[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กรกฏาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
มทภ.1ยืนยันพบ9ศพแบล็คฮอว์ก -เร่งเคลื่อนย้าย

ศุกร์ ที่ 22 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2554


เวลา 13.00 น. พล.ท.อุดมเดช  สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 แถลงครั้งที่  2 ถึงความคืบหน้า ในการค้นหาเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์คตกว่า ทั้งหมดทั้ง 9 ท่าน ได้เสียชีวิตทั้งหมด สภาพของเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ก เป็นลักษณะของตกกระแทกอย่างแรง มีเครื่องแตกออกไปเป็นชิ้น แต่ไม่มีการระเบิด

ทั้งนี้ ยืนยันว่า อาจะเป็นลักษณะของสภาพอากาศ ที่ลมหมุนเวียนลงไป หลังจากที่แบล็คฮอว์คลอยตัวอยู่ ผ่านฐานลงไป ซึ่งเป็นที่น่าเสียใจ ในขณะนี้ชุดที่ปฏิบัติการร่วมกันระหว่างทหารไทย และทางเจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานที่ได้ไปร่วมกัน และจะมีส่วนของทหารพม่าที่ ไปช่วยกับเรา  อยู่ในระหว่างที่จะช่วยกัน ลำเลียงผู้เสียชีวิตทั้งหมดกลับขึ้นมาที่ฐานต้นน้ำเพชร ในความสูง 1,100 เมตร  ซึ่งน่าจะเป็นแนวทางที่ดีที่สุด

          พล.ท.อุดมเดช กล่าวว่า จะเป็นการปฏิบัติคล้าย ๆ กับ การนำศพ 5 ศพแรก ในกรณีเฮลิคอปเตอร์แบบฮิวอี้ตก ซึ่งคงจะใช้เวลากันพอสมควร คิดว่า น่าจะสามารถดำเนินการได้ในช่วงเย็นบ้าง

          "คงจะต้องเรียนชี้แจงให้สื่อและประชาชนที่สนใจ และให้กำลังใจในการปฏิบัติและมีความหวัง ร่วมกับเรามาโดยตลอดว่า ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุนั้นยังมีชีวิตอยู  แต่ขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้ว และทางส่วนของผู้บังคับบัญชา ท่านผู้บัญชาการทหารบก ให้ความห่วงใยตั้งแต่ต้นและแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ท่านบอกว่า ถือเป็นการสูญเสียที่ใหญ่หลวง  ผู้เสียชีวิตเป็นระดับผู้บังคับบัญชาชั้นสูง เป็นระดับผู้ปฏิบัติงานที่มีความสามารถทุก ๆ คน  จะต้องช่วยเหลือและดูแลในเรื่องต่อๆไปตั้งแต่นี้ให้ดีที่สุด เกี่ยวกับเรื่องของครอบครัว"

          ทั้งนี้ ในส่วนของการปฏิบัติขั้นต่อไปก็คือ การที่จะเร่งดำเนินการลำเลียงศพขึ้นมาบนฐาน ในความสูง 1,100 เมตร แล้วจึงลำเลียงข้ามเขากลับลงมา ในจุดที่รอคอยการเข้าไปของอากาศยาน ส่วนแผนสำรอง ถ้ายังอยู่ในช่วงที่อากาศปิด คิดว่า เป็นระยะเวลายาวนาน เราได้แผนในการขยับผู้เสียชีวิตทั้งหมดมาโดยลำดับ ขณะนี้ได้มีการสร้าง จุดจอดฮ.เป็นระยะ ๆ ซึ่งจากการเดินเท้าของชุดที่ปฏิบัติการทางเข้าไป ก็จะพยายามทำให้ดี ในช่วงภารกิจสุดท้ายนี้

          เมื่อถามว่า ภารกิจวันนี้ จะมีการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตถึงกี่โมง แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า  ความยากลำบากใกล้เคียงกับ 5 ศพแรก 5 ศพแรกเรา โดยต้องใช้เวลาเป็นวัน และจุดที่เครื่องแบล็คฮอว์คตกครั้งนี้ ห่างออกไปอีกเล็กน้อย ระยะประมาณ 500 เมตร จากความสูง 1,100 เมตร  คงจะต้องใช้เวลาเป็นวันเช่นเดียวกัน

          เมื่อถามว่า การลำเลียงศพผู้เสียชีวิต มีขั้นตอนอย่างไร  แม่ภาคที่ 1 กล่าวว่า จะนำจากพื้นที่ขึ้นมา มันมีความลาดชัน ก็จะนำมาที่ ฐานต้นน้ำเพชร ในความสูง 1,100 เมตร  แต่ฐานนี้เราจะไม่นำเฮลิคอปเตอร์ลงไปอีกแล้ว เมื่อมาร่วมกันที่ฐานนี้ได้ ก็พยายามทยอยลงมาที่ ฐานความสูง  900 ซึ่งจะข้ามเขากลับลงมา ตรงนี้จะมีความปลอดภัยพอสมควร แต่จะต้องดูสภาพอากาศอีกครั้งหนึ่ง ถ้าไม่ปลอดภัยอีกก็จะลำเลียงออกมา

          "เราเตรียมเฮลิคอปเตอร์ ลงไปอีกเป็นจุด ๆ ก็อยากจะให้เห็นใจญาติ ๆ ผู้เสียชีวิต คงต้องการให้นำกลับมาโดยเร็ว แต่เราจะต้องพยายามดูความปลอดภัย จะต้องไม่มีอุบัติเหตุลักษณะนี้ เป็นครั้งที่ 3  และขณะนี้สภาพอากาศยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่  ซึ่งเมื่อช่วงผ่านมาใช้เวลาในการลงไป 1 ชั่วโมงครึ่ง  และการไต่กลับขึ้นมาเราต้องใช้เวลา" พล.ท.อุดมเดช กล่าว

จนท.วิทยุแจ้ง พบจุดตก

 

          เวลา 11.15 น.วันที่  22 ก.ค.เจ้าหน้าที่ทหารชุดเดินเท้าชุดที่ 92 เข้าไปค้นหาเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ค ตก ล่าสุด ได้พบจุดแบล็คฮอว์คตกแล้ว โดยห่างจากจุดเกิดเหตุที่ ฮ.ลำแรกตกประมาณ 300 เมตร ที่พิกัด 251126 ซึ่งเข้าไปในเขตประเทศพม่า ทั้งนี้พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้าไปตรวจสอบข้อมูล  อีกทั้งพล.ท.อุดมเดช สัตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 กำลังประชุมตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เพื่อที่จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดที่ตกนั้นเป็นเป็นหน้าผาลาดชัน

           พ.อ.ธรรมนูญ วิถี ผอ.กองยุทธการฯ กล่าวว่า  "สิ่งแรกที่เราพยายามตอนนี้คือหาผู้รอดชีวิต เบื่องต้นเราพบผู้เสียชีวิต 1ราย ขณะนี้ยังเดินหน้าต่อเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต เร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าค้นหา"

           นายธีระภัทร์ ประยูรสิทธิ์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยยืนยันว่า พบซากแบลคฮอร์คตกแล้วห่างจากจุดที่ฮ.ลำเดิมตกไม่ไกลมาก

          ขณะที่นายอลงกรณ์ พลบุตร ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า  ตนในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่หวังว่า จะมีผู้รอดชีวิตจาก กรณีแบล็คฮอว์คตก และขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ ที่มีความกล้าหาญเสี่ยงอันตรายในพื้นที่ ที่ทุรกันดาร รวมทั้งปฏิบัติการของ ฮ.ฮิ้วอี้ เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการดูแลป้องกันการตัดไม้ทำลาย ที่อุทยานแห่งชาติแกร่งกระจาน 

 

แม่ทัพภาคที่1ยังไม่ยืนยันพบผู้เสียชีวิต

           ต่อมาเวลา 12.00น. ที่ค่ายฝึกการรบพิเศษ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พล.ท.อุดมเดชแถลงข่าวภายหลังการหลังประชุม 1 ชั่วโมง ระบุว่า เมื่อเวลา 11.08 น.ได้รับวิทยุจากชุดค้นหาว่า พบจุดแบล็คฮอว์คตกแล้ว และพบร่างคนนอนนิ่งอยู่ 1 คน ยังไม่สามารถยืนได้ว่าเสียชีวิตหรือไม่ ส่วนอีก 8 คน ยังไม่เห็น จากนั้น เจ้าหน้าที่แจ้งว่าวิทยุ แบตเตอร์รี่เริ่มอ่อนแล้ว จึงขอหยุดการติดต่อทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการกำลังพยายามตรวจสอบความแน่ชัดอีกครั้ง

           "ยังไม่ควรยืนว่ามีการสูญเสีย ขอให้มีความชัดเจนอีกครั้ง เพราะทั้งหมดเป็นการตรวจการจากระยะไกล ไม่สามารรถชี้ชัดได้ว่าเป็นใคร อย่างไรก็ตาม ยังมีความหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิต สำหรับแบล็คฮอว์ค ยืนยันว่าสภาพเครื่องไม่ใช่เกิดจากการระเบิด และขณะนี้ ชุดปฏิบัติการต่าง ๆ ยังคงทำภารกิจต่อไป" พล.ท.อุดมเดช กล่าว

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 13.10น. ผู้ช่วยหน.อุทยานฯแก่งกระจานได้เปิด​เผยว่า ชุดเดินเท้าถึงซากเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ค  ได้พบว่ามีผู้เสียชีวิต 9 ราย โดยเครื่องตกกระแทกแต่​ไม่ระเบิด

 

เผยชายชราชาวพม่า"วัย 80"โทรเข้าศูนย์ค้นหา แนะทำพิธีขอขมาเปิดทางหาจุดตก

 

  

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การค้นหาเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กตกที่ใช้ระยะเวลานาน จนในช่วงสายของวันนี้ที่ทีมค้นหาได้พบนั้น มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในศูนย์บัญชาการค้นหา กองรบพิเศษแก่งกระจาน ว่า เมื่อวานที่ผ่านมาได้มีชายชาวพม่าวัย 80 ปีได้โทรศัพท์ติดต่อมายังศูนย์บัญชาการค้นหา ว่า พื้นที่บริเวณที่คาดว่า เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์คตกนั้น เป็นจุุดที่มีเจ้าที่แรง จึงทำให้ช่วงที่ผ่านมาทีมค้นหาที่เข้าไปจึงหาไม่เจอ

          ดังนั้น จึงได้แนะว่าให้มีการจุดธูป 9 ดอก และเทียน 9 เล่ม เพื่อขอขมาลาโทษ จึงจะสามารถหาเฮลิคอปเตอร์ที่ตกได้ ซึ่งหลังจากที่มีบอกล่าวจากชายชราวัย 80 ปีคนดังกล่าวแล้ว ได้มีเจ้าหน้าที่ในศูนย์ค้นหาได้ทำการจุดธูป 9 และเทียน 9 เล่ม ตามที่ได้มีการแนะนำมา ซึ่งความเชื่อนี้ อาจจะเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้การค้นหาเครื่องเฮลิคอปเตอร์ที่ตกพบในช่วงสายของวันนี้

          ก่อนหน้านี้นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า  เจ้าหน้าที่อุทยานได้สร้างลานจอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราวที่ความสูง 700 เมตร เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งจะใช้บริเวณนี้เป็นจุดรับส่งชุดเปลี่ยนกำลังและเสบียง ซึ่งจากเนินสูง 700 เมตร เดินทางต่อไปยังเนินสูง 900 เมตร มีระยะทาง 500 เมตร โดยจะใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง จากเนิน 900 เมตร เดินทางต่อไปยังเนินสูง 1,100 เมตร มีระยะทาง 900 เมตร ใช้เวลาเดินทาง 2.30 ชั่วโมง และจากเนิน 1,100 เมตร ไปยังจุดที่คาดว่า เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กตก มีระยะทาง 200 เมตร และจากจุดนี้ต้องให้ทหารพม่านำทาง

          ทั้งนี้ การติดตามการค้นหาผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุแบล็กฮอว์กตก ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศค่อนข้างปิด และมีฝนตกลงมาเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้ารอให้อากาศเปิด เพื่อสามารถรับส่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ให้เข้าใกล้พิกัดที่คาดว่า เฮลิคอปเตอร์ แบล็ฮอว์ก ตก

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การค้นหาในวันนี้ จะมีการจัดกำลังชุดค้นหาแบบเดินเท้าเข้าไปเพิ่มเติม อีกจำนวน 10 ชุด รวม 60 นาย ฬ่ออีก 20 ตัว และเปลี่ยนแผนเดินแนวสันเขา เพื่อความรวดเร็วขึ้นเข้าชม : 56136


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard