนก็อยู่ไม่ได้ ตัวอย่างเช่น ผบ.พล. 9 ที่เสียชีวิต ก็เพราะรักลูกน้อง อยากจะไปดูลูกน้องเอง และมีความเห็นใจคนที่รอศพอยู่ จึงอยากจะเข้าไปเอาศพออกมาให้เร็วที่สุดเพื่อมาทำพิธีทางศาสนา ตนอยากจะถามว่าหน่อยว่าจะมีใครบ้างเมื่อรู้ว่าสภาพอากาศไม่ดีแล้วก็ยังจะบินเข้าไปอีก ซึ่งหากฟ้าไม่เปิด ฝนไม่หยุดตก และคนข้างในไม่บอกว่าสามารถเข้าไปได้ เขาคงจะไม่เข้าไป และเหตุที่เกิดขึ้นก็สุดวิสัย ดังนั้นเมื่อจะมาถามว่าเครื่องที่เรามีอยู่ไม่ปลอดภัย แล้วเราจะไปใช้อะไรในตอนนี้ เนื่องจากตอนนี้เราไม่มีแล้ว เนื่องจากตอนนี้เรามีเครื่องที่สามารถใช้อยู่ 3 รุ่น

         " เรื่องนี้ขอให้เห็นใจเราเถอะ กรุณาอย่ามาตำหนิเราว่าเราบกพร่อง เจ้าหน้าที่บกพร่อง และศูนย์การบินนั้นมีความีรับผิดชอบชีวิตคน วันๆหนึ่งเขาขึ้นบินวันไม่รู้กี่ตัว ดังนั้นเมื่อสถานการณ์ตอนนี้มันมาเกิดติดๆ กัน และอะไรเมื่อมีการปฎิบัติก็ต้องมีความเสี่ยง และเมื่ออะไรมีความถี่ในการใช้งานก็ต้องมีการเสี่ยงเพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่า ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ คือ เราจะต้องมีการระมัดระวังให้มากที่สุด ซึ่งบตนได้สั่งกำชับไปยังแม่ทัพภาคที่ 1 มาโดยตลอด เรื่องผมได้ให้กำลังมาโดลตลอดว่าเราต้องเข้มแข็ง เพราะหากเราไม่เข้มแข็งเราก็ปฎิบัติภารกิจไม่สำเร็จ คนที่อยู่จะต้องช่วยกันต่อไป เพื่อให้ภารกิจของกองทัพได้ลุล่วงให้ได้ สิ่งที่ผมขอตอนนี้ คือ การให้กำลังใจทหาร ขออย่ามาตำหนิว่าทหารบกพร่องตรงนั้นตรงนี้ ตั้งแต่ที่เหตุขึ้นมาผมไม่เคยกล่าวตำหนิของสักนิดเลย มีแต่ให้กำลังใจพวกเขาทุกวัน เราต้องยอมรับว่าทุกที่ทำงาน เพราะต้องการรักษาพื้นที่แผ่นดินนี้ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ แล้วเมื่อต้องมาเสียชีวิตอย่างนี้ แล้วจะให้เราทำอย่างไรต่อไป เรื่องนี้หากเราไม่ทำ ไม่ปฎิบัติ ก็ไม่มีการสูญเสียชีวิต ไม่ต้องมาตาย นั่งอยู่เฉยๆ " ผบ.ทบ. กล่าว

 "มทภ.1"พูดไม่ออกหลังฮ.ตกลำ

         พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่1 สัมภาษณ์ที่ภายหลังรับสองศพที่ถูกลำเลียงเข้ามาว่า ผลการพิสูจน์อัตลักษณ์ต้องรอแพทย์ชุดที่ไปตรวจดูเฮลิคอปเตอร์ชนิดเบลล์212 ที่ตกเมื่อช่วงเช้าก่อน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการนำศพต้องดำเนินากรต่อไปและคาดว่าไม่จะเกิน 14.00 น. จะนำศพทั้งหมดกลับมาที่เนิน 860 ได้ และเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกล่าสุดไม่ได้เป็นอุปสรรค

         แม่ทัพภาคที่1 กล่าวถึงสาเหตุที่ฮ.เบลล์212ตกนั้นเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบอยู่ซึ่งเป็นฮ.ลำเดียวกับที่ปฏิบัติภารกิจเมื่อวาน(24ก.ค.) ที่นำศพพล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 และนายศรวิชัย คงตันนุกูล ช่างภาพช่อง 5 ไปที่ค่ายสุรสีย์จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งนี้เฮลิคอปเตอร์เบลล์ 212 ลำที่ตกล่าสุดได้บินกลับไปตรวจบำรุงที่กทม. ตามรอบและกำลังบินกลับมาสนับสนุนภารกิจที่แก่งกระจานต่อ แต่มาเกิดอุบัติเหตุก่อน ซึ่งตนเรียนให้ผบ.ทราบแล้ว ซึ่งท่านก็แสดงความเสียใจ ว่าไม่น่าเกิดเหตุอย่างนี้ขึ้นและท่านกำชับให้ดำเนินการทุกอย่างด้วยความระมัดระวังและคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งทุกคนรวมถึงนักบินต้องระมัดระวังในเหตุที่เกิดขึ้นในความผิดพลาดของอุปกรณ์บางอย่างที่คงจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นต้องรอผลการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

         แม่ทัพภาคที่ 1 ระบุด้วยว่า ยืนยันว่าจากการรายงานของเจ้าหน้าที่ดูแล้วไม่น่าจะเกิดปัญหาของสภาพอากาศ น่าจะเป็นที่ตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามต้องรอการยืนยันจากผู้บัญชาการการบินที่จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ทั้งนี้เบลล์ 212 เป็นเครื่องของกองทัพภาคที่ 1 ที่ตนและนายทหารคนอื่นๆใช้เป็นประจำจึงมีการดูแลบำงรุงรักษาเสมอ

         “ เป็นการเสียใจครั้งที่สาม แต่ยังดีใจอยู่นิดนึงครับว่ายังมีผู้รอดชีวิต ส่วนที่ชีวิตเราก็มีความเสียใจ ซึ่งผบ.ทบ.เพิ่งว่างสายท่านบอกว่าเสียใจมาก เราแทบพูดกันไม่ออกแล้วว่าทำไมเราถึงประสบเหตุการณ์เช่นนี้ ” แม่ทัพภาคที่1 กล่าว

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่แม่ทัพภาคที่ 1 เดินเท้าออกจากกองบัญชาการฯเพื่อมารับศพทั้ง 2 ศพ ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ได้มีนายทหารรายงานเหตุเฮลิคอร์ปเตอร์เบลล์ 212 ตกให้รับทราบ ทันทีที่ฟังรายงานแม่ทัพภาคที่1 มีสีหน้าเครียดและถอนหายใจยาว “เฮ้อ..”

"ผบ.ศูนย์การบิน"สั่งระงับใช้เบลล์212ทุกลำ

         พล.ต.พิทยา กระจ่างวงศ์ ผู้บัญชาการศูนย์การบินกองทัพบก กล่าวว่า ขณะนี้จะให้หยุดภารกิจระงับการใช้เฮลิคอร์ปเตอร์ 212 ที่มีอยู่จำนวน 20 ลำ เพื่อตรวจสภาพของเครื่อง หลังจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมสัมมนาเพื่อเรียกขวัญและกำลังใจของนักบิน อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็เสียใจกับเหตุการ์ที่เกิดขึ้นเพราะเราเสียกำลังพลไปอีก 3 นาย

"ผู้รอดชีวิต"ชี้ เบล212หมุนขวาคุมไม่ได้ก่อนตก

         พ.อ.ธรรมนูญ วิถี ผอ.กองยุทธการกองทัพภาคที่ 1 ให้สัมภาษณ์ในรายการเกาะติดข่าวร้อน เนชั่นชาแนล ถึงสาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์เบล 212 ว่า ระหว่างที่บินออกจากบางเขนมาสมทบที่แก่งกระจาน เบื้องต้นที่สอบถามจากช่างเครื่องที่รอดชีวิต ให้การว่า เครื่องมีอาการหมุนไปทางขวา ไม่สามารถบังคับให้บินไปในทางตรงได้ นักบินจึงพยายามลงจอดฉุกเฉินแต่ไม่สำเร็จจึงเกิดเหตุขึ้น ขณะที่สภาพอากาศท้องฟ้าโปร่ง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงคงต้องตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

“ปชป.”แสดงความเสียใจเหตุฮ.ลำที่3ตก

         นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับกองทัพบกที่สูญเสียกำลังพลและของแสดงความเสียใจกับครอบครัวเจ้าหน้าที่ ต่อเหตุการณ์เฮลิคอร์ปเตอร์ตกเป็นครั้งที่ 3  ทั้งนี้ขอเอาใจช่วยเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติภารกิจจากนี้ไป ด้วยความปลอดภัยและระมัดระวัง  ตนเชื่อว่าจากเหตูการณ์ทั้ง 3 ครั้งที่เกิดขึ้นไม่มีใครตำหนิการทำงานของกองทัพเพราะไม่มีใครต้องการให้เกิดการสูญเสียเกิดขึ้นอย่างแน่นอนเข้าชม : 61375


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard