[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กันยายน 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
พงศพัศ เผย มีนักการเมืองขอคุ้มครอง321คน

อังคาร ที่ 14 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554


            ภายหลังการประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยวันเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล นั้น ก็ออกมายืนยันว่า ทางตำรวจสันติบาล ไม่เคยจัดทำโพล เกี่ยวกับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น พล.ต.ท.ตรีทศ รณฤทธิชัย ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล นั้น ก็ออกมายืนยันว่า ทางตำรวจสันติบาล ไม่เคยจัดทำผลสำรวจ หรือว่าโพลเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ว่าพรรคการเมืองใด จะชนะการเลือกตั้งเนื่องจากหน้าที่ของตำรวจสันติบาลนั้น คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมือง และหัวคะแนนและการแข่งขันระหว่างพรรคการเมืองต่างๆ ในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ก่อนนำมาประเมินความรุนแรงภายในการเลือกตั้ง เสนอต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการจัดทำยุทธศาสตร์ และสั่งการเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น

           นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ก็ยังกล่าวด้วยว่า ที่มาของข้อมูลนั้น ได้มีการสอบถามไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ซึ่ง จเรตำรวจแห่งชาติ นั้น อยู่ระหว่างการการตรวจสอบที่มา และควรเผยแพร่ข้อมูลเช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่า ภายใน 3 วันนั้น จะสามารถทราบผลได้ พร้อมได้เน้นย้ำไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน ให้วางตัวเป็นกลางทางการเมือง


            ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ที่ปรึกษา สบ 10 เปิดเผยว่า พื้นที่ที่มีการแข่งขันทางการเมืองสูง ขณะนี้ลดน้อยลง ซึ่งตำรวจแต่ละพื้นที่จะทำงานควบคู่กับสันติบาลเพื่อประเมินสถานการณ์การเลือกตั้ง พร้อมกันนี้ยังได้มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ทำหน้าที่ดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ที่จะใช้ในวันเลือกตั้งล่วงหน้าและวันเลือกตั้งจริง รวมถึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100,000 นาย ดูแลหน่วยเลือกตั้งกว่า 90,000 หน่วยทั่วประเทศ ขณะที่การทำลายป้ายหาเสียงพบว่า หลายพื้นที่มีสถิติลดน้อยลง ส่วนการร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยของผู้สมัครรับเลือกตั้งนั้น ขณะนี้มีจำนวน 321 คน และจากการตรวจสอบยังพบด้วยว่า มีบ่อนการพนันหลายแห่งตั้งโต๊ะรับการทายผลการพนันเลือกตั้ง ซึ่งได้สั่งการให้ตำรวจสันติบาล ลงไปตรวจสอบ หากพื้นที่ใดมีการพนัน และเจ้าหน้าที่ละเลยการปฏิบัติหน้าที่จะต้องถูกคาดโทษด้วย ทางด้าน พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันว่า เหตุเพลิงไหม้รถตู้ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 9 พรรคภูมิใจไทย เป็นเพียงอุบัติเหตุเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง และไม่ใช่การวางเพลิง หรือมีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิงรถคันดังกล่าว เนื่องจากรถตู้มีการติดแก๊ส LPG และมีสภาพเก่า จึงเกิดเพลิงลุกไหม้ได้

             ขณะที่ พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ทำหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอโอนสำนวนคดี 24 ฐานความผิดที่อยู่ในความรับผิดชอบของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เป็นคดีพิเศษว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้ข้อยุติ เนื่องจากต้องมีการหารือร่วมกันระหว่าง 2 หน่วยงานก่อน และเสนอให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง พิจารณาสรุปผลอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้ถูกกดดันจากหน่วยงานใด แม้ว่าหลายคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นหน่วยงานรองรับเป็นคดีที่มีความซับซ้อน จึงต้องหารือถึงความเป็นไปได้ ในการโอนย้ายคดีอย่างละเอียด

            อย่างไรก็ตาม สำหรับ 24 คดี ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ต้องการรับเป็นคดีพิเศษนั้น ส่วนใหญ่เป็นคดีที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ คดีสิ่งแวดล้อม การค้ายาเสพติด ความผิดต่อความมั่นคงของรัฐภายในราชอาณาจักร และคดีความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายเข้าชม : 27011


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard