[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< สิงหาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
มาร์คแย้มยุบสภาวันที่6หรือ7พ.ค.นี้

อาทิตย์ ที่ 1 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2554


(1พ.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการยุบสภาว่า “ ก่อนสิ้นสัปดาห์นี้ก็คงวันที่ 6 - 7 พ.ค.ประมาณนั้น ”    

 เมื่อถามว่านายชัย ชิดชอบประธานสภา ระบุว่านายกฯน่าจะยุบสภาในวันที่ 6 พ.ค. นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ก็นั่นแหละเหลืออีกไม่กี่วันก็รู้แล้ว

ลั่นประชุมครม.นัดส่งท้ายไม่มีทิ้งทวน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์" กล่าวยืนยันถึงการประชุมคณะรัฐมนตรีวันอังคาร( 2 พ.ค.) ที่จะถึงนี้จะไม่มีการอนุมัติในลักษณะเป็นการทิ้งทวน ว่า งานทางด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ สังคม รัฐบาลยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่องและมีความคืบหน้าไปมาก และการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำ โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคณะรัฐมนตรีอนุมัติในส่วนของแม่กวงที่เชียงใหม่ ซึ่งจะช่วยทำให้มีการเติมน้ำและบริหารจัดการน้ำได้มากยิ่งขึ้นสำหรับพี่น้องในภาคเหนือ อย่างไรก็ตามในการประชุมครม.วันอังคารที่จะถึงนี้ ตนจะเชิญมีการเชิญรัฐมนตรีทุกกระทรวงหารือว่ามีงานจำเป็นเร่งด่วนใด ๆ ที่จะต้องให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา

 "การไปอนุมัติในลักษณะที่ชอบพูดกันว่าจะเป็นการทิ้งทวน โดยไม่มีการผ่านความเห็นของหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสภาพัฒน์ฯ หรือสำนักงบประมาณ แต่ว่าต้องมีความมั่นใจว่างานที่มีความจำเป็นเร่งด่วนจะได้มีการอนุมัติกันไป เพราะว่าพอเข้าสู่ช่วงของการเลือกตั้งแล้ว นอกเหนือจากกฎหมายที่ระบุเอาไว้ว่าอะไรที่คณะรัฐมนตรีทำได้ ทำไม่ได้ เราก็จะต้องคำนึงถึงมารยาททางการเมือง เคารพเจตนารมณ์ของพี่น้องประชาชน ซึ่งกำลังตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใดเข้ามาบริหารบ้านเมืองต่อไป แต่ก็ต้องย้ำครับว่าการทำหน้าที่ของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาตามความจำเป็นนั้น ยังทำได้อย่างเต็มที่ อันนี้เป็นหลักว่าในระบบของเรานั้นต้องไม่มีสุญญากาศครับ ทุกขณะเวลาก็ต้องมีรัฐบาลซึ่งสามารถบริหารราชการแผ่นดินได้ " นายกฯ กล่าวว่า

ยันจะไม่ใช้อำนาจ"รัฐบาลรักษาการเอื้อเลือกตั้ง

 นายอภิสิทธิ์ กล่าวยืนยันว่าจะไม่มีการเอารัดเอาเปรียบจากภาครัฐในเรื่องการเลือกตั้ง ว่า ในวันพรุ่งนี้ตนจะได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกต้ั้งในฐานะหัวหน้าพรรคการเมือง และหัวหน้ารัฐบาลด้วย ที่จะพูดคุยกับก.ก.ต. เพื่อดูแลว่าการเลือกตั้งนั้นมีความสุจริต เที่ยงธรรม เป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญและระบอบประชาธิปไตย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายเรื่อง ซึ่งมีความวิตกกังวลกันว่าจะมีการเอารัดเอาเปรียบจากภาครัฐบาลหรือไม่

 "ผมขอยืนยันว่าไม่มีแน่นอน ตัวอย่างที่เห็นคือคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมามีมติว่า ป้ายประชาสัมพันธ์โฆษณาต่าง ๆ ซึ่งมีภาพของนักการเมือง หรือสปอตโฆษณาทางสื่อต่าง ๆ ที่มีภาพของนักการเมืองนั้น ก็จะมีการยุติ ไม่มีการดำเนินการต่อ ได้สั่งให้เป็นมติของคณะรัฐมนตรีต่อไป เพื่อที่จะเป็นการพิสูจน์ถึงความบริสุทธิ์ใจของรัฐบาลในการที่จะไม่เอารัดเอาเปรียบในเรื่องของการเลือกตั้ง นอกจากนี้ขอเรียกร้องไปยังสื่อมวลชนทุกแขนง ให้มีความระมัดระวังในการจัดสรรเวลา เปิดโอกาสให้ทุกพรรคการเมืองอย่างเหมาะสม เปิดโอกาสให้ทุกพรรคการเมืองสามารถที่จะนำเอาความคิดความอ่านต่าง ๆ มาเสนอต่อพี่น้องประชาชน เพื่อสามารถทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปตามความตั้งใจของพวกเราทุกคนว่า จะเป็นการเดินหน้าประเทศไทย " นายกฯ กล่าว

 นายกฯ กล่าวต่อว่า ตนขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดรายการฯ พร้อมขอบคุณประชาชนที่ติดตาม ห่วงใยการทำงานของรัฐบาลในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และแน่นอนที่สุด ที่วันนี้ต้องบอกว่าเป็นรายการสุดท้าย เพราะว่าหลังจากนี้ไปเมื่อมีการยุบสภาฯ แล้วก็คงไม่เหมาะสมที่ตนจะมาใช้สื่อของรัฐ ในฐานะนายกรัฐมนตรี พูดจาในสิ่งซึ่งอาจจะมีการมองว่าทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบในการเลือกตั้ง ดังนั้นตนจึงขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุก ๆ ฝ่ายที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดรายการฯ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และก็ขอขอบคุณท่านผู้ชม พี่น้องประชาชน ที่ได้กรุณาติดตาม ติชมเสนอแนะ ห่วงใยกับการทำงานของรัฐบาล ซึ่งได้รับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ผ่านรายการในรายการนี้

คมชัดลึกเข้าชม : 28551


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard