[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< มิถุนายน 2562 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

สาระน่ารู้อื่นๆ
ประวัติย่อ 9 แกนนำพันธมิตรและเครือข่าย

เสาร์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2551


1.นายสนธิ ลิ้มทองกุล ชื่อเดิม ตั๊บ แซ่ลิ้ม เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 ที่จังหวัดสุโขทัย ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนไหหลำ โดยเป็นลูกของนายวิเชียร แซ่ลิ้ม อดีตสมาชิกพรรคก๊กมินตั๋ง และผู้บังคับการโรงเรียนนายร้อยหว่างผู่ กับนางไชย้ง แซ่ลิ้ม ทั้งคู่มาตั้งรกรากทำกิจการโรงพิมพ์ และออกหนังสือพิมพ์จีน จำหน่ายให้กับชาวจีนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร

         สนธิ จบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จากนั้นได้ถูกส่งไปเรียนภาษาจีนที่ไต้หวัน พร้อมกับเรียนวิชาวิศวกรรมเครื่องกลที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน ก่อนที่จะไปเรียนต่อสหรัฐอเมริกา จนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ยูซีแอลเอ เมืองลอสแอนเจลิส และปริญญาโท สาขาประวัติศาสตร์ ที่ มหาวิทยาลัยยูทาห์สเตต 

         นอกจากนี้ยังได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาอักษรศาสตร์ ที่วิทยาลัยฮาร์ตวิคก์ เมืองโอนีโอนตา รัฐนิวยอร์ก และได้รับปริญญาสาขาประวัติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายหลังจบการศึกษาได้ศึกษาต่อ MBA ที่ประเทศออสเตรเลีย ได้รับปริญญาเอกดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขานิเทศศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต 
         นายสนธิ เคยเป็นที่ปรึกษากลุ่มหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และอาจารย์พิเศษคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับฉายาจากสื่อต่างประเทศว่า Media Mogul หรือ Media Tycoon และในช่วงต้นปี พ.ศ.2549 นายสนธิเป็นหนึ่งในแกนนำพันธมิตรฯ ที่ทำการชุมนุมเพื่อขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

2.นายสมเกียรติ หรือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2493 ที่อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการศึกษา (กศ.บ.) จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปริญญาโทศึกษาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น 

         นายสมเกียรติ เป็นคอลัมนิสต์ในหนังสือพิมพ์มติชน และนักวิชาการการเมืองภาคประชาชน เป็นเคยครูโรงเรียนวัดสระแก้ว เคยเป็นเลขาธิการสภาองค์การครูเพื่อสังคม (อคส.) เครือข่ายครูทั่วประเทศ 66 องค์กร  และที่ปรึกษาสมัชชาคนจน ที่สำคัญเป็นหนึ่งในแกนนำพันธมิตรฯ โดยทำงานเกี่ยวกับมวลชนและคนยากจนมากว่า 30 ปี เป็นแกนนำต่อต้านกฎสุนัขยขายชาติ 11 ฉบับ และโครงการท่อก๊าซไทย-มาเลเซีย

3.พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เกิดวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2478 ที่ฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร มีเชื้อสายจีน บิดาชื่อ สมนึก ชุณรัตน์ แต่บิดาเสียชีวิตตั้งแต่ พล.ต.จำลอง ยังเด็ก ส่วนมารดาชื่อ บุญเรือน ประกอบอาชีพแม่ค้าเร่ ต่อมามารดาได้แต่งงานใหม่กับ โชศน์ ศรีเมือง ส่วนชื่อเล่นนั้นแต่เดิม พล.ต.จำลอง มีชื่อเล่นว่า หนู แต่พอเข้าโรงเรียนก็ถูกเพื่อนฝูงตั้งให้ใหม่ว่า "จ๋ำ" ขณะที่ชื่อ "ลอง" นั้น เป็นชื่อเล่นที่คนอื่นๆ ทั่วไปมักใช้เรียกขาน ส่วนที่ใครๆ เรียกกันว่า "มหา" เพราะอดีตนายทหารผู้นี้ใฝ่ทางธรรม เมื่อครั้งอุปสมบทก็ศึกษาทางธรรมอย่างจริงจัง และเพราะเคยออกมาระบุว่าตนเองปฏิบัติตนสมถะ นอนไม้กระดานแผ่นเดียว แม้แต่การอาบน้ำก็จะใช้น้ำเพียง 5 ขัน ก็เลยได้ฉายา "มหา 5 ขัน"

         สำหรับการศึกษานั้น หลังเรียนจบชั้น ม.6 พล.ต.จำลอง ได้ตัดสินใจเลือกเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และจบ จปร.รุ่น 7/2 เนื่องจากสมัยเป็นนักเรียนนายร้อย พล.ต.จำลอง กับพวกไปจัดฉายภาพยนตร์หารายได้ซื้ออุปกรณ์กีฬาและดนตรีเข้าสโมสรนักเรียนนายร้อย แต่การกระทำดังกล่าวไปผิดในข้อหาขัดคำสั่งผู้บัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งขณะนั้นคือ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ในระหว่างประกาศกฎอัยการศึก จึงถูกปลดจากหัวหน้านักเรียนนายร้อยเป็นนักเรียนลูกแถว และถูกลงโทษให้รับกระบี่ช้าออกไป ไม่จบพร้อมกับเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่นๆ       

         และเมื่อปี พ.ศ.2535 ได้เกิดเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ โดย พล.ต.จำลอง ก็เป็นแกนนำคนสำคัญในการประท้วงต่อต้านรัฐบาล พล.อ.สุจินดา คราประยูร จนถูกจับกุมตัวกลางที่ชุมนุม และในวันที่ 20 พฤษภาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีรับสั่งให้บุคคลทั้งสองเข้าเฝ้า หลังจากนั้น พล.ต.จำลอง ก็ได้ลาออกจากทุกตำแหน่งทางการเมืองตามที่เคยได้ให้สัญญาไว้เมื่อครั้งชุมนุม 

         จากนั้นเมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เข้าสู่วงการการเมืองครั้งแรก ก็ด้วยการสนับสนุนของ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง โดยในปี 2537 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยังได้ดำ​​รงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในสังกัดพรรคพลังธรรมของ พล.ต.จำลอง อีกด้วย และ พล.ต.จำลอง ก็เป็นผู้ที่สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ เรื่อยมา จากนั้นในปี พ.ศ. 2539 พล.ต.จำลอง ก็ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกสมัย แต่ไม่ชนะการเลือกตั้ง ซึ่งก็ทำให้บทบาททางการเมืองของ พล.ต.จำลอง ลดลงเรื่อยๆ จนเข้ามาเป็น 1 ในแกนนำพันธมิตรฯ 

         ปัจจุบัน พล.ต.จำลอง สมรสกับ พ.ต.หญิง ศิริลักษณ์ เขียวละออ ภายหลังได้ร่วมกันทำกิจกรรมสังคมหลาย ๆ อย่าง ทั้งด้านการปฏิบัติธรรม เรื่องการกินอาหารมังสวิรัติ ดูแลสุนัขจรจัด รวมถึงจัดตั้งโรงเรียนผู้นำ หลังจากนั้นก็มีบทบาทในการเคลื่อนไหวการเมือง คือ เป็น 1 ใน 100 ผู้ร่วมลงชื่อเรียกร้องรัฐธรรมนูญ และเป็นกรรมการองค์กรประชาธิปไตยเพื่อประชาชน (ปช.ปช.) กับ นายธีรยุทธ บุญมี และร่วมเดินขบวนรณรงค์ต่อต้านสินค้าญี่ปุ่น ต่อต้านฐานทัพอเมริกา ต่อต้านสงครามเวียดนาม และต่อต้านเผด็จการทหาร จนเกิดเหตุการณ์ 14 ตุลา เมื่อ พ.ศ. 2516 

        
4.สมศักดิ์ โกศัยสุข เกิดที่อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเลขาธิการสหพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) เมื่อ พ.ศ.2548 มีบทบาทสำคัญในการต่อต้านการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และเคยยื่นหนังสือคัดค้านการแปรรูปรัฐวิสาหกิจต่อ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และเป็นหนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

5.สุริยะใส กตะศิลา เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2515 ที่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมศึกษา สุริยะใสได้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ สาขาสาธารณสุข ปัจจุบันศึกษาในระดับปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ยังเรียนไม่จบ เนื่องจากไม่ยอมทำวิทยานิพนธ์ ซึ่งสมัยเป็นนิสิตสุริยะใสเป็นนักกิจกรรมตัวยง และเข้าคลุกคลีกับรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัย และยังเคยดำรงตำแหน่งเป็นเลขาสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) อีกด้วย

6.ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 ที่ จังหวัดบุรีรัมย์ บิดาชื่อ ตงง้วน มารดาชื่อ เล็ก จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นคนร่วมรุ่นเหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 เป็นผู้ก่อตั้งพรรคพลังธรรม และดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคในช่วงวิกฤติพรรคพลังธรรม ต่อจากพล.ต.จำลอง ศรีเมือง โดยหลังจากต้านเผด็จการทหารในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ปี 2535 พรรคพลังธรรมได้เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์ ที่มี นายชวน หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรี ไชยวัฒน์ ได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม 

         ต่อมาเมื่อปี 2548 ไชยวัฒน์ ยังเป็นบุคคลที่มีบทบาททางการเมือง หลังออกมาเรียกร้องขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พ้นจากนายกรัฐมนตรี ร่วมกับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอกจากนี้ ไชยวัฒน์ ยังเป็นแกนนำสมัชชาประชาชนอีสาน 19 จังหวัด ยื่นหนังสือให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ และ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ปลด พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2550

7.อมร อมรรัตนานนท์ เป็นคนในยุค 16 ตุลา และเป็นรองเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร แต่ถูกเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ เซ็นคำสั่งพักงาน อมร อมรรัตนานนท์ ภายหลังถูกร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมมิชอบส่อไปในทางทุจริต...

8.นายเทิดภูมิ ใจดี อดีตผู้นำแรงงาน ชีวิตพลิกผันจากคอมมิวนิสต์เป็นประธานกลุ่มสหภาพกรรมกรโรงแรม

9.นายพิภพ ธงไชย  เกิดเมื่อวันที่ 10  กรกฎาคม   2488 อาชีพปัจจุบัน กรรมการผู้จัดการสถาบันการศึกษาและศิลปวัฒนธรรม มูลนิธิเด็ก ปัจจุบัน พิภพ ธงไชย ได้สมรสกับ รัชนี โชติกล่อม มีบุตรร่วมกน 2 คน คือ กานต์ และ ธาร 

         ในปี พ.ศ. 2520 ได้เดินทางไปประเทศอังกฤษ ร่วมก่อตั้งมูลนิธิมิตรไทย กับ อาจารย์ป๋วย อึ้งภากรณ์, อาจารย์สุลักษณ์ ศิวรักษ์, นิวัติ กองเพียร และจอน อึ๊งภากรณ์ (ลูกชายอาจารย์ป๋วย) เมื่อกลับจากประเทศอังกฤษในปี พ.ศ.2521 ได้ก่อตั้ง โรงเรียนหมู่บ้านเด็ก ตามแนวคิดหนังสือชื่อ ซัมเมอร์ฮิล ที่ รังสรรค์ ธนะพระพันธุ์ แนะนำ และในปี 2522 ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเด็ก โดยดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการมูลนิธิเด็ก หลังจากนั้น ร่วมเป็นกรรมการมูลนิธิหมอชาวบ้าน และยังเป็นบรรณาธิการบริหารนิตยสารข่าวครูไทย ของสมาพันธ์ครูประถมศึกษาแห่งประเทศไทยอีกด้วย 

         ปี พ.ศ. 2527 ได้รับทุนบีบีซี ไปดูงานการศึกษาทางเลือกในประเทศอังกฤษ และรับเป็นเลขานุการมูลนิธิเด็ก ในปี พ.ศ. 2529 หลังจากนั้นก็เข้าร่วมการสัมมนาการศึกษาทางเลือก และการเมืองทางเลือกในประเทศต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนั้น ในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2535 พิภย ธงไชย ได้เคลื่อนไหวในนามมูลนิธิเด็ก ร่วมกับ น.พ.เสม พริ้งพวงแก้ว ต่อมาได้รับเป็นรองประธานคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) เพื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองตามแนวทางอุดมคติของตนเองและของคณะกรรมการ โดยใช้วิธีวิพากษ์วิจารณ์ร่วมชุมนุม ร่วมเดินขบวน ร่วมดื้อแพ่ง และจัดสัมมนาวิพากษ์วิจารณ์การเมือง การพัฒนา และการศึกษา และเข้าร่วมเคลื่อนไหวกับขบวนการประชาชนกลุ่มต่างๆ กับทำงานอาสาสมัครในฐานะเลขาธิการและประธานของคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) และร่วมก่อตั้ง คณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) เพื่อต่อสู้ความเป็นอิสระของสื่อและวิทยุชุมชน

โครงสร้างพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

ภาคเหนือ

1. กลุ่มพันธมิตรพิษณุโลก มีนายภูริทัต สุธาธรรม เป็นแกนนำ
2. ชุมนุมลุ่มน้ำภาคเหนือตอนล่าง ประกอบด้วยประชาชนจากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง อาทิเช่น ตาก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร นครสวรรค์ อุทัยธานี ฯลฯ

ภาคตะวันออก

1. กลุ่มพันธมิตรภาคตะวันออก มีนายสุทธิ อัชฌาศัย เป็นประธานเครือข่าย ประกอบด้วยประชาชนจากอำเภอต่างๆ ในเขตจังหวัดชลบุรี อาทิเช่น อ.เมือง อ.พนัสนิคม อ.ศรีราชา อ.บ้านบึง อ.สัตหีบ อ.บางละมุง อ.บ่อทอง อ.หนองใหญ่ อ.พานทอง อ.เกาะสีชัง รวมถึงประชาชนจากจังหวัด ระยอง ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว จันทบุรี ตราด
2. กลุ่มพันธมิตรฯ พัทยา-นาเกลือ-บ้านบึง-พนัส มีนายยงยุทธ เมธาสมภพ เป็นประธานเครือข่าย
3. คณะทำงานพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดเลย มี นายหินชนวน อโศกตระกูล เป็นแกนนำ

ภาคอีสาน

1. สมัชชาประชาชนเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทยจังหวัดขอนแก่น มีนางเครือมาศ นพรัตน์ เป็นประธานสมัชชาประชาชนฯ และนายเธียรชัย นนยะโส เป็นรองประธานฯ
2. สมัชชาประชาชนภาคอีสานจังหวัดบุรีรัมย์ มีนางสำเนียง สุภัณพจน์ เป็นประธาน มีแนวร่วมเป็นองค์กรเครือข่าย 18 องค์กร

ภาคใต้

1. พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยสตูล มี นางอุดมศรี จันทร์รัศมี และ อ.ประโมทย์ สังหาร เป็นแกนนำ
2. สมัชชาภาคใต้ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง (กำลังก่อตั้ง)

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์

* ประกอบด้วยกลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจจำนวน 43 แห่ง กลุ่มหลักอยู่ที่ สหภาพ รสก. การไฟฟ้า, สหภาพ รสก. การรถไฟ
* สมาพันธ์รัฐวิสาหกิจแรงงานสัมพันธ์ (สรส.) ประกอบด้วย สร.กสท. (การสื่อสารแห่งประเทศไทย) , สร.ท. (ทศท.) , สร.กปน. (การประปานครหลวง) , สร.กฟผ. (การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย) , สร.กบท. (การบินไทย)

แกนนำสหภาพฯ

* ศิริชัย ไม้งาม ประธานสหภาพการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
* นาย สาวิทย์ แก้วหวาน เลขาธิการสมาพันธ์รัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) และอดีตแกนนำสหภาพการรถไฟแห่งประเทศไทย (สายของ สมศักดิ์ โกศัยสุข )
o นายสุภิเชษฐ์ สุวรรณชาตรี ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การรถไฟแห่งประเทศไทย สาขาหาดใหญ่
o นายสาทร สินปรุ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการรถไฟแห่งประเทศไทย สาขานครราชสีมา
o นายพงษ์ฐิติ พงษ์ศิลามณี ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)
o นายสนาน บุญงอก ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กำลังคน : สหภาพมีพนักงานขับรถและกระเป๋ารถเมล์รวม 9 พันคน แต่หากรวมกับพนักงานในส่วนอื่น ๆ ด้วยจะมีถึง 1.5 หมื่นคน
o สหภาพการบินไทย
o นายสมชาย ศรีนิเวศ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การประปานครหลวง
o นาย ไพโรจน์ กระจ่างโพธิ์ เลขาธิการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.ย. นี้ จะมีแถลงชี้แจงภายหลังการประชุมร่วมกับสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารของรัฐ ทั้งธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธ.ก.ส. เพื่อแสดงจุดยืนหรือแนวทางการเคลื่อนไหว
* นาย อำนาจ พละมี คณะกรรมการฝ่ายการเมือง สรส.
* นาย คมสันต์ ทองศิริ รองประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้านครหลวง

เครือข่ายสันติอโศก

เครือข่ายสันติอโศก มีพุทธสถานสันติอโศกและสาขาอีก 8 สาขา ดังต่อไปนี้

1. พุทธสถานสันติอโศก ตั้งอยู่ถนนสุขาภิบาล 1 เขตบึงกุ่ม กรุงเทพ
2. พุทธสถานปฐมอโศก จังหวัดนครปฐม
3. พุทธสถานศีรษะอโศก จังหวัดศรีสะเกษ
4. พุทธสถานศาลีอโศก จังหวัดนครสวรรค์
5. พุทธสถานสีมาอโศก จังหวัดนครราชสีมา
6. พุทธสถานราชธานีอโศก จังหวัดอุบลราชธานี
7. พุทธสถานภูผาฟ้าน้ำ จังหวัดเชียงใหม่
8. พุทธสถานทักษิณอโศก จังหวัดตรัง
9. พุทธสถานหินผา

เครือข่าย NGO

1. NGO ภาคใต้ มีแกนนำโดย บรรจง นะแส
2. NGO ภาคเหนือ มีแกนนำโดย สุริยันต์ ทองหนูเอียด
3. คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)

กลุ่มนักวิชาการ

1. กลุ่มรัฐศาสตร์จุฬาฯ: ศ. ดร.จรัส สุวรรณมาลา, ดร.สุริชัย หวันแก้ว, ดร.ไชยันต์ ไชยพร, ดร.วีระ สมบูรณ์, ดร.นฤมล ทับจุมพล
2. กลุ่มนักวิชาการที่ใกล้ชิดกับเครือข่ายผู้จัดการ (อาทิ ศ. ดร. ชัยอนันต์ สมุทวานิช, ดร. ปราโมทย์ นาครทรรพ)
3. กลุ่มนักวิชาการอื่นๆ อาทิ ดร. สุวินัย ภรณวลัย, รพี สาคริก, สิริอัญญา, ศ. ดร. ภูวดล ทรงประเสริฐ

กลุ่มสว.

* 40 สว. อาทิ น.ส.รสนา โตสิตระกูล ส.ว.กทม. น.ส.สุมล สุตะวิริยะวัฒน์ ส.ว.เพชรบุรี นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.สรรหา เข้าให้กำลังใจพันธมิตร ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 13.30 น. โดยประกาศขอเข้าร่วมกับพันธมิตรเป็นทัพหน้า เพราะหลายคนเกิดจากเวทีพันธมิตร โดยนายสนธิ ได้ขึ้นบนเวทีประกาศแนะนำตัวกลุ่ม ส.ว.แต่ละคน รวมถึง พล.อ.อ.ณพฤกษ์ มัณฑะจิตร อดีตรองผู้บัญชาการทหารอากาศที่เข้าให้กำลังใจด้วย

กลุ่มศิลปิน

* กลุ่มศิลปินสายบันเทิง อาทิ (ตั้ว) ศรัญญู วงศ์กระจ่าง, จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค
* กลุ่มศิลปินเพื่อชีวิต ไพวรินทร์ ขาวงาม, คมทวน คันธนู, วสันต์ สิทธิเขตต์, ซูซู, เศก ศักดิสิทธิ์, คีตาญชลี, คาราวาน, นิด กรรมาชน, วงโฮป, จีวัน, ศักดิ์ศิริ มีสมสืบ, แสง ธรรมดา, คนด่านเกวียน, สุนทรี เวชานนท์
* กวี อาทิ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, อังคาร กัลยาณพงศ์,

กลุ่มสื่อมวลชน

* กลุ่มผู้จัดการ : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ, เว็บไซต์ผู้จัดการ, ASTV, นิตยสาร Positioning, หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์, วิทยุชุมชนเจ้าฟ้า
* กลุ่มแนวหน้า
* กลุ่มไทยโพสต์

กลุ่มแนวร่วมอื่นๆ

* แนวร่วมประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเขตเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์, เขตวงเวียน 22 กรกฎา

ทนายความ

* เป็นกลุ่มทนายด้านสิทธิมนุษยชน ของสภาทนายความ และเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับกฎหมายมหาชนพอสมควร เนื่องจากเป็นทีมทนายที่รับว่าความกับชาวบ้านและเอ็นจีโอกลุ่มต่างๆ มานาน ได้แก่ สุวัตร อภัยภักดิ์ อีกคนก็ นิติธร ล้ำเหลือ

Young PAD เครือข่ายเยาวชนกู้ชาติ

PAD LADY WE CARE

และกลุ่ม ..........***เข้าชม : 74497


สาระน่ารู้อื่นๆ 5 อันดับล่าสุด

      เสื้อติดซิป...แรงบันดาลใจจากตำรวจไทย 29 / พ.ย. / 2557
      ทำความรู้จักกับ....ไวรัสอีโบลา 20 / ส.ค. / 2557
      2012-2015 เตรียมรับมือพายุสุริยะ 10 / ธ.ค. / 2555
      1 ตำรวจ 1 โรงเรียน 23 / ก.ค. / 2555
      11 สุดยอดอาหารบำรุงสมองและความจำ 18 / ก.พ. / 2555


ความคิดเห็นที่ 1
อังคาร ที่ 16 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2556 เวลา 18:50:49
I located some placemats along with a new candle centerpiece for your eating room desk in buy that ingesting foods is generally a beautiful expertise alternatively of just a make a difference of performance.michael kors handbagsawesome contentcheap air jordan cheap jordans http://iicd-runa.org/
โดย : cheap jordans    ไอพี : 67.198.143.58

ความคิดเห็นที่ 2
พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2556 เวลา 14:08:51
I was actuallylululemon outletshocked that any of the media would even pick up on this story. There was not any actual evidence oflululemon headbands any continued high quality situation. This reminded me of when some journalist interviewed a so-known as insider (somebody who labored briefly at a Lululemon keep) who claimed that the shop did not exhibit the larger measurements <a href="http://www.neon-tubes.com/" title="lululemon sale">lululemon sale</a>
โดย : lululemon sale    ไอพี : 98.126.161.178ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard