[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กรกฏาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ตร.สเก็ตภาพคนร้ายควงระเบิดจี้แบ๊งค์บ้านฉาง

พุธ ที่ 13 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2554


Get the Flash Player to see this player.

 

จากเหตุการณ์ คนร้ายสูงประมาณ 160 เซนติเมตร อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน สวมหมวกผ้าปิดบังใบหน้า และยังสวมทับด้วยแว่นตาสีดำ วางวัตถุลักษณะคล้ายระเบิดไดนาไมค์ ที่หน้าเคาเตอร์ และขู่บังคับพนักงานประจำเคาเตอร์ธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านฉาง ให้นำเงินใส่ในถุงพลาสติก ก่อนจะวิ่งออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดข้างธนาคาร ขับขี่หลบหนีไป

      ตำรวจ ได้กระจายกำลังออกติดตาม และตรวจสอบ รถจักรยานยนต์ ที่ตรงกับคันที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะในการหลบหนี รวมทั้ง กล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึก ใบหน้า และพฤติกรรม ขณะคนร้ายเข้าก่อเหตุ ได้อย่างชัดเจน

      นางสาววิไลพร ภาณะภัทร เจ้าหน้าที่ประจำเคาเตอร์ที่คนร้ายนำระเบิดปลอมมาวางขู่ บอกว่า สังเกตเห็นคนร้ายเข้ามาในธนาคารนานพอสมควร ก่อนที่จะเดินไปหยิบบัตรคิว และนั่งรออยู่นานประมาณ 15 นาที จนถึงคิวเรียก คนร้ายได้หยิบระเบิดออกมาจากเสื้อ โดยวางไว้ที่หน้าเคาเตอร์ของตน ก่อนจะยื่นถุงพลาสติกให้และบอกให้หยิบเงินใส่ โดยคนร้ายขู่ว่าหากไม่หยิบจะกดโทรศัพท์ที่ถืออยู่ให้ระเบิดทำงาน ซึ่งตัวเองอยู่ในอาการตกใจ จึงหยิบเงินให้จนหมดแต่ คนร้ายเห็นว่า เงินน้อย จึงบอกให้หยิบอีกเคาเตอร์ที่อยู่ติดกัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวนหลายปึก คนร้ายส่งถุงพลาสติกให้ใส่เงิน เมื่อส่งให้คนร้าย รับไป ใส่กระเป๋า รีบหนีออกจากธนาคาร ขณะนั้นตนก็ได้กดสัญญาณเตือนภัย แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ

      ขณะที่นายภัทรพงษ์ อินเลี้ยง ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของธนาคารในเวลานั้น บอกว่า เห็นคนร้ายเข้ามาอยู่ในธนาคารนานพอสมควร โดยมีความใจเย็นกดบัตรคิวรอ และสงสัยว่า คนร้ายทำไมใส่แว่นตาดำและสวมหมวกผ้าปิดใบหน้าเข้ามาในธนาคารได้ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ตนและพี่ชายซึ่งมาติดต่อทำธุรกรรมที่ธนาคารได้วิ่งติดตามคนร้ายออกไป เห็นคนร้ายขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี จึงได้ยืมรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ผ่านมา ขับขี่ตามไป แต่ก็คลาดกันในที่สุด

      พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง กล่าวว่าความคืบหน้าในคดีนี้ ทางตำรวจได้ข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายแล้ว คนร้ายน่าจะวางแผนมาเป็นอย่างดี และมาดูลาดเลาก่อนลงมือก่อเหตุ โดยปกปิดใบหน้าอย่างมิดชิด อีกทั้งยังทราบเส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี จึงน่าจะเป็นคนในพื้นที่

      เหตุการณ์ ดังกล่าว เกิดขึ้นโดยคนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุไม่นานนักและสามารถหลบหนีไปอย่างลอยนวล เพราะธนาคารไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัย เนื่องจากทางธนาคารฯ มีประกันเงินศูนย์หายดังกล่าวอยู่แล้ว จึงไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัย คนร้ายจึงอาศัยโอกาสดังกล่าวเข้ามาลงมือ..000

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 ก.ค. 54 ที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 2 ได้นำตัวนายธนวันต์ อินเลี้ยง อายุ 34 ปี หนุ่มพลเมืองดี และนางวิไลพร ภูษณะภัทระ อายุ 43 ปี พนักงานธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านฉาง จ.ระยอง 2 พยานที่สามารถจดจำใบหน้าคนร้ายที่ใช้ระเบิดปลอมข่มขู่และกวาดเงินสด จำนวน 2 ล้าน 1 แสนบาท หลบหนีลอยนวล โดยนำทั้ง 2 คนมาสเก็ตซ์ใบหน้าคนร้าย เป็นชายอายุระหว่าง 35-40 ปี ส่วนสูงไม่เกิน 170 เซนติเมตร ซึ่งจากคำบอกเล่าของนายธนวันต์ พลเมืองดีที่พยายามวิ่งไล่คนร้ายเล่าว่าคนร้ายได้สวมใส่หมวกที่พวกช่างเชื่อมเหล็กนิยมใส่กัน ซึ่งตนสังเกตดูคนร้ายน่าจะเป็นคนภาคอีสาน หรืออาจจะเป็นพวกคนกัมพูชาเพราะตนมีอาชีพช่างรับเหมาก่อสร้างจะมีลูกน้องที่เข้ามาทำงานด้วยกันลักษณะจะเป็นแบบนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้กระจายภาพสเก็ตซ์คนร้าย เพื่อให้ประชาชนที่เห็นจากภาพสเก็ตซ์เพื่อแจ้งเบาะแสมายังยังสถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง จ.ระยอง ในวันและเวลาราชการเข้าชม : 31440


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard