[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< มกราคม 2564 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ยิงทหารยะลาดับ3-บึ้มปัตตานีตร.ตาย4

อาทิตย์ ที่ 8 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2554


                  (7พ.ค.) เวลา 15.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ.รามัน ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดบนถนนสายบ้านจำปูน-บ้านเจาะลีมัส หมู่ 4 บ้านเจาะลีมัส ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา จึงแจ้ง พ.ต.ท.อำไพ ชุมช่วย รอง ผกก.สภ.รามัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา รุดไปตรวจสอบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นทหารร้อย.ร.15223 ฉก.ยะลา 12 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรามัน ทราบชื่อคือ ร.ต.อุบล หนูเอียด จ.ส.อ.ผล หวานองค์ พลทหารอนุวัฒน์ เพชรราม ทั้ง 3 นาย เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย คือ ส.อ.เฉลิมรัตน์ ธนาพงศ์ พลทหารสุบิน เอียดเรือง ล่าสุดต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

                  นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะหุ้มเกราะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ในสภาพพังยับเยิน ห่างจากตัวรถพบหลุมระเบิดกว้าง 3 เมตร ลึก 1 เมตร สายไฟและเศษถังแก๊สปิคนิคกระจายไปทั่ว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ คนร้ายยังโรยตะปูเรือใบ และวางวัตถุต้องสงสัย ตามเส้นทางสายรามัน-โกตาบารู เพื่อสกัดตำรวจและทหารที่จะเข้าไปยังที่เกิดเหตุ

                  จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่ทหารชุดกล่าวขับรถกระบะหุ้มเกราะ ตามด้วยรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน รวม 9 นาย ออกลาดตระเวนตามเส้นทางดังกล่าว พอมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายกดระเบิดที่ฝังไว้ โดยลากสายไฟจุดระเบิด ทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่  
 ต่อมาเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณสนามการแข่งขันกีฬาระหว่างหน่วยงานทหารและตำรวจ หมู่ที่ 5 บ้ารนคอกวัว ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ 14 นาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลกะพ้อ จากนั้นแพทย์ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งต่อไปรพ.ปัตตานีซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุ เพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว โดยเศษสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ พบว่าระเบิดประกอบด้วย ถ่านไฟฉาย ชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ เศษกล่องเหล็ก ซึ่งเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 3 กก. จุดฉนวนด้วยโทรศัพท์ หรือที่เรียกว่าระเบิดเคโม

                 จากการสอบสวนทราบว่า ตำรวจ.สภ.กะพ้อ ได้นั่งรถกระบะสายตรวจจำนวน 15 คน เดินทางมาร่วมแข่งขันฟุตบอลเพื่อเชื่อมสัมพันธืกับชาวบ้านในพื้นที่ ถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลงจากรถแล้วทำการเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อร่วมแข่งขันฟุตบอล บริเวณใต้ต้นใหญ่ ใกล้กับสนามฟุตบอล ในขณะที่เจ้าหน้าที่เปลี่ยนชุดอยู่คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดทันที เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ประกอบด้วย ส.ต.อ.ฮาริส  หวังราวี ส.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์  สุวรรณศรี ส.ต.อ.สามารถ  โต๊ะสันทะ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 14 คน

                 ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าหน้าจะเกิดจากกลุ่มก่อการร้ายอาร์เคเคในพื้นที่ ขณะนี้ทาง ตร.ได้วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีตั้งจุดตรวจจุดสะกันทุกมุมเมือง โดยเฉพาะเขต อ.เมืองปัตตานี เนื่องจากมีการจัดงานกาชาดปัตตานี
 
                  ขณะที่ จ.นราธิวาส เมื่อเวลา 14.30 น. ร.ต.อ.วัชรพงษ์ จักรโนวัน ร้อยเวร สภ.ยี่งอ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในรถยนต์ ซึ่งจอดเสียหลักอยู่บนถนนเพชรเกษม สายปัตตานี-นราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านปูตะ หมู่ 3 ต.ละหาร จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเซเว่น สีดำ ทะเบียน ชท 9280 กรุงเทพมหานคร จอดเสียหลักอยู่กลางถนน ถูกยิงด้วยกระสุนปืนอาก้าที่ตัวถังทั้ง 2 ข้างจนกระจกทั้ง 4 ด้านแตก และมีคนเสียชีวิตคาพวงมาลัยทราบชื่อคือ นายอับดุลอาซิ สือแม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 หมู่2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส อดีตนายกอบต.ระแงะ และเป็นสายข่าวเจ้าหน้าที่ โดยถูกยิงด้วยกระสุนปืนอาก้าเข้าที่ศีรษะ ชายโครงขวา และเข่าขวา รวม 6 นัด
 จากการสอบสวนทราบว่า มีคนร้าย 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะ คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้ปืนอาก้าประกบยิงทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ก่อนหลบหนีไป สาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารคนของเจ้าหน้าที่รายวัน

                พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา แถลงข่าวการจับกุมคนร้าย 3 คน ขับรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลัง ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ชาวบ้านบนถนนสาย 4066 บริเวณหมู่ 1 บ้านตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม เวลาประมาณ 06.30 น. จึงสืบสวนและจับกุมตัวได้คือ นายพนาศักดิ์ คงศรีรอด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 6 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส นายนิสันนุซีต์ สามุยามา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/1 หมู่ 1 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และอดีตอาสาสมัครทหารพรานมูฮัมหมัดสายูตี บือราเฮง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 6 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ตรวจสอบภายในรถพบปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ปลายกระบอกเก็บเสียงของปืนเอ็ม 16 อีก 1 อัน และกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 33 นัด อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 11 มม. และ.38 อย่างละ 1 กระบอก 

                  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวอีกว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอาวุธปืนทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ ว่ามีการนำไปใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดบ้าง และมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่หรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมามีการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายที่ใช้รถกระบะ และอาวุธปืนยิงใส่ชาวบ้าน ส่วนรถยนต์ของคนร้ายที่ยึดได้ เจ้าหน้าที่ตรวจพบว่ามีการติดป้ายทะเบียนปลอมอีกด้วย

                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พบว่าหนึ่งในนั้นคือนายพนาศักดิ์ มีหมายจับของศาลจังหวัดนราธิวาส ในคดีพยายามฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง เมื่อปี 2553 โดยภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ส่งผู้ต้องหาทั้งสามไปยังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 เพื่อควบคุมตัวและสอบปากคำ ทำประวัติ ก่อนจะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                 เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 พฤษภาคม ที่ฌาปนสถานเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.เบญจรงค์ เจริญพร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ส.อ.วีระศักดิ์ หิรัญประทีป เจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ 4108 กรมทหารพรานที่ 41 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2554 ในพื้นที่บ้านพอแม็ง หมู่ 4 ต.กาบูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลา โดยมีข้าราชการทหาร ตำรวจ ญาติพี่น้อง และประชาชน ร่วมพิธีเป็นจำนวนมากเข้าชม : 38948


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard