[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ตร.มุ่งเค้นลูกสาวพอ.ราชินี ทรงห่วง อาการ หมอมุก

พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554


ตร.มุ่งเค้นลูกสาวพอ.

"ราชินี"ทรงห่วง อาการ"หมอมุก"น้ำพระทัย - สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดเกล้าฯให้ผู้แทนพระองค์เชิญดอกไม้และสิ่งของพระราชทาน เยี่ยมอาการของพ.ต.พ.ญ.หทัยพร อิ่มวิทยา ที่ร.พ. พระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.

ลูก-เมียพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ขอ เลื่อนให้การตร. คดีหมอมุกถูกรถชนโคม่า "อำนวย นิ่มมะโน"ชี้หากหลักฐานบ่งชี้ว่าพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ทำผิดจริง จะตั้งข้อหาพยายามฆ่า เพราะดูจากภาพวงจรปิดและคำให้การพยาน เชื่อว่ามีเจตนาขับรถชนแน่นอน ไม่ใช่เคลื่อนรถโดยประมาท ส่วนถ้ามีการรับสมอ้างแทน ก็จะโดนข้อหาให้การเท็จด้วย ทางด้านมารดาหมอมุกยันเหตุการณ์ที่เห็น หมอมุกไม่ได้โดดเกาะหน้ารถอย่างที่พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์อ้าง ปีติราชินีพระราชทานดอกไม้เยี่ยม-กระเช้าเครื่องใช้

จากกรณีพ.ต.พ.ญ.หทัยพร อิ่มวิทยา หรือหมอมุก แพทย์ร.พ.พระมงกุฎฯ ถูกขับรถชนหน้าบ้านตัวเองจนบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นโคม่า แล้วต่อมาพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ภู่กลั่น ผอ.กองกลาง สำนักงานบัญชีทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เดินทางเข้ามอบตัวที่สน.พญาไท ให้การว่ามีเรื่องทะเลาะกับหมอมุกจริงเรื่องการจอดรถ แต่ไม่ได้ตั้งใจขับรถชนหมอมุกแต่อย่างใด เป็นจังหวะที่หมอมุกโดดขึ้นกระโปรงหน้ารถของตน ช่วงเคลื่อนรถออกพอดี ซึ่งทางตำรวจเผยหลังจากรับฟังคำให้การดังกล่าวว่ายังไม่น่าเชื่อถือ เพราะขัดกับหลักฐานกล้องวงจรปิดที่มี ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. พล.ต.ต. อำนวย นิ่มมะโน รองผบช.น. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดีหมอมุกถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส ที่สน.พญาไท โดยในวันนี้ได้มีการนัดสอบปากคำ ภรรยาและบุตรสาวของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ภู่กลั่น ตามคำให้การที่อ้างว่าเดินทางไปด้วยกันในคืนเกิดเหตุ แต่ต้องเลื่อนไป เมื่อพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์โทรศัพท์มาขอเลื่อนไปเป็นเวลา 14.00 น. ก่อนจะขอเลื่อนอีกครั้ง เป็นเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.

พล.ต.ต.อำนวย เปิดเผย วันนี้นัดภรรยากับบุตรสาวของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์มาให้ถ้อยคำ ตามคำ กล่าวอ้างของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ แต่ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ จะต้องพิสูจน์ว่าเป็นการสมอ้างรับแทนหรือไม่ หากมีการสมอ้างรับแทน ก็จะแจ้งข้อหาให้การเท็จ หากรวบพยานหลักฐานชัดเจนว่าพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์กระทำผิดจริง ตรงตามพยานหลักฐาน จะรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งทางวิทยาศาสตร์และพยานบุคคลส่งอัยการทหาร ก่อนจะนำส่งศาลทหารดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า แม้ว่าเจ้าตัวจะอ้างว่าเป็นการขับรถเคลื่อนออกไปโดยประมาทก็ตาม โดยทางตำรวจดูที่เจตนาเป็นหลัก เพราะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและพยานในที่เกิดเหตุแล้ว เชื่อได้ว่าคนขับมีเจตนาอย่างแน่นอน

รองผบช.น.กล่าวว่า ส่วนที่ก่อนหน้านี้ พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์อ้างว่ารถหม้อน้ำรั่ว และไม่ได้นำรถมาใช้งานนั้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อแต่อย่างใด ต้องนำรถมาตรวจสอบว่ารถเป็นเช่นนั้นหรือไม่ เท่าที่ทราบรถคันดังกล่าวยังคงอยู่ในสัญญาเช่า ถ้าหม้อน้ำรั่วจริง สามารถส่งรถซ่อมได้ทันที นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังต้องตรวจสอบในส่วนของการชำระเงินค่าอาหาร เพราะทางพ.อ. ศักดิ์สิทธิ์อ้างว่าชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เจ้าหน้าที่ต้องนำหลักฐานมาตรวจสอบ เพื่อนำไปประกอบกับกล้องวงจรปิดว่าเวลาที่ใช้บัตรเครดิตตรงกันหรือไม่

พล.ต.ต.อำนวยกล่าวต่อว่า จากการตรวจพิสูจน์รถของกลางโดยทางกองพิสูจน์หลักฐาน ยืนยันชัดเจนว่าเป็นรถคันที่ก่อเหตุจริง โดยมีร่องรอยการเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน แต่ที่ฝากระโปรงหน้าไม่มีร่องรอยบุบ ตามที่พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์อ้างว่าหมอมุกกระโดดขึ้นบนฝากระโปรง และดึงที่ปัดน้ำฝนหัก ทั้งนี้ ตนคิดว่าหากไม่มีเจตนาจะทำร้าย ก็น่าจะต้องจอดรถลงไปดูแล้ว ไม่ใช่ขับต่อไป นอกจากนี้ ได้สั่งการให้กองพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบรถโตโยต้า คัมรี่ ทะเบียน ษต 4065 สีบรอนซ์ทอง ของหมอมุก พร้อมทั้งเก็บหลักฐานที่ฝากระโปรง รวมทั้งลายนิ้วมือและลายมือที่เขียนอยู่บนกระจกรถของหมอมุก เพื่อนำมาเปรียนเทียบกับลายมือของลูกสาวพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ตามที่กล่าวอ้างว่าลูกสาวเป็นคนเขียน ส่วนรถเก๋งนิสสัน ซันนี่ นีโอ ที่ก่อเหตุ ได้มีการตรวจหาร่องรอยการเฉี่ยวด้านหน้าและด้านข้าง รวมถึงฝากระโปรงท้ายรถ ตามที่พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์อ้างว่าถูกทุบ เพื่อนำมาเทียบกับคำให้การและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ทางพนักงานสอบสวนเชื่อถือผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ เพราะเป็นพยานที่น่าเชื่อถือ และเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา ไม่เข้าใครออกใคร

ข่าวแจ้งว่า ตำรวจให้ความสำคัญในการสอบปากคำลูกสาวของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์เป็นพิเศษ

ต่อมา 11.00 น. พ.ต.อ.ณฐพล สามเสน ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบทางเคมีฟิสิกส์ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร.ต.ท.สุดประเสริฐ หลัดทอง พงส.สบ.1 สน.พญาไท พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่เสาวรสคลินิก เวชกรรม ฝังเข็ม เลขที่ 45/12 ถนนเศรษฐศิริ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท นำเสื้อผ้าของหมอมุกที่ใส่ในวันเกิดเหตุเป็นเสื้อยืดสืดำและกางเกงยืดดำ มาเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเอาไว้เปรียบเทียบกับหลักฐานที่พบที่รถของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ จากนั้น ได้ตรวจรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ ษต 4056 สีบรอนซ์ทอง ของหมอมุก เพื่อหาร่องรอยการเฉี่ยวชน และบันทึกเก็บลายนิ้วมือและลายมือที่เขียนด่าที่บริเวณกระจกด้านซ้ายเอาไว้ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือและลายมือของบุตรสาวของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนั้น กองพิสูจน์หลักฐานได้จำลองวันเกิดเหตุ โดยมีการนำรถมาจอดในสภาพเดียวกัน มีการบันทึกภาพและวัดระยะด้วยตลับเมตร โดยเริ่มตั้งแต่รถพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์มาจอดรถถ่ายภาพท้ายรถหมอทุก ห่างกัน 10.20 เมตร และจากจุดที่ชนหมอมุกกระเด็นไปนอนจมกองเลือด หน้าบริษัทนิวยอร์คดีไซน์เนอร์ รวมระยะทาง 30.7 เมตร กองพิสูจน์หลักฐานได้บันทึกค่าที่ได้เพื่อไปทำกราฟิกที่เกิดเหตุ และคำนวณความเร็วของรถที่พุ่งเข้าชนหมอมุก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าห้องไอซียู ร.พ.พระมงกุฎเกล้า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า มีบุคคลนำกระเช้าดอกไม้มาให้กำลังใจพ.ต.พ.ญ.หทัยพร อิ่มวิทยา หรือหมอมุกอย่างต่อเนื่อง อาทิ น.พ.ชัยวัน เจริญโชคทวี คณบดีคณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล มหาวิทยา ลัยกรุงเทพมหานคร นายโสภณ ดำนุ้ย ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน และเหล่าคนไข้จากคลินิกผู้สูงอายุ เป็นต้น โดยพ.ญ. พรรณกร อิ่มวิทยา มารดาของหมอมุกได้นำหนังสือนิทานเล่มโปรดของลูกสาวเรื่อง "ลูกสัตว์" ซึ่งเป็นนิทานที่หมอมุกชอบมากสมัยยังเป็นเด็ก มานั่งอ่านให้หมอมุกฟัง โดยได้พูดคุยและบีบมือเพื่อสังเกตอาการตอบสนองตลอดเวลา ซึ่งหมอมุกก็ได้บีบมือตอบสนองกับมารดาเป็นระยะๆ

ด้านพ.อ.น.พ.พีระพล ปกป้อง ผู้อำนวยการกองอุบัติเหตุและเวชกรรมฉุกเฉิน ร.พ.พระมง กุฎเกล้า เปิดเผยว่า หมอมุกมีอาการดีขึ้น หากเทียบกับเมื่อวานนี้ สามารถถอดสายวัดความดันในสมอง และในกระแสเลือดออกได้ มีภาวะการรู้สึกตัวและตอบสนองเวลาเรียก ด้วยการบีบมือเป็นบางครั้ง แต่แพทย์จะประเมินอีกครั้งว่าเป็นการตอบสนองในระดับใด อย่างไรก็ตาม แพทย์ยังมีความเป็นห่วงเรื่องอาการไข้และการติดเชื้อ ต้องรอดูผลการเพาะเชื้ออีกครั้ง ขณะเดียวกัน ความดันในสมองลดลงอยู่ในระดับปกติ การหายใจด้วยตัวเองทำได้ดีขึ้น แพทย์จะพยายามลดการใช้เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากหมอมุกสามารถหายใจได้เองบางส่วนแล้ว

ขณะที่นางยุทธรีวัลย์ วนิชจินดา อายุ 69 ปี คนไข้คลินิกผู้สูงอายุ ซึ่งอยู่ในความดูแลของหมอมุก เปิดเผยว่า อุปนิสัยหมอมุกเป็นคนยิ้มแย้ม แจ่มใส น่ารักและนอบน้อม ทักทายทุกคน คนไข้ของหมอมุกต่างรู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น จึงเดินทางมาให้กำลังใจ ขอให้หมอมุกหายไวๆ พร้อมทั้งอยากเรียกร้องให้ผู้กระทำผิดตัวจริงมามอบตัว อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของตำรวจและกองทัพว่าจะติดตามผู้กระทำผิดมารับโทษได้ในที่สุด

ต่อมาเวลา 15.45 น. ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ท่านผู้ หญิงฉัตรแก้ว นันทาภิวัฒน์ ผู้แทนพระองค์ เชิญดอกไม้พระราชทาน พร้อมกระเช้าของเครื่องใช้ มาพระราชทานให้หมอมุก โดยพ.ญ. พรรณกร มารดา เป็นผู้รับมอบแทน จากนั้น ท่านผู้หญิงฉัตรแก้วได้เข้าเยี่ยมหมอมุกในห้องไอซียู ก่อนพูดคุยเพื่อสอบถามอาการประมาณ 20 นาที จึงเดินทางกลับ

พ.ญ.พรรณกร เปิดเผยว่า ท่านผู้หญิงฉัตรแก้วได้สอบถามอาการของหมอมุก รวมทั้งเรื่องคดีความและเรื่องอื่นๆ ซึ่งเมื่อตนได้รับมอบของใช้พระราชทานแล้ว ก็ได้นำมามอบให้กับลูก พร้อมบอกลูกว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานของมอบให้นะ และตนก็ได้นำผ้าห่มพระราชทานมาห่มให้ที่ตัวลูก ระหว่างทำให้ลูก ถึงกับน้ำตาไหล ส่วนอาการหมอมุกขณะนี้ดีขึ้นมากแล้ว ทั้งนี้ ตนต้องขอขอบคุณผู้ที่มาเยี่ยมและเป็นห่วงใยทุกๆคน โดยตนอยากขอให้ผู้ที่มาเซ็นสมุดเยี่ยม ช่วยลงเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ด้วย เผื่อหมอมุกหายแล้วจะได้โทรศัพท์ไปขอบคุณภายหลัง ผู้สื่อข่าวสอบถามเกี่ยวกับเรื่องคดีความ พ.ญ.พรรณกร กล่าวตอบเพียงสั้นๆ ว่า ไม่อยากพูดถึง ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการ แต่ตนยืนยันว่าไม่มีเหตุการณ์ที่บุตรสาวกระโดดเกาะหน้ารถเกิดขึ้น อย่างที่คู่กรณีอ้างแต่อย่างใด

ที่มา ข่าวสดเข้าชม : 33719


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard