[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กรกฏาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ค้นหา9ชีวิตแบล็คฮอว์คตกยังไร้วี่แวว

พุธ ที่ 20 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2554


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจุดที่แบล็คฮอว์คตกอยู่ที่พิกัด NQ 24113 บ้านผาไม้แดง ซึ่งอยู่ในเขตจังหวัดมะริด ประเทศพม่า ห่างจากชายแดนไทยประมาณ1กิโลเมตร และอยู่ใกล้กับฐานทหารพม่า ฐานย่อยกองพันรบที่ 101 ซึ่งตั้งอยู่ห่างฐานต้นน้ำเพชรประมาณ 2 กิโลเมตร โดยที่ฐานย่อยของทหารพม่าดังกล่าว มี พ.ต. คอเมจุ้ย ผู้บังคับกองร้อย 3 คอลัมน์1 เป็นผู้บังคับบัญชา ส่วนทหาร และช่างภาพ ที่นั่งมาในเครื่อง ทั้งนี้ ทางทหารพม่า ยังไม่มีรายงานว่าพบ เพราะต้องแจ้งไปยังผู้บังคับบัญชาเสียก่อน

ในเบื้องต้น ทางกองทัพไทยได้ประสานไปยังกองทัพพม่า ให้ช่วยลำเลียงศพผู้เสียชีวิตออกมาที่ชายแดนไทยแล้ว ทหารไทยจะใช้เครื่องบินไปรับศพกลับ

          อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น ทหารพม่าในฐานที่ใกล้จุดแบล็คฮอว์คตก ยังไม่ได้ให้คำตอบ เพราะต้องรอคำสั่งจากนายทหารระดับสูงจากประเทศพม่า

          สำหรับการกู้ศพ 5 ศพ จากเฮลิคอเตอร์ตกลำแรก ล่าสุดได้มีการเปลี่ยนแผน โดยใช้คนแบกจากสนามบินชั่วคราวที่ฐานต้นน้ำเพชร ซึ่งอยู่ที่ระดับความสูง 1,100 เมตร มาไว้ที่เนิน 900 ซึ่งอยู่ที่ระดับความสูง1,100 เมตร ห่างจากฐานต้นน้ำเพชรประมาณ 5 กิโลเมตร หลังจากนั้นจะนำเครื่องบินแบล็กฮอว์กไปรับ คาดว่า จะนำศพทั้ง 5 รายออกมาได้ในวันนี้ หากอากาศเปิด ส่วนศพจากเครื่องแบล็คฮอร์ค ต้องรอคำตอบจากทหารพม่า

มทภ.1 แจ้งความคืบหน้าค้นหาแบล็กฮอว์ก"อภิสิทธิ์"ทราบแล้ว 

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในวันนี้(20ก.ค.)ว่า เมื่อเวลา 09.00 น.นายกรัฐมนตรีเข้าถวายเครื่องสักการะสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษาประจำปี 2554 ณ ตำหนักสมเด็จ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

          ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่นายกฯนั่งรอเวลา เพื่อถวายเครื่องสักการะอยู่ในตำหนักสมเด็จ วัดสระเกศฯ ปรากฏว่า นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินมาด้านหลัง และได้ยื่นโทรศัพท์ให้นายกฯพูดคุยกับคนปลายสาย ซึ่งทำให้นายกฯลุกออกจากเก้าอี้ และเดินออกไปคุยโทรศัพท์ด้านหน้าตำหนักฯ เป็นเวลา 5 นาที ซึ่งต่อมาทราบว่า บุคคลที่นายกฯคุยด้วยคือ พล.ท.อุดมเดช สีตะบุตร แม่ทัพภาคที่1

          นายปณิธาน เปิดเผยว่า พล.ท.อุดมเดช ได้โทรศัพท์มารายงานความคืบหน้าของคณะเดินเท้าในการค้นหาเฮลิคอร์ปเตอร์แบล็คฮอว์ค ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ และนายกรัฐมนตรีจะเปิเดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป ที่ทำเนียบรัฐบาล

          ทั้งนี้ ในส่วนของการประสานกับประเทศพม่านั้นคณะเดินเท้าได้มีการประสานความช่วยเหลือเป็นระยะอยู่แล้ว

 

''ผบ.ทบ.''สั่งชุดเดินเท้าเร่งค้นหา9ชีวิตแบล็กฮอว์ก

                 เมื่อเวลา 11.30 น.พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก แถลงถึงเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์คที่เกิดอุบัติชนภูเขาที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจนขาดการติดต่อไปเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น เป็นห่วงกำลังพลในการปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด รวมทั้งเน้นย้ำเรื่องการปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังมีแผนงานที่ชัดเจน โดยประสานงานกับพล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 รับไปดำเนินการติดตามนำศพทหารที่เสียชีวิต 5 ศพกรณีเฮลิคอปเตอร์ ฮท. 1 (ฮิวอี้)ประสบอุบัตเหตุตกเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

                ทั้งนี้ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ค ประสบอุบัติเหตุได้กำหนดแผนงาน 2 แผน โดย ผบ.ทบ.สั่งการว่า ในแผนที่ 1 เมื่ออากาศเปิดจะนำเฮลิคอปเตอร์บินตรวจสอบพื้นที่ที่ ฮท.1 ตกบริเวณเนิน 1100 และหากลงไปรับศพได้ให้ดำเนินการ แต่ถ้าหากอากาศปิดลงไม่ได้ให้กลับมา และใช้แผน 2 คือการส่งชุดลาดตระเวนเดินเท้าเข้าไปรับศพ แม้จะต้องเดินทางระยะไกลด้วยเท้าออกมายังเนิน 900 ซึ่งอยู่ห่างจาก ฮท.1 ตกประมาณ 900 เมตรถึง 1 ก.ม.ใช้เวลาเดิน 3 - 4 ช.ม. เพราะฉะนั้นการที่ แบล็คฮอว์คตก มาจากการปฏิบัติจากแผนที่ 1 ซึ่งขณะนำเครื่องบินขึ้นอากาศยังเปิดอยู่ แต่เนื่องจากสภาพอากาศมีความแปรปรวนอย่างมากจึงเกิดอุบัติเหตุ ขอยืนยันว่าทุกฝ่ายวางแผนอย่างรัดกุมรอบคอบที่สุด

                 พ.อ.สรรเสริญ กล่าวยืนยันว่าแบล็คฮอว์ค ที่กองทัพบกมีประจำการมีสมรรถนะที่ดี มีความพร้อมของยุทโธปกรณ์ ถือว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ดีที่สุดของเราที่มีอยู่ในขณะนี้ เข้าประจำการเมื่อปี 2545 รวม 9 ปี ซึ่งเครื่องบินแต่ละรุ่นความทันสมัยต่างกัน รุ่นที่เราประจำการนั้นใช้การเดินทางด้วยความชำนาญของนักบิน ประกอบ กับเครื่องไนท์วิชั่น ก๊อกเกิ่ล (night vision goggle) หรืออุปกรณ์กล้องตรวจการณ์กลางคืน แต่ไม่มีเรดาร์ ซึ่งถือว่าใช้งานได้ระดับหนึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความปลอดภัย สามารถเห็นฝนแต่ไม่สามารถมองทะลุเมฆ และนักบินมีความเชี่ยวชาญ ดังนั้นสาเหตุที่แท้จริงต้องตรวจสอบกันต่อไป แต่สันนิษฐานเบื้องต้นเพราะอากาศแปรปรวนอย่างมาก

                 “หลังจากแบล็คฮอว์คขาดการติดต่อเมื่อ 12.00 น.ของเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ผบ.ทบ.สั่งการเพิ่มเติมให้ส่งชุดลาดตระเวนเดินเท้าจาก 2 จุดไปยังจุดที่คาดหมายว่า เป็นจุดตกของแบล็คฮอว์ค เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทหารที่เฝ้าศพ 5 นายได้ยินเสียงระเบิดและจากการคำนวณเบื้องต้นน่าจะอยู่ทางทิศใต้ของจุดตกเดิมในแนวเทือกตะนาวศรี เขตรอยต่อชายแดนไทย- พม่า และอาจเข้าไปอยู่ในฝั่งประเทศพม่า จึงมีการจัดชุดลาดตระเวน 2 ชุดเดินเข้าหากัน โดยจุดที่ 1 คือจุดที่ทหารเฝ้าศพอยู่มี 13 นายทหาร 8 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ 5 นายเดินเข้าไปยังจุดที่คาดว่าจะตกคาดว่าอยู่ห่างประมาณ 2 ก.ม. ส่วนชุดที่ 2 คือทหารเขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เข้าไปยังจุดที่คาดว่าจะตกประมาณ 15 ก.ม. โดยชุดที่ 1 ได้ประสานงานกับทหารของพม่าเมื่อวันที่ 19 ก.ค.เวลา 17.00 น.ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี โดยส่งกำลังกองร้อยที่ 3 กองพันที่ 101 มาช่วยค้นหา ซึ่งเวลา 19.00 น.ทหารไทยและพม่าได้มาพบกันพยายามค้นหาต่อร่วมกันด้วยการเดินทาง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงจำเป็นต้องตั้งฐานลอยหยุดการค้นหากระทั่งเช้าของวันนี้ได้ออกค้นหาใหม่ และได้รับรายงานจากหน่วยในพื้นที่ ว่า 06.30 น.กำลังทั้ง 2 ชุดได้เคลื่อนย้ายต่อไปยังจุดที่คาดหมายว่าแบล็กฮอว์กตก ซึ่งสายวันนี้การปฏิบัติการต้องหยุดชั่วคราวเพราะกินพื้นที่เข้าไปในเขตพม่าค่อนข้างมาก จึงประสานงานแบ่งเป็นสองส่วน”พ.อ.สรรเสริญ กล่าว

          พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ในส่วนที่ 1 ผู้ช่วยทูตทหารไทยในกรุงย่างกุ้ง ประสานกับทางรัฐบาลพม่า ในขณะเดียวกัน นายอองโซ เลขาเอกอัครราชทูตพม่าประจำประเทศไทย ได้รับข้อมูลแล้ว จึงมอบหมายให้ พ.อ.วิน หม่อง ผู้ช่วยทูตทหารพม่าประจำประเทศไทย มาพบกับเจ้ากรมข่าวทหารบก โดยยืนยันหนักแน่นได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปให้ พล.ต.คิน หม่องเอ ผบ.ภูมิภาคชายฝั่งทหารพม่ารับทราบ ซึ่งมีอำนาจในการตกลงใจและได้รับเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมสั่งการกำชับหน่วยทหารในพื้นที่ให้ช่วยเหลือทหารไทยในการค้นหาเป็นอย่างดีทั้งชุดเดินเท้าและใช้เฮลิคอปเตอร์ในการค้นหาด้วย คาดว่าอีก 1 - 2 ช.ม.จากนี้น่าจะค้นหาได้ ทั้งนี้ยืนยันว่า แบล็คฮอว์คประสบอุบัติเหตุตกแน่นอนแล้ว ส่วนจะรุนแรงขนาดไหนไม่สามารถยืนยันได้ จนกว่าจะเห็นสภาพเครื่องและผู้โดยสาร ในขั้นต้นเรายังมีความหวังอยู่ เพราะมีเครื่องมือ อีแอลที. (emergency location transmitter) อุปกรณ์ส่งสัญญาณดาวเทียม หากเครื่องบินตกด้วยอัตราเร่งจีโดยแรงโน้มถ่วงของโลก ถ้าตกลงกระแทกพื้นก็จะส่งสัญญาณดาวเทียมขึ้นไป แต่ขณะนี้จับสัญญาณดาวเทียมไม่ได้ จึงเป็นไปได้คือ เครื่องระเบิดหรือเครื่องตกไม่แรงมาก ผู้โดยสารอาจได้รับบาดเจ็บไม่ถึงขั้นเสียชีวิต แต่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

                 พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ผบ.ทบ.สั่งการให้ทำทุกวิถีทางที่จะเข้าไปจุดที่แบล็คฮอว์คตกได้อย่างรวดเร็วหากยังไม่เสียชีวิต หรือแม้แต่เสียชีวิตแล้วก็ต้องเคลื่อนย้ายออกมาอย่างรวดเร็วเพราะถือว่าเป็นขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อเช้านี้ ( 20 ก.ค.) ได้ส่งชุดเดินเท้าจากพะเนินทุ่งเข้าไปเพิ่มเติมอีก 10 ชุดๆละ 6 นาย คิดว่าจะประสานกับชุดแรกได้โดยเร็ว ขณะเดียวกันได้เตรียมชุดเคลื่อนย้ายด้วยอากาศยานอีก 2 ชุดถ้าอากาศเปิดเพื่อไปรับศพในชุดแรก 5 ศพ ทั้งนี้ได้เตรียมตัวล่อ จากกองพันสัตว์ต่าง จ.นครปฐม มาไว้ที่พะเนินทุ่งเพื่อลำเลียงศพ โดยพยายามใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้เข้าถึงพื้นที่เร็วที่สุด คิดว่าด้วยความตั้งใจจริงความช่วยเหลือจากทหารพม่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้ พรานนำทาง ทุกคนพยายามน่าจะได้ข่าวเร็วที่สุด

                 พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการปูนบำเหน็จกับผู้ที่เสียชีวิต กองทัพบกมีนโยบายชัดเจนจะดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุดเป็นไปตามขั้นตอนของทางราชการ ขณะเดียวกันผู้บังคับบัญชามีแนวทางในการนำเงินจากรายการต่างๆที่กองทัพได้เคยจัดนอกระเบียบงาน มาช่วยเหลือเพิ่มเติม แต่สำหรับการปูนบำเหน็จตามราชการยังไม่สามารถแจ้งให้ทราบได้ว่าจะได้จำนวนเท่าไหร่เพราะมีปัจจัยอื่นๆ เช่นการปฏิบัติราชการสนาม การปฏิบัติราชการในภาวะปกติ แต่ถือว่าเขาได้สละชีวิตในการปฏิบัติภารกิจร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเรื่องป้องกันปราบปรามลักลอบทำลายป่าไม้ คงจะมีการประสานงานกับศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก กับกองกำลังสุรสีห์ เพื่อรวบรวมข้อมูลที่ชัดเจน และขออนุมัติปูนบำเหน็จรางวัล ส่วนสวัสดิการของผู้สื่อข่าวช่อง 5 นั้นทางช่อง 5 มีระเบียบในการดำเนินการ ในส่วนของกองทัพบกจะช่วยเหลือ เพิ่มเติมเพราะถือว่าปฏิบัติงานร่วมกัน สำหรับการตกของเฮลิคอปเตอร์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

                พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า กรณีที่ตั้งข้อสังเกตว่า แบล็คฮอว์คเคยใช้งานหนักในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เท่าที่ตรวจสอบปรากฏว่า นักบินทั้งสองรายมีความสนิทสนมกับกำนัน กรีฑา อ.นบพิตำ เขาประทับใจในความขยันและความเอื้ออาทรของนักบิน      

 

เร่งค้นหาผู้รอดชีวิต มทภ.1 ยังหวัง 

         เวลา 09.20 น. พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาค1 ให้สัมภาษณ์ไทยพีบีเอส บอกว่า ช่วงเช้าติดต่อทีมช่วยเหลือได้ 1 ครั้ง แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ เพราะพื้นที่เป็นเขา ถ้าขึ้นที่สูง คาดจะติดต่อได้

          ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากทางการพม่า และขณะนี้ได้ปฎิบัติร่วมกันอยู่ โดยพื้นที่ยังก้ำกึ่งอยู่ว่า อยู่จุดใด จึงไปทั้งทีมไทยและพม่าที่มีความชำนาญ

          พล.ท.อุดมเดช กล่าวว่า ในช่วงเช้าได้ตั้งสมมุติฐานใหม่ และไม่ละเว้นอีกเส้นทางหนึ่ง ในการค้นหา โดยจับข้อมูลจากทิศทางความเป็นนักบินว่าจะวนอย่างไร

          แม่ทัพภาค1 ยอมรับว่า เป็นความจริง ที่แบล็คฮอว์ค จะมีตัวส่งสัญญาณในยามฉุกเฉิน ถ้ากระแทกรุนแรง แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับสัญญาณจากเครื่องตัวนี้ ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดตามเข้าไปอีกหลายชุด โดยไม่รอสภาพอากาศ

          "ก็ต้องเดินไกลมาก เดินเท้าจากเขาพะเนินทุ่ง และมีทีมจะดูสภาพอากาศ มีชุดประสานงานกับทางชุดประเมินสภาพอากาศ"

          พล.ท.อุดมเดช กล่าวว่า จากการรายงานโดยทั่วไป สภาพทั่วไปอย่างหนึ่ง ซึ่งต้องนำมารวมกันว่ามีความปลอดภัยเพียงพอหรือไม่ ถ้าปลอดภัยจะทำทันที

          "การเกิดเหตุครั้งนี้ หวังว่าเสียงที่ได้ยินไม่ใช่เกิดระเบิด แต่เป็นการตกกระแทก จึงมีความหวังว่าจะมีคนรอด" พล.ท.อุดมเดช กล่าว

 

อากาศเปิด''ฮ.ทบ.-กรมป่าไม้''ลงรับ5ศพได้แล้ว  
 
          เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ท.อุดมเดช ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการนำศพนายทหารที่เสียชีวิตการเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ค และเครื่องเฮลิคอปเตอร์ รุ่นเบล 212 ตก ว่า ล่าสุดได้นำเครื่อง ฮ.ท.1 หรือฮ.ฮิวอี้ จำนวน 1 ลำ และเครื่องบินของกรมป่าไม้ ของกระทรวงเกษตร อีก 1 ลำ ขึ้นบินเพื่อเข้าไปรับศพนายทหารที่เสียชีวิตจำนวน 5 นาย ที่บริเวณเขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี เนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้นำศพนายทหารทั้ง 5 คนมาพักไว้บริเวณเขาพะเนินทุ่ง

          "วันนี้พอสภาพอากาศเปิด จึงได้ให้นำเครื่องขึ้นบินไปรับศพ เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนา ตอนนี้มีญาติของผู้ที่เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ และญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการแบล็คฮอว์คตกได้เดินทางมารอรับอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ทหารได้วิทยุสื่อสารจากภาคพื้นดินไปยังอากาศยานที่ขึ้่นบินทั้งสองลำ พบว่าสภาพอากาศในบริเวณจุดจะลงรับศพมีสภาพอากาศที่ปิดจึงไม่สามารถนำเครื่องลงได้ ทำให้เครื่องทั้งสองต้องบินวนเพื่อรอให้สภาพอากาศเปิดก่อน แต่ล่าสุดเมื่อวนอยู่นาน 20 นาที ยังไม่สามารถนำเครื่องลงไปรับศพได้" พล.ท.อุดมเดชกล่าว 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศบริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บริเวณด้านหน้าค่ายหน่วยงานรบพิเศษแก่งกระจาน ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ที่จะใช้เป็นจุดพิสูจน์ศพผู้เสียชีวิต ในขณะเดียวได้มีการจัดกำลังพลในการเตรียมเปลสนาม เพื่อขนย้ายจากเครื่องมายังจุดที่ได้กำหนดไว้แล้ว และล่าสุดสามารถลำเลียงทั้ง 5 ศพขึ้นเฮลิคอปเตอร์ได้แล้ว

 

5ศพฮ.ลำแรกตกถึงหน่วยฝึกรบพิเศษแก่งกระจานแล้ว

           เมื่อเวลา 14.30 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงเกษตรฯ และของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ได้บินขึ้นจากลาดจอดเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเดินทางไปรับศพนายทหารทั้ง 5 นาย ที่บริเวณเนิน 900  หลังจากที่มีการนำศพมาพักไว้เพื่อรอการขนย้ายกลับมาทำพิธีทางศาสนา 

           ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ศพนายทหาร ทั้ง 5 นาย ได้ถูกลำเลียงมายังบริเวณหน่วยงานรบพิเศษแก่งกระจาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการจัดเตรียมทำการชันสูตร เอกลักษณ์บุคคล โดยมีหน่วยเสนารักษ์มาช่วยชันทำการชันสูตรพลิกศพ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารดูแลกันไม่ให้สื่อมวลเข้าไปในพื้นที่ทำการชันสูตรพลิกศพ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพทั้ง 5 นายได้บรรจุไว้ในกระเป๋าเดินทางสีดำขนาด ประมาณ 1 เมตร โดยมีพล.ท.อุดมเดช พร้อมด้วยนายทหารชั้น ผู้ใหญ่ และครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตได้เดินทางมารับศพ ท่ามกลางบรรยายกาศที่เศร้าโศก

 

ย้าย5ศพนายทหารถึงรพ.ค่ายสุรสีห์แล้ว

            เมื่อเวลา 16.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากศพนายทหารทั้ง 5 นายได้ชันสูตรเรียบเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เคลื่อนศพนายทหารทั้ง 5 ด้วยเฮลิคอปเตอร์แบบเบล 212 และเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบฮิวอี้ เพื่อนำไปไว้ที่ รพ.ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี และในวันพรุ่งนี้ (21 ก.ค.) จะเคลื่อนย้ายศพไปไว้ที่วัดทุ่งลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 17.00 น. โดยมีพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธี

 

ประวัติอดีตผบ.พลร.9ที่เสียชีวิตจากฮ.ตกปี43

           สำหรับผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.พล ร.9) เคยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกมาแล้ว คือ พล.ต.สัญชัย รัชตะวรรณ อดีต ผบ.พล ร.9 ช่วงปี 2541-2543 เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ก.พ.2543 เฮลิคอปเตอร์รุ่นเบลล์ 212 หมายเลขเครื่อง 279 ซึ่งนำคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของ พล.ร.9 ไปปฏิบัติราชการลับที่ จ.ตาก เกิดอุบัติเหตุตกกลางไร่ พื้นที่หมู่บ้าน 2 ท่ามะนาว ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ทำให้นายทหารชั้นผู้ใหญ่เสียชีวิต 11 คน และหนึ่งในจำนวนนั้นคือ พล.ต.สัญชัย

 

ยันไม่มีคนโบกมือขอความช่วยเหลือ

            พ.อ.ธรรมนูญ วิถี ผอ.กองยุทธการกองทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่บนเฮลิคอปเตอร์ที่ลำเลียงศพนายทหาร 5 นาย สังเกตเห็นมีคนโบกมือขอให้ช่วยเหลือ ว่า ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ก็จะตรวจสอบ หากมีผู้โบกมือขอความช่วยเหลือจริงก็น่าจะวิทยุแจ้ง ทั้งนี้ บริเวณสันเขาตะนาวศรีเป็นป่ารกทึบ เนื่องจากมีการบุกรุกทำไร่เลื่อนลอยหลายจุด มีการตั้งหน่วยทหารของประเทศเพื่อนบ้านตามแนวชายแดนของแต่ละประเทศ เข้าชม : 56151


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard