[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< กรกฏาคม 2563 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ทหารไทยพลีชีพแล้ว4 ปะทะเดือดทหารเขมร

ศุกร์ ที่ 22 เดือน เมษายน พ.ศ.2554


วันนี้ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทหารไทยและกัมพูชา ตามแนวชายแดนปราสาทตาควายใน อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 เม.ย.) พบว่า มีทหารไทยได้รับบาดเจ็บ 13 นาย ถูกนำเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลพนมดงรัก และโรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์
       
ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อ.กาบเชิง ซึ่งอยู่ห่างจุดปะทะประมาณ 10 กิโลเมตร ได้อพยพออกจากพื้นที่มาอยู่ที่ศูนย์อพยพนิคมสร้างตนเอง อ.ปราสาท และโรงเรียนพนมดงรักวิทยา หลังมีกระสุนปืนใหญ่ตกเข้ามาในพื้นที่จำนวน 3 ลูก แต่ยังไม่มีรายงานบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย

ปะทะเดือดทหารไทยดับแล้ว 4 เจ็บ 13

รายชื่อทหารที่เสียชีวิตดังนี้
1.จสอ.วิทยะ สวนชูผล สังกัดร้อยทหารพรานที่960 ฐานปฎิบัติการตาเมือนธม ต.ตาเมียง  อ.พนมดงรัก
2.จสอ.บุญรัตน์ สุขจิตร สังกัดร้อยทหารพรานที่ 2606  ฐานปฎิบัติการปราสาทตาควาย  ต.บักไดง  อ.พนมดงรัก
3.พลทหารบุญญฤทธิ์  ชางาม  สังกัดร้อยทหารพรานที่ 2606  ฐานปฎิบัติการปราสาทตาควาย ต.บักได  อ.พนมดงรัก
4.จ่าสิบเอก ประเวช   หาราช  สังกัดร้อยทหารพรานที่ 2606  ฐานปฎิบัติการปราสาทตาควาย ต.บักได  อ.พนมดงรัก
 
เสียงปืนสงบสธ.เผยทหารไทยดับ 2 นาย
            เหตุปะทะกันระหว่างทหารไทยกับกัมพูชา บริเวณปราสาทตาควาย พื้นที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ นายเสริม ชัยณรงค์ ผู้ว่าราชการ จ.สุรินทร์ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ และดูแลเรื่องความปลอดภัย ล่าสุดเสียงปืนได้สงบลงแล้ว ทหารและตำรวจอยู่ระหว่างเร่งเข้าตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น   ขณะที่  โรงพยาบาลพนมดงรัก ยืนยันว่า ยังไม่มีทหารไทยเสียชีวิต ส่วนทหารที่บาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์
       
ด้าน กระทรวงสาธารณสุข รายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุปะทะที่เกิดขึ้น เป็นทหาร 9 นาย จำนวนนี้สาหัส 7 นาย ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลปราสาท และโรงพยาบาลสุรินทร์ เนื่องจากโรงพยาบาลพนมดงรักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมากเกินไป ขณะเดียวกันยังได้สั่งการให้โรงพยาบาลใน จ.สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี เตรียมพร้อม ทั้งการสำรองเลือด ยา และเวชภัณฑ์ รวมถึงห้องผ่าตัด และให้ประสานศูนย์กลางหากต้องการความช่วยเหลือ  ล่าสุดมีรายงานว่า ทหารไทยเสียชีวิตแล้ว 2 นาย

ผู้สื่อข่าวประจำจ.สุรินทร์  ได้รายงานด่วน  ว่า เมื่อช่วงเวลา 06.00 น. ได้เกิดการประทะกันอย่างหนัก ระหว่าง ทหารไทยกับทหารกัมพูชา ที่ปราสาทตาเมือน ปราสาทตาควาย บ้านไทยสันติสุข อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของกองร้อยทหารพรานที่ 23 โดยมีการระดมยิงใส่กันด้วยอาวุธหนัก อย่างต่อเนื่อง และถึงขณะนี้ก็ยังมีการยิงกันอยู่ 

ด้าน ตชด.21 กำลังเร่งอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในแนวปะทะมาที่ ร.ร.พนมดงรักวิทยา ห่างจากจุดปะทะประมาณ 12 กม. แล้ว ส่วนทหารไทย ได้ทำการยิงปืน ค.105 ตอบโต้ และมีรายงานว่า มีทหารไทยเสียชีวิต 1 นาย คือ ทหารพรานบุญชิด บัวงาม สังกัดร้อยทหารพราน2606 ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย 3 รายอาการสาหัส  จากการถูกสะเก็ดระเบิดของฝ่ายเขมร

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทหารเขมรพร้อมทหารเวียดนามได้เพิ่มกำลังพลรัวยิงใส่ทหารไทยอย่างต่อเนื่อง ส่วนด้านไทยก็เตรียมอุ่นเครื่องรถถังพร้อมลุย  ล่าสุดมีรายงานว่า สถานการณ์ปะทะที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ขณะนี้หยุดยิงชั่วคราว โดยชาวบ้านพากันอพยพเข้าพื้นที่ 4 จุด ลึกจากชายแดน 10 กม.

ด้านนายวินันท์ สุขประสบ กำนันตำบลบักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้อพยพลูกบ้าน 20 หมู่บ้าน เกือบหมื่นคนออกจากหมู่บ้านมาร่วมกัน 3 จุด ประกอบด้วย ที่โรงเรียนพนมดงรักวิทยา ต.จีกแดก ที่บ้านโคกกลาง และที่นิคมสร้างตนเอง อ.ปราสารท ซึ่งเป็นจุดอพยพตามแผนที่ทางภาครัฐได้เตรียมการไว้หากเกิดภัยสงคราม

“ขณะนี้ชาวบ้านหลายคนอย่ในอาการหวาดวิตกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเสียงปืนเล็ก และปืนใหญ่ยิงเข้าใส่หมู่บ้านในฝั่งไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนแตกตื่นวิ่งหลบหนีกันอลหมาน จนเกิดความวุ่นวาย” นายวินันท์ กล่าว

ในเบื้องต้นได้มีการประสานไปยังที่ว่าการอำเภอพนมดงรักและสภ.พนมดงรัก เจ้าหน้าที่ อพปร.เข้ามาช่วยเหลือในการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ โดยขณะนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากเนื่องจากเหตุเกิดในช่วงเช้า ทำให้หลายคนยังไม่ได้ทานอาหาร จึงอยากวิงวอนทางภาครัฐเร่งช่วยเหลือในเรื่องอาหาร น้ำดื่มและสุขาเคลื่อนที่ โดยด่วน

แหล่งข่าวรายงานว่ามีกระสุนปืนใหญ่จากเขมรยิงเข้ามาบ้านไทยสันติสุข ต.บักได โดยทหารเขมรได้ยิงปืนมาจากตีนเขา โดยทหารเขมรนำกำลังรับจากกองพลน้อย 42 กองพลทหารภูมิภาคที่ 4 ประเทศกัมพูชา ที่มีพล.ท.เจียมอน ผบ.กองพลภูมิภาคที่ 4 ซึ่งเป็นผู้ที่รับผิดชอบพื้นที่จ.พระวิหาร-จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา และเป็นผู้บัญชาการ โดยตั้งกำ ลังห่างจากชายแดนไทย 6 กม. อยู่บริเวณ บ้านกู่ ต.บันเตีย อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา โดยมีอาวุธหนักทั้งปืนใหญ่ รถถัง อาวุธขนาดกลาง มีปืน ค. ปืนอาร์พีจี 7 จำนวนมาก

สำหรับกองกำลังทหารเขมาทได้แยกกันอยู่ 2 จุดคือ ปราสาทตาเมือนควาย 1 จุด จำนวน 500 นาย และตาเมือนธม 1 จุด อีก 500 นาย ซึ่งแต่ละจุดมีรถถังจุดละ 5 คัน โดยกองกำลังเขมรที่อยู่ชายแดนด้านจังหวัดสุรินทร์ได้รับการสนับสนุนกองกำลังทหารบก บันเตียเมียนเจย จำนวน 1 กองพัน โดยมีอาวุธหนักปืนใหญ่ประมาณ 3 กระบอก 5 รถถัง 5 คัน ซึ่งเป็นกองกำลังที่เดินทางมาจากชายแดนเขาพระวิหาร เข้ามาสมทบกองพลน้อย 42

 พล.ต.ต.ดร.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. ได้ทวิตว่า ขณะนี้ ตชด.21 กำลังเร่งอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในแนวปะทะมาที่ร.ร.พนมดงรักวิทยา จ.สุรินทร์ ห่างจากจุดปะทะประมาณ 12 กม. โดย ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ ผบช.ตชด. สนับสนุนการปฏิบัติของทหารอย่างใกล้ชิดและให้ความช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยประชาชนเป็นอันดับแรก

ด้านพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก เปิดเผยความคืบหน้า กรณีเกิดเสียงปืนดังเป็นระยะ บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ใน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ใกล้เคียงกับ ปราสาทตาเหมือนธมว่า เหตุดังกล่าวมีจริง โดยเกิดการยิงปะทะตั้งแต่เวลา ประมาณ 06.45 น. โดยมีการยิงปืนเล็กและได้ยินเสียงปืนใหญ่มาเป็นระยะ โดยจุดที่เกิดเหตุยังไม่ยืนยันว่า เป็นจุดภายในปราสาทตาเมือนธม หรือไม่ ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 2 เจ้าของพื้นที่ ได้รับทราบรายงานแล้ว และได้แจ้งให้ประชาชนที่อาศัยย่านดังกล่าวเตรียมพร้อมอพยพ แต่ขณะนี้ยังไม่มีแผนอพยพประชาชน ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานความสูญเสีย เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถ เข้าพื้นที่ได้ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ทางด้านแนวชายแดน จ.ศรีสะเกษ ก็มีประชาชนได้ยินเสียงปืนใหญ่และระเบิด เช่นกัน ซึ่งยังไม่มีเจ้าหน้าที่ ออกมายืนยันเหตุดังกล่าวได้ ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป 

เดลินิวส์
 เข้าชม : 28830


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ด่วน! เมอร์ส ลามถึงไทยแล้ว 18 / มิ.ย. / 2558
      ครม.เปิดโควต้าพิเศษขึ้นเงินเดือน 2 ขั้นทหารคสช. 8 / พ.ค. / 2558
      ไม่ลงทะเบียนซิมมือถือพรีเพด หลัง 31 ก.ค.2558 นี้ มีสิทธิโทร.ออกไม่ได้ 21 / ม.ค. / 2558
      เครื่องแอร์เอเชียพร้อม162ชีวิต ล่องหน 28 / ธ.ค. / 2557
      ยัน ครม.ให้ 2 ม.ค.58 เป็นวันหยุดปีใหม่เพิ่มเพียงวันเดียว 17 / ธ.ค. / 2557


   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard