[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< มิถุนายน 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ
ผบช.ก.สุดทน! ประท้วง ผบ.ตร. ทวงแฟลตตำรวจให้ลูกน้อง

พุธ ที่ 27 เดือน เมษายน พ.ศ.2554


          วันนี้ (27 เม.ย.) เมื่อเวลา 08.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้เดินทางมานั่งดักรอพบ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.ที่บริเวณทางขึ้นลิฟต์อาคาร 1 ซึ่งเป็นทางขึ้นไปสำนักงาน ผบ.ตร. พร้อมทั้งนำคำสั่งที่คณะรัฐมนตรีให้ดำเนินการก่อสร้างอาคารที่พักข้าราชการตำรวจ มายื่นไว้เป็นหลักฐาน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย มายืนให้กำลังใจบริเวณหน้าอาคาร 1 แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับเอกสารแต่อย่างใด โดย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ใช้เวลานั่งรออยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ พล.ต.อ.วิเชียร ได้เดินทางไปตรวจราชการ และมอบนโยบายเกี่ยวกับการปราบปรามยาเสพติดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด บช.ภ.4 ได้รับทราบ โดยจะเดินทางกลับมาในวันที่ 28 เม.ย.นี้
       
       ทั้งนี้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กล่าวถึงการมานั่งรอพบ ผบ.ตร.ในครั้งนี้ ว่า เพื่อต้องการทวงถามถึงเรื่องการก่อสร้างอาคารที่พักอาศัยข้าราชการตำรวจจำนวน 5,000 ห้อง หลังจากคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติโครงการดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยให้จัดซื้อที่ดินจากบรรษัทบรรหารสินทรัพย์ไทย(บสท.)จำนวน 160 ไร่ ซึ่งโครงการนี้มีมูลค่าประมาณ 8 พันล้านบาท แต่เรื่องดังกล่าวกับไม่มีความคืบหน้า จึงเดินทางมาทวงถามกับทาง พล.ต.อ.วิเชียร ด้วยตัวเอง
       
       พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กล่าวว่า โครงการนี้ทางสำนักงบประมาณ สภาพัฒน์ และกระทรวงการคลัง ได้พิจารณาเรื่องดังกล่าวมาด้วยดี และไม่มีอะไรติดขัด แต่เรื่องกลับมาติดค้างอยู่ที่ ตร. ซึ่งเป็นหน่วยงานของตำรวจเอง รวมทั้งยังมีเรื่องที่น่าเป็นห่วงอีกว่า บสท.จะสิ้นสภาพในเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งหมายความว่า เราจะต้องทำเรื่องให้เสร็จจนถึงขั้นจ่ายเช็คให้ทันภายในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ไม่เช่นนั้นโครงการนี้ก็จะต้องยุติลง แต่ส่วนตัวได้ข่าวในทางลับมาว่า ขณะนี้มีความพยายามที่จะหยุดโครงการนี้ ดังนั้น ตนจึงต้องเดินทางมาทวงถามข้อเท็จจริง
       
       “ผมยอมรับว่า การดำเนินการโครงการนี้ถูกกดดันมาก เพราะข้าราชการตำรวจจำนวนมากไม่มีที่พักอาศัย โดยตำรวจบางคนต้องอาศัยอยู่ใต้บันไดหรือข้างห้องส้วม และบางคนทำงานที่กรุงเทพฯ แต่บ้านกับอยู่ที่ จ.อยุธยา ซึ่งพวกเขาถือว่าเดือดร้อนมาก แต่แทนที่ผู้ใหญ่จะช่วยกันเร่งดำเนินเรื่องให้สำเร็จเร็วๆ เพื่อที่ตำรวจชั้นผู้น้อยจะได้มีกำลังใจและมาช่วยทำงานให้มีประสิทธิภาพ แต่ตอนนี้ไม่ทราบว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังทำอะไรกันอยู่และเรื่องก็ไม่มีความคืบหน้า นอกจากนี้ที่ผ่านมาผมต่อสู้ทุกอย่าง จะต้องไปกราบไหว้ใคร ผมก็ไป ต้องไปขอใครก็ไปขอ ไปพบใครก็ไปพบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งนอกหน่วย และในหน่วยงาน ผมได้ไปพบมาหมดแล้ว แต่ไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องจะกลายมาเป็นแบบนี้ ซึ่งการดำเนินโครงการนี้ผมได้เสนอและต่อสู้ เพื่อให้ข้าราชการตำรวจได้มีที่พักอาศัยและเป็นการแบ่งเบาภาวะของครอบครัวตำรวจอีกทางหนึ่งด้วย” ผบช.ก.กล่าว
       
       พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้ชีวิตของตำรวจชั้นผู้น้อยลำบากกันมาก ผู้ที่ไม่มีที่พักอาศัยก็จะต้องเสียเงินค่าเช่าหรือเดินทางไปอยู่ที่ไกลๆ ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายและมีชีวิตที่ลำบาก ผลที่ตามมาทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ ดังนั้น อยากให้ลองคิดดูว่า คนที่มีอำนาจ ถือปืนและใช้กฎหมาย แต่ต้องหิว ความเดือนร้อนที่ตามมาจึงต้องตกมาอยู่กับประชาชนและสังคมไทย ตนจึงจำเป็นที่จะต้องเดินทางมานั่งรอและทวงถามการทำงานของผู้ใหญ่ใน ตร.ว่า จะดำเนินการเรื่องนี้ให้เสร็จเมื่อไร ตนจะได้ไปบอกตำรวจชั้นผู้น้อยในสังกัดที่รอความหวังกันอยู่
       
       “คนที่ทำแบบนี้ถ้าเป็นตำรวจชั้นผู้น้อย จะต้องถูกขังคุกก่อนโดนไล่ออก แต่เมื่อเป็นผู้บังคับบัญชา ผมก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากนี้ ยังสังเกตได้อีกว่า ถ้าเป็นเรื่องของเศรษฐีคนมีเงิน เรื่องจะถูกดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องของตำรวจชั้นผู้น้อยจนๆ เรื่องจึงถูกดึงไว้ ดังนั้นจึงต้องมานั่งรอและเมื่อเสร็จงานก็จะมานั่งรออีก” พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กล่าว
       
       พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่มีการก่อตั้งกรมตำรวจมาไม่เคยมีโครงการที่ตำรวจชั้นผู้น้อยจะได้รับประโยชน์โดยตรงแบบนี้ และในระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมีการสร้างที่พักให้ตำรวจสังกัด บช.ก. ดังนั้นโครงการนี้ไม่เพียงแต่ตำรวจสังกัด บช.ก.จะได้รับประโยชน์ แต่ตำรวจหน่วยอื่นๆ ก็จะได้รับอานิสงส์ไปด้วยเช่นกัน ตนในฐานะเป็นผู้บังคับบัญชาที่ใช้งานลูกน้องอยู่ทุกวัน ถ้าเราไม่ทำอะไรให้เขาเลย ก็ไม่น่าเกิดมาเป็นคน

managerเข้าชม : 36529


คำสั่ง/ประกาศต่างๆ/แวดวงตำรวจ 5 อันดับล่าสุด

      สตช.เปิดรับสมัครชายวุฒิ ปวช. จำนวน 183 อัตรา 15 / ก.ค. / 2560
      ผบ.ตร.ถกบอร์ดโยก รอง สว.- ผบ.หมู่ คาดเสร็จ 18 ก.ค. 12 / ก.ค. / 2560
      รอง ผบก.- สว. ประกาศ 3-5 มิ.ย.นี้ 2 / มิ.ย. / 2560
      แต่งตั้ง รอง ผบก.-สว คลอด 1-3 มิ.ย.นี้ 27 / พ.ค. / 2560
      คำสั่ง ตร.ที่ 1035/2559 , 1036/2559 19 / ธ.ค. / 2559


ความคิดเห็นที่ 1
ศุกร์ ที่ 6 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2554 เวลา 12:36:30
เรื่องสมัครสอบตำรวจบุคคลภายนอกวุฒิป.ตรี จำกัดอายุไม่เกิน35 ปีใช่หรือเปล่า แล้วถ้าจบป.โท ที่เคยรับสมัครยังมีอยู่หรือเปล่าและจำกัดอายุหรือเปล่าค่ะ
โดย : สุภเมธินี / supha_bo-on@hotmail.co.th    ไอพี : 118.173.248.180

ความคิดเห็นที่ 2
จันทร์ ที่ 12 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2554 เวลา 19:56:57
ขอบพระคุณท่านจริงฯจะมีนายไหนเหมือนท่านบ้างเด็กกันตังขอเป็นกำลังใจขอให้ท่านจงเจริญในหน้าที่การงานครับรู้ๆกันอยู่คนดีฯกลับมองไม่เห็นแต่คนมีเงินนายใหญ่ๆกลับมองเห็นบอกให้คนอื่นทำตามหน้าที่แต่ตัวเองกลับไม๋ทำตำรวจจึงไม่แกร่งอยู่ทุกวันนี้
โดย : ด.ต. อภิสิทธิ์ แตะแอร.ร.ภ.8ร.5ร.7    ไอพี : 118.173.142.17ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ chonburi33@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard