[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กรกฏาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
แบล็คฮอว์ค!ตกมท.ภ.1ไม่ยันดับทั้งลำ

อังคาร ที่ 19 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2554


Get the Flash Player to see this player.

 

(19ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีแบล็คฮอว์คขาดการติดต่อ และคาดว่า จะตกอีกลำว่า พล.ท.เดชอุดม สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 ได้เดินทางไปร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ ที่ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน เพื่อวางแผนการเดินทางไปยังจุดที่เฮลิคอปเตอร์ของ พล.ต.ตะวัน ตก แต่เนื่องจากสภาพอากาศปิด และมีเมฆฝนหนา จึงยังไม่สามารถนำเครื่องบินออกไปสำรวจได้

พล.ท.อุดมเดช กล่าวว่า  อุบัติเหตุเครื่องตกครั้งที่ 2 นี้ มั่นใจว่าเกิดจากการชนเขา เพราะว่าสภาพอากาศเลวร้าย ผู้บัญชาการกองพลที่อยู่บนเครื่องด้วย ก่อนขึ้นเครื่องได้ยืนยันว่าสภาพอากาศสามารถบินไปได้ ก็ขอนำเครื่องขึ้นไป แต่เมื่อถึงที่จุดหมายที่กำหนดว่าจะรับ 5 ศพ กลับมาสภาพอากาศถูกบีบให้ต้องบินหลบไปอีกทางประกอบกับมีลมกระโชกแรงตลอดเวลา จึงประสบอุบัติเหตุ ตอนนี้ได้ให้ชุดภาคพื้นเดินทางเข้าไปอีก 4 ชุด โดยเดินทางจากจุดพะเนินทุ่งเข้าไปอีก15 กิโลเมตร ซึ้งต้องใช้เวลา 2 วัน เพื่อลำเลียง 5 ศพแรกออกมา และถ้าสภาพอากาศเปิดอาจจะใช้ปฏิบัติการทางอากาศอีกครั้ง

            "อุบัติเหตุครั้งที่ 2 นี้ ได้ยินเสียงระเบิด คล้ายชนเขาอย่างรุนแรง เหมือนกับที่เกิดครั้งแรก และวัดมุมภาพ ฟังระยะทางจากความชำนาญของเรา น่าอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 2 กิโลเมตร ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ คาบเกี่ยวชายแดนไทย-พม่า ผมได้ประสานทหารพม่า ซึ่งเรามีความสัมพันธ์ที่ดี และได้รับคำตอบกลับมาว่าจะช่วยออกค้นหา ขณะนี้ผมขอเรียนว่าตราบใดที่เรายังไม่เห็นไม่ได้นับผู้เสียชีวิตกับตา ผมยังตั้งแนวทางไว้ว่าผู้ที่ประสบอุบัติเหตุยังอาจจะมีชีวิตอยู่" พล.ท.อุดมเดชกล่าว

           ต่อมาเวลา 18.30 น.พล.ท.อุดมเดช กล่าวว่า ยังไม่ขอยืนยันว่าทั้งหมดเสียชีวิต ได้แต่ภาวนาให้รอดชีวิต โดยก่อนที่เฮลิคอปเตอร์ลำที่ 2 จะตก ได้มีการติดต่อสื่อสารกับมีเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่บริเวณลานจอดหอต้นแม่น้ำเพชร ซึ่งเป็นบริเวณจุดพักศพทหารทั้ง 5 นาย แต่อีกไม่นานก็ขาดการติดต่อ คาดว่าน่าจะเจอสภาพอากาศแปรปรวนกะทันหัน แม้เครื่องเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์คจะมีสมรรถภาพสูงก็ตาม แต่เมื่อเจอสภาพอากาศแปรปรวนและปิดกะทันหันก็เสียการทรงตัวได้เหมือนกัน

           พล.ท.อุดมเดช กล่าวด้วยว่า ล่าสุดกำลังพลที่ประจำอยู่บริเวณฐานจอด ฮ. บนต้นแม่น้ำเพชร ได้ลำเลียงศพทหารทั้ง 5 นาย เดินทางลงไปที่ฐานลานจอด ฮ. ที่ระดับความสูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเลแล้ว โดยจะนำศพทหารทั้ง 5 ไปไว้ที่นั้น จากนั้นก็รออากาศเปิดก็จะนำเฮลิคอปเตอร์ไปนำออกมาทันที เพราะถ้าจะใช้การเดินเท้าต้องใช้เวลาหลายวัน ส่วนกำลังหลักก็จะมุ่งหน้าเดินเท้าไปยังจุดที่ ฮ. ลำที่ 2 ตก พร้อมทั้งเพิ่มชุดทหารเดินเท้าเข้าไปสมทบกับชุดแรกที่เดินทางไปแล้วรวมเป็น 6 ชุด ซึ่งชุดแรกได้ติดต่อสื่อสารกับทหารพม่าได้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีการประสานงานกันเพื่อทำการค้นหาเครื่องบินลำที่ 2 ที่ตกโดยทหารพม่าก็ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 


"สุเทพ"ยันแบล็คฮอว์คไม่ได้ถูกยิงตก

          นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ชี้แจงว่าขณะนี้กำลังสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากสภาพอากาศ ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนหาสาเหตุ เข้าใจว่าตกระหว่างบินอ้อมเขา ส่วนจะเกิดเหตุในพื้นที่ของไทยหรือพม่านั้น ยังไม่ทราบจุดที่แน่ชัด แต่ยืนยันว่าไม่ได้ถูกยิงตกแน่นอน เพราะว่าไทยกับพม่ามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ายังไม่มีรายงานเข้ามาเป็นแน่ชัดถึงสถานการณ์ของนักบินและลูกเรือทั้งหมด

          “ผมภาวนาให้มีผู้รอดชีวิตให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และยืนยันว่าในส่วนยุทโธปกรณ์ กองทัพได้มีการปรับปรุงรวมถึงดูแลโดยตลอด ทั้งนี้ ส่วนการจะส่งเครื่องขึ้นอีกครั้งหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศที่จะเอื้ออำนวย แต่หากจำเป็นต้องใช้การเดินเท้าก็ต้องทำ แม้จะเป็นเวลา 3-4 วันก็ตาม นอกจากนี้ผมมั่นใจว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ทำให้กองทัพเสียขวัญแน่นอน แต่ทำให้รู้สึกเสียใจมากกว่าที่ต้องสูญเสียคนดีๆไป” นายสุเทพ กล่าว

          ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆก่อนเดินทางออกจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า ตนได้รับรายงานเบื้องต้นแล้วว่าได้ยินเสียงระเบิด ส่วนเรื่องรายละเอียดต้องรอให้ทางกองทัพตรวจสอบให้เกิดความชัดเจนก่อน
 

บก.ททบ.5 ยังมีความหวัง ฮ.ขาดการติดต่อ ครอบครัวช่างภาพยังมีกำลังใจดี


          นายสุรกิต ปิ่นชวนิจ บรรณาธิการข่าว สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ให้สัมภาษณ์ ถึงเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ แบบแบล็กฮอว์ก ขาดการติดต่อระหว่างปฏิบัติภาระกิจเข้าพื้นที่เพื่อลำเลียงศพ 5 นายทหาร  ที่เสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ทัพพระยาเสือตก ซึ่งมีช่างภาพของ ททบ. 5  โดยสารไปด้วย ว่า  ช่างภาพที่ไปด้วยนั้นชื่อ นายศรชัย คงตันนุกูล  ซึ่งขณะนี้แม่ทัพก็ยังยืนยันที่จะค้นหาต่อไปและเราก็ยังคงมีความหวัง   ซึ่งในกองบรรณาธิการตอนนี้ก็ยังคงมีความหวังเช่นเดียวกัน  และเมื่อสักครู่เราก็ได้โทรศัพท์ไปคุยกับครอบครัวของนายศรชัยแล้ว  ซึ่งก็ยังมีกำลังใจดีอยู่เพราะทุกคนมีความหวัง
 
          นายสุรกิต กล่าว่า  การตัดสินใจส่งช่างภาพร่วมงานนี้ ถือเป็นเป็นภาระกิจที่ส่งไปเป็นปกติที่อยู่แล้ว  และทีมหนึ่งจะไปพร้อมกันสามคน  แต่คาดว่าเนื่องด้วยพื้นที่จำกัด  จึงให้นายศรชัย  ซึ่งเป็นช่างภาพขึ้นไปได้เพียงคนเดียว  ทั้งนี้ นายศรชัยเป็นช่างภาพสายการเมือง  และขณะนี้ก็ทำหน้าที่ที่รถถ่ายทอดดาวเทียม และที่เราให้เขาไปภาระกิจนี้ก็เพราะมีความเชี่ยวชาญด้านการส่งระบบดาวเทียม เพื่อให้ส่งภาพได้ดีและเร็วที่สุด เพราะนายศรชัยเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญ และที่ผ่านมานายศรชัย เป็นคนตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมาย และผลงานที่ได้ก็ดีเป็นที่น่าพอใจ

          ก่อนหน้านี้ มีรายงานจาก TV5 ที่ยังยังไม่รายงานกรณี "แบล็คฮอว์คตก" อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว INN รายงานโดยอ้างรายงานจากช่อง5ว่า แบล็คฮอว์ค ลงจอดฉุกเฉินฝั่งพม่า รอดทุกคน และกำลังประสานทหารพม่า

           ทั้งนี้ ในช่วงเช้าวันเดียวกัน พันตรีประพันธิ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่ 1 ประจำเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์แบบเบล็คฮอร์ค พร้อมทหารจากกองร้อยลาดตะเวนระยะไกลที่ 9 กองพลทหารราบที่ 9 กองกำลังสุรสีห์ จุดธูปไหว้เจ้าที่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์และดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต ที่บริเวณลานจานเฮลิคอปเตอร์ ในค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อขอให้การกู้ศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุออกมาจากฐานต้นน้ำเพชรประสบความสำเร็จ

            สำหรับการกู้ศพผู้เสียชีวิตในวันนี้ พลตรีตะวัน เรืองศรี ผู้บัญชากองพลทหารราบที่ 9 ได้วางแผนไว้ 2 กรณี  โดยแผนแรกหากหมอกไม่กดต่ำจะใช้เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็ก b2 หรือ as - 305 จำนวน 2 ลำ บินลอดเมฆไปตามร่องเขา เพื่อขนศพออกจากฐานต้นเพชร โดยทยอยขนออกมาครั้งละ 1หรือ 2 ศพ

            ส่วนแผนสองจะใช้เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์แบบแบล็คฮอร์ค บินทะลุเมฆขึ้นไปที่ระดับความสูง 4500 เมตร ข้ามทะเลหมอกพะเนินทุ่ง ที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 12,00 เมตร ข้ามไปรอจังหวะอากาศเปิดที่ฐานต้นน้ำเพชร ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1200 เมตร  ก่อนที่จะเริ่มนำศพขึ้นมา นอกจากนี้ยังไปประสานไปยังสำนักฝนหลวงเพื่อขอเครื่องบินมาโปรยสารเคมีดึงเมฆให้เปิดด้วย อันจะทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ประสบความสำเร็จ

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เฮลิคอปเตอร์แบบแบล็คฮอว์ค ได้ออกบินเพื่อปฏิบัติภารกิจ มีผู้โดยสารและควบคุมเครื่องรวม  9 ราย  ขาดหายไปจากการติดต่อ และ รายงานตรงกันว่าเครื่องลำดังกล่าวตก เบื้องต้นมีช่างภาพ นักข่าวช่อง 5พลตรีตะวัน เรืองแสง และนักบิน 2 นาย

           ทั้งนี้สำนักข่าวระวังภัย เครือเนชั่น CrimeWatchCH ได้ส่งข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ความว่า สันนิฐาน ฮ.แบล็คฮอว์ค ตก บินอยู่ที่ความสูง 4,500 เมตร สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 12,00 เมตร มีผู้โดยสารทั้งหมด 9 คนคาดเสียชีวิตหมด

           จำนวนผู้โดยสารทั้งหมด 9 คนที่ยืนยันชื่อเป็นทางการดังนี้

นักบินที่ 1  พันตรีประพันธ์ เจียมสูงเนิน
นักบินที่ 2 พันตรีชูพันธ์ พลวรรณ
ช่างเครื่อง จ่าสิบเอกสมคิด  วงษ์ตาแสง  , สิบเอกอร่าม พงษ์สิงห์

ผู้โดยสารร่วม
พลตรีตะวัน เรืองวงศ์
ร้อยเอกเจษ สุขใจ
ร้อยเอกจักรพันธ์ บำรุงพืช
สิบตรีอิทธิศักดิ์  หิณะสุทธิ์
สื่อมวลชน ที่ร่วมภารกิจ  นายศรชัย คงตันนุกูล ช่างภาพจากช่อง 5

 

ประวัติพล.ต.ตะวัน เรืองศรีผบ.พล.9  

           สำหรับประวัติของพล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 เกิดวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2499 เป็นนักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 15 นักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 26 สมรสกับพันโทหญิง ปริญานุช เรืองศรี มีบุตร 1 คน คือ นายพิศลย์ เรืองศรี

            สำหรับตำแหน่งรับราชการทหาร เคยดำรงตำแหน่งผู้บังคับหมวดกองร้อยอาวุธเบาผสม กองพันที่ 5 กรมทหาราบที่ 13 ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 14 หน่วยงานหนึ่งของกองพลทหารราบที่ 9 ผู้บังคับการกรมที่ 9 รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกกาญจนบุรี ทั้งนี้ นับว่าพล.ต.ตะวันได้เติบโตเป็นนายทหารกองพลทหารราบที่ 9 มาจนได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ทั้งยังเป็นนายทหารที่มีความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น จริงจังตลอดมา

 

ข้อมูลเครื่องเฮลิคอปเตอร์ ยูเอช-60แบล็คฮอว์ค


            ยูเอช-60 แบล็คฮอว์ค (UH-60 Black Hawk) เป็นเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป ในกองทัพไทยเรียกว่า ฮ.ท.60 ผลิตโดยบริษัทซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ประเทศสหรัฐอเมริกา มันถูกใช้ในภาระกิจลำเลียงทหารครั้งละ 11-15 นาย

            แบล็คฮอว์คเป็นเฮลิคอปเตอร์สี่ใบพัด สองเครื่องยนต์ที่ผลิตโดยซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ ซิคอสกี้เสนอการออกแบบเอส-70 ให้กับการแข่งขันในระบบอากาศยานขนส่งยุทธวิธีสารพัดประโยชน์ของกองทัพบกสหรัฐฯ ในปีพ.ศ. 2515 กองทัพบกได้ตั้งชื่อให้กับต้นแบบว่าวายยูเอช-60 เอ และได้เลือกแบล็คฮอว์คให้เป็นผู้ชนะของโครงการในปีพ.ศ. 2519 หลังจากการแข่งขันกับวายยูเอช-61 ของโบอิง เวอร์ทอล ยูเอช-60เอเข้าประจำการในกองทัพบกในปีพ.ศ. 2522 เพื่อเข้าแทนที่ยูเอช-1ไอโรควอยส์ในฐานะเฮลิคอปเตอร์ขนส่งทางยุทธวิธี

 

โฆษก ทบ. ชี้ แบล็คฮอว์คตกอีกลำ เพราะสภาพอากาศปิด ไม่เกี่ยวกับ ฮ.เก่า

          พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ "สปริงค์นิวส์" ถึงเหตุเครื่องเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์คว่า เมื่อวานได้มีการสั่งให้ทีมชุดลำเลียงศพเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียจำนวน 5 นาย ว่า ถ้าสามารถนำเครื่องขึ้นได้ก็ให้นำเครื่องขึ้น แต่ถ้าสภาพอากาศปิด ก็ให้ใช้ทีมเดินเท้าเข้าไปแทน

          ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่า ในช่วงที่นำเครื่องบินสภาพอากาศยังเปิดอยู่ แต่เมื่อเข้าไปจุดที่เกิดเหตุ อาจจะเจอกับสภาพอากาศที่แปรปวน

          "ผมขอยืนยันว่า เครื่องเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ครุ่นนี้ เป็นเครื่องใหม่ จึงน่าจะเกี่ยวข้องกับการตกในครั้งนี้ ผมคิดว่า สาเหตุที่ตกมาจากสภาพอากาศมากกว่า"

 

บก.ช่อง 5 บอก "ลูกน้องผมอยู่ในฮ.ลำนั้น" เผยมีเสียงระเบิดก่อนขาดการติดต่อ

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเครื่องเฮลิคอปเตอร์แบบแบล็คฮอล์คตก นายสุรกิต ปิ่นชวนิจ บรรณาธิการข่าว ททบ.5 ได้โพสตฺ์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ในชื่อ @beaver_ch5 เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ว่า "มีเสียงระเบิด ก่อนแบล็กฮอวค์ขาดการติดต่อ..” และ "ลูกน้องผมอยู่ในฮ.ลำนั้น"


นบพิตำเศร้าแบล็คฮอว์คช่วยน้ำท่วมตก

           แหล่งข่าวจากกองร้อยบิน กองทัพภาค 4 สนามบินค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  กล่าวว่า เฮลิคอปเตอร์แบล๊คฮอร์คลำดังกล่าวหมายเลข 01-26928 ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 ลำ ก่อนหน้านี้ได้มาปฏิบัติภารกิจกู้ภัย ในเหตุการณ์ดินโคลนถล่มในพื้นที่ อ.นบพิตำ อย่างต่อเนื่องหลายวันเป็นภาระกิจอย่างหนักของนักบินชุดนี้ที่ปฏิบัติงานอย่างไม่ย่อท้อ  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้เพื่อนข้าราชการทหารทุกนายในกองทัพภาคที่ 4 ที่ ขอภาวนาให้นักบินและนายทหารทุกนายปลอดภัย

           นายกรีฑา อินณรงค์ กำนันตำบลนบพิตำ เปิดเผยว่า  แบล็คฮอว์คลำดังกล่าวได้เข้ามาช่วยชาวบ้านนบพิตำที่ติดค้างอยู่ตามจุดต่างๆในพื้นที่ป่าเขาขาดการติดต่อ  เมื่อครั้งที่เกิดน้ำท่วมใหญ่  

           "กัปตันประพันธ์(นักบินที่1)และทีมงานเป็นนักบินที่มีอัธยาศรัยดีมาก ทุ่มเทการช่วยเหลือชาวบ้าน  ทั้งที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย  ผมใจหายมาก และแม้ว่ายังไม่รู้ชะตากรรมร้ายดีอย่างไร ผมและชาวนบพิตำขอภาวนาเอาใจช่วยให้ทหารทุกนายปลอดภัย ปฏิหาริย์จะต้องมีจริงและอานิสงค์ ผลกุศลที่กัปตันประพันธ์ และทหารที่มาช่วยชาวบ้านในครั้งนั้นเป็นผลส่งให้ทุกคนปลอดภัย"กำนันตำบลนบพิตำ กล่าวเข้าชม : 50404


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard