[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ชาวบ้านบุกโรงพัก แจ้งจับผู้สมัคร ส.ส.ฉ้อโกง

ศุกร์ ที่ 17 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554


          ชาวบ้านบุกโรงพักบางละมุงแจ้งจับผู้สมัคร ส.ส.เขตสายไหม อ้างสามารถทำเรื่องกู้ธกส.ได้ แต่ต้องเสียค่าหัวคิว เผยมีคนตกเป็นเหยื่อนับพันมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

           เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.54 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านประมาณ 20 คน เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ชัยพร ทองนาเพียง พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าได้ถูกนายธนิตศักดิ์ นิธิพงศ์ไท อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/12 หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พนักงานขับรถของศูนย์บริหารและกำจัดศัตรูพืชเมืองพัทยา และนางบงกฏ เจริญเทียน ผู้สมัคร ส.ส.เขตสายไหม เบอร์ 13 พรรคไทยเป็นสุข ฉ้อโกงทรัพย์มูลค่ารวมกันแล้วนับล้านบาท

           โดยนางวิมล บุตรทรัพย์ อายุ 37 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย ให้การว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ได้รับการติดต่อจากนายธนิตศักดิ์ ว่าสามารถทำเรื่องกู้เงินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ได้ แต่ต้องเสียค่าดำเนินการจำนวน 2,500 บาท และต้องไปเปิดบัญชีธนาคารไว้ ตนหลงเชื่อจึงจ่ายเงินให้ โดยมีเพื่อนๆอีก 8 คนจ่ายเงินให้เช่นกัน ซึ่งหลังเปิดบัญชีธนาคารแล้ว นายธนิตย์ศักดิ์ ได้ยึดสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มไว้ ภายหลังไปสอบถามความคืบหน้า กลับบอกว่าตัวเองก็ถูกคนอื่นโกงอีกต่อหนึ่งเช่นกัน จึงเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว

          ต่อมานายธนิตศักดิ์ นิธิพงศ์ไท พร้อมกับพวกอีกประมาณ 20 คน เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่า ตนก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหายเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ตนได้รู้จักกับนางบงกฏ เพราะเคยร่วมอบรมผู้สื่อข่าวสมาคมคุ้มเกล้าเพื่อไทยด้วยกัน ต่อมานางบงกฏ ติดต่อมาให้ว่าสามารถทำเรื่องกู้เงินจาก ธกส. ในโครงการไทยเข้มแข็งได้ ในวงเงินรายละไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท แต่ต้องเสียค่าดำเนินการรายละ 2,500 บาท พร้อมกับให้โควต้าตนจำนวน 1,000 คน และให้ไปหาสมาชิกมาเพิ่มอีก หรือจะแบ่งย่อยให้กับรายอื่นก็ได้ ตนกับภรรยาหลงเชื่อจึงเล่ารายละเอียดให้คนรู้จักและเพื่อนๆ ฟัง จากนั้นจึงร่วมกันดำเนินการหาสมาชิกโดยแบ่งกันเป็นสายๆ จนได้สมาชิกมาประมาณ 900 คน รวบรวมเงินได้ล้านกว่าบาท จึงนำไปให้นางบงกฏ ที่บ้านพักย่านสายไหม กทม.

           นายธนิตศักดิ์ ให้การต่ออีกว่า กระทั่งช่วงเย็นของวานนี้ (16 มิ.ย.) ตนพร้อมกับพวกร่วม 10 คน ได้เดินทางไปทวงถามความคืบหน้าจากนางบงกฏ และเจอตัวอยู่ที่บ้านพัก แต่นางบงกฏ กลับบอกว่ายังไม่มีเวลาคุยพร้อมกับอ้างว่าจะไปหาเสียงก่อนขึ้นรถยนต์ขับออกไปอย่างรวดเร็ว พวกตนจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ไว้เป็นหลักฐาน และเดินทางไปที่สำนักงาน กกต. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รับปากจะดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงให้

          ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากนางบงกฏ เจริญเทียน ผู้สมัคร ส.ส.เขตสายไหม เบอร์ 13 พรรคไทยเป็นสุข ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ตนรู้จักกับนายธนิตศักดิ์ และเป็นคนแนะนำให้กู้เงินจาก ธกส.ในโครงการไทยเข้มแข็งจริง เพียงเพราะต้องการสมาชิกพรรคเพิ่มเท่านั้น ส่วนเรื่องที่นายธนิตศักดิ์ ไปเก็บเงินจากสมาชิกมาเท่าไหร่นั้นตนไม่ทราบ เพียงแต่การดำเนินการก็ต้องมีค่าใช้จ่าย และสมาชิกก็ต้องเป็นคนในพื้นที่ กทม.เท่านั้น ซึ่งนายธนิตศักดิ์ ก็ได้นำเงินมาให้แค่ 6-7 หมื่นบาท ไม่ได้เป็นหลักล้านอย่างที่กล่าวอ้าง และเมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) ตนก็ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของธนาคารเพื่อให้มาประชุมสมาชิก แต่นายธนิตศักดิ์ กับพวก กลับเดินทางมาทวงถามเอาเงินคืนโดยไม่ทราบสาเหตุ จนทางธนาคารต้องบอกยกเลิกโครงการ ซึ่งเรื่องนี้ตนอยากจะขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนด้วย เพราะตอนนี้คะแนนของตนกำลังดีขึ้น เชื่อว่าน่าจะถูกพรรคการเมืองคู่แข่งกลั่นแกล้ง

           ด้าน พ.ต.ท.ชัยพร ทองนาเพียง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ในขณะนี้มีผู้เสียหายที่แบ่งเป็นสายๆ รวมแล้วประมาณ 753 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท และได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไปแล้วหลายราย ต่างให้การตรงกันว่าได้รับการติดต่อนายธนิตศักดิ์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นหัวคิว ว่าสามารถทำเรื่องกู้เงินได้ เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าฉ้อโกงทรัพย์ประชาชน ส่วนนางบงกฏ จะได้ออกหมายเรียกมาสอบปากคำเพื่อหาข้อสรุปของคดีนี้อีกครั้ง.

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีดุล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 081-3455203เข้าชม : 25203


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard